Để website đạt trên 90 điểm Google PageSpeed dễ dàng

898
25-11-2019
Để website đạt trên 90 điểm Google PageSpeed dễ dàng

Theo Bizfly Cloud cho biết doanh nghiệp vô tình đang tự tay "dâng" khách hàng cho đối thủ chỉ vì website… tải chậm. 10 năm trước, Amazon phát hiện ra rằng cứ sau 100ms độ trễ sẽ khiến họ tụt giảm 1% doanh số. Google thống kê cứ tăng lên 0,5 giây trong thời gian tải trang tìm kiếm sẽ khiến họ bị giảm 20% lưu lượng truy cập. 

Một nhà môi giới có thể mất 4 triệu đô la doanh thu mỗi mili giây nếu nền tảng giao dịch điện tử của họ chậm hơn 5 mili giây so với đối thủ. Cứ 4 người thì có 1 người sẽ từ bỏ trang web nếu nó mất hơn 4 giây để tải, 46% người dùng sẽ không quay lại website tải chậm.

Nếu doanh nghiệp muốn phục vụ khách hàng càng nhanh càng tốt, thì phải đảm bảo rằng rào cản không bao giờ đến từ tốc độ tải trang! Và CDN là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp khắc phục được nhược điểm tốc độ tải chậm của mình.

Để website đạt trên 90 điểm Google PageSpeed dễ dàng - Ảnh 1.

Vì sao tốc độ tải trang lại quan trọng với website doanh nghiệp?

Một website có tốc độ load nhanh rất quan trọng đối với cả khách truy cập lẫn công cụ tìm kiếm. Tăng tốc độ load có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ rời bỏ và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của website. Nó cũng là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm của Google. Google luôn cố gắng để cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng và các website có tốc độ load chậm thường không được xếp vào loại tốt nhất. 

Hiện nay, PageSpeed Insights của Google là một trong những công cụ đo lường khả năng làm việc, tốc độ website đáng tin cậy. Để trở thành một website với hiệu suất tốt, tốc độ tải trang cao, website nên đạt trên 90 điểm của PageSpeed.

Google đánh giá rất cao chất lượng của một website thông qua tốc độ tải trang. Tốc độ tải trang đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả hiển thị trong search engine: Top đầu hoặc bay biến khỏi bảng xếp hạng (cho dù là trả tiền hay không phải trả tiền).

Ngoài ra, quá 3s tải trang sẽ khiến khách truy cập mất kiên nhẫn, họ sẽ nhanh chóng rời bỏ website của doanh nghiệp và tìm đến đối thủ chỉ trong vài click chuột. Nói cách khác, doanh nghiệp đừng bao giờ bắt khách hàng phải chờ đợi. Trải nghiệm người dùng kém sẽ gây giảm tỷ lệ chuyển đổi, dẫn đến thiệt hại trực tiếp tới doanh thu.

Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để website doanh nghiệp tích hợp CDN?

Nếu doanh nghiệp sở hữu một website bán hàng, trang tin hoặc bất cứ nội dung gì có sự tương tác đông đảo của khách truy cập… thể hiện qua số lượng traffic lớn, đừng chần chừ, hãy tích hợp CDN ngay lập tức. Sau đó kiểm tra xem content chiếm bao nhiêu băng thông của website. Lượng content càng lớn đồng nghĩa với tốc độ tải trang càng lâu kéo theo trải nghiệm người dùng kém. CDN giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này bằng cách phân phối nội dung tới nhiều server khác nhau gần người dùng hơn, việc truy cập sẽ trở nên nhanh hơn.

Ngoài ra, tốc độ tải trang hiện nay đóng vai trò quyết định trong sự thành công của website doanh nghiệp, do đó việc tích hợp CDN là cần thiết. CDN đóng vai trò là "đòn bẩy tốc độ" cho website, một trải nghiệm "nhanh như gió" sẽ luôn làm hài lòng cả khách hàng lẫn cỗ máy tìm kiếm Google.

Bizfly CDN - Giải pháp tăng tốc, bảo vệ website dành riêng cho doanh nghiệp

Bizfly CDN là giải pháp tăng tốc, bảo vệ website thuộc hệ sinh thái Bizfly Cloud, được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Bằng nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước như Topica, VTV, Adayroi, Fahasa, 7-eleven, Ahamove…, Bizfly Cloud sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn và xác định được giải pháp CDN nào là phù hợp nhất trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không cần đầu tư chi phí lớn để mua sắm các thiết bị phần cứng hay trả lương cho nhân sự chuyên trách, chỉ phải chi trả cho những tài nguyên thực sự cần sử dụng với mức chi phí từ 800 VND/GB. Hệ thống tính cước theo dung lượng sử dụng thực tế, thể hiện rõ ràng các chi phí phát sinh giúp việc theo dõi và quản lý dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để website đạt trên 90 điểm Google PageSpeed dễ dàng - Ảnh 2.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp tăng tốc website và tìm cho doanh nghiệp một cơ hội tối đa doanh thu và trải nghiệm người dùng, hãy truy cập vào website:Tại đây, để có cơ hội nhận được các gói combo và ưu đãi phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 7 giải pháp cải thiện website hiệu quả doanh nghiệp không thể bỏ qua

SHARE