Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào?

1052
22-04-2020
Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào?

Nếu năm 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng "tham vọng" thành các ứng dụng tiềm năng.

Theo dự đoán, 80% các tổ chức sẽ di chuyển sang đám mây, lưu trữ từ xa và ảo hóa vào năm 2025.

Các sáng kiến dựa trên đám mây dự kiến sẽ chiếm 70% tổng chi tiêu công nghệ vào năm 2020.

Một tương lai dựa trên nền tảng đám mây đang bắt đầu hình thành, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang cơ sở hạ tầng từ xa. Thúc đẩy áp dụng đám mây dường như là một trong những ưu tiên hàng đầu của các công ty vào năm 2020. Công nghệ dự kiến vẫn sẽ duy trì vị thế ưu tiên trong vài năm tới.

Vậy các công ty đã nắm bắt điện toán đám mây đến đâu rồi? Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu ngay nhé. 

Ngành bán lẻ và e-commerce 

Bán lẻ và e-commerce là những lĩnh vực có mức độ áp dụng và hưởng lợi sớm nhất từ các đám mây. Điện toán đám mây cho họ khả năng xây dựng, ra mắt một nền tảng mới với tốc độ cực nhanh chóng và có thể gần như ngay lập tức gia nhập thị trường.

Lấy ví dụ WOW Holiday, một dịch vụ đặt phòng trực tuyến trên nền tảng web và mobile. Điện toán đám mây cho phép các công ty chọn, thuê các sản phẩm và dịch vụ dựa trên nhu cầu tại mỗi thời điểm thay vì mua phần cứng và phần mềm cố định, qua đó giảm chi phí, thời gian, công sức xây dựng hệ thống tối đa. Nhờ vậy, dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng WOW Holiday đã nhanh chóng được biết đến như một địa chỉ chuyên cung cấp gói phòng hạng sang từ VinGroup với chiết khấu cực tốt cho những tín đồ du lịch sành điệu.

Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào? - Ảnh 1.

Các dự án công nghệ tiềm năng

Cũng tương tự như bán lẻ và e-commerce, nhiều dự án công nghệ ban đầu được cho là "viển vông" sau khi ứng dụng tối đa sức mạnh của đám mây đã thực sự trở thành hiện thực.

Mạng xã hội (MXH) dành cho người Việt Lotus mới ra mắt có thể xem là một ví dụ điển hình. MXH chưa bao giờ là sân chơi dành cho những "tay mơ" công nghệ. Bởi để đáp ứng được một cộng đồng người dùng có thể lên tới hàng trăm nghìn, hàng triệu thậm chí chục triệu… đòi hỏi khả năng vận hành nhiều yếu tố công nghệ như dữ liệu lưu trữ, sao lưu dự phòng... Do đó, yêu cầu về một nền tảng hạ tầng đủ sức mạnh là bắt buộc.

Sở hữu hàng nghìn Cloud Server với hệ thống data center đạt chuẩn Tier III, đạt tổng lượng băng thông 100 Mpbs, uptime lên tới 99,99%, hệ thống cho khả năng chịu tải lớn, có thể xử lý hàng triệu yêu cầu/giây theo thời gian thực. Tất cả những vấn đề đặt ra đều được hạ tầng thiết bị mạnh mẽ do BizFly Cloud phát triển lo liệu chi tiết.

Truyền thông báo chí và truyền hình trực tiếp

Mọi người hẳn vẫn chưa quên sự kiện ra mắt ô-tô VinFast trên đất Mỹ đã gây ra một cú nổ lớn với mức độ quan tâm cực khủng trên các kênh sóng truyền hình và trực tuyến lúc bấy giờ. Sự kiện được tiếp sóng từ Mỹ đã cán mốc hơn 1 triệu người xem livestream trực tiếp ngay tại thời điểm ra mắt. Để có thể tiếp cận được số người xem lớn đến vậy mà vẫn duy trì tốc độ phát liền mạch, tức thời, các cụm Cloud Server, cổng kết nối API của BizFly Cloud đã phải vận hành với cường độ rất lớn.

Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào? - Ảnh 2.

Chính tiềm năng xử lý dữ liệu khổng lồ đó của đám mây từ rất sớm đã được nhìn thấy và được áp dụng phổ biến trong môi trường báo chí trực tuyến. Duy trì các trang với hàng chục triệu độc giả theo dõi, đọc tin hàng giờ như Kênh 14, Tuổi Trẻ, CaFeF, GenK, aFamily..., cần lượng băng thông, network lên tới hàng trăm Mpbs. Việc nhanh chóng ứng dụng điện toán đám mây, công nghệ ảo hóa từ sớm là một trong những yếu tố giúp những trang tin này vươn lên hàng đầu và duy trì vị trí đó tới nay.

Chúng ta mới chỉ ở giai đoạn đầu tiên của điện toán đám mây và vẫn cần phải chờ đợi xem tương lai sẽ ra sao. Tuy nhiên, trong lúc công nghệ vẫn đang là "điểm nóng", các công ty biết cách tận dụng những tính năng vượt trội của nó sẽ vượt qua các đối thủ cạnh tranh và trở thành người dẫn đầu thị trường. Với kinh nghiệm phục vụ hơn 200 website tin tức, vận hành hệ thống cho hơn 2000 khách hàng, trong đó có các Khách hàng lớn như VTV, Vingroup, Fahasha, Topica, Thẩm mỹ Thu Cúc, Đất Xanh Miền Bắc, Foodbook…, cùng hệ giải pháp đám mây toàn diện BizFly Cloud sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xác định nhu cầu, lựa chọn mô hình phù hợp nhất trong hành trình chuyển đổi số của riêng họ.

Dành cho độc giả quan tâm tới dịch vụ Cloud Server do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập và đăng ký dùng thử miễn phí tại:

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Theo Bizfly Cloud tham khảo CafeF

>> Có thể bạn quan tâm: Doanh nghiệp đã tiết kiệm chi phí với điện toán đám mây như thế nào trong mùa dịch Covid-19?

BizFly Cloud Server là hạ tầng máy chủ ảo vận hành hơn 200 website tin tức, báo chí thuộc hệ thống VCCorp, phục vụ hơn 2000 khách hàng trên khắp cả nước. Trong đó có nhiều khách hàng lớn như: Đài truyền hình VTV, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Chứng khoán Hà Nội SSI… Dành cho độc giả quan tâm tới giải pháp máy chủ ảo BizFly Cloud Server có thể truy cập tại đây.

SHARE