CDN - Giải pháp LiveStream mùa World Cup

870
29-06-2018
CDN - Giải pháp LiveStream mùa World Cup

Bất kể những thao tác, bất kể những loại nội dung bạn tiếp cận hàng ngày là gì, bạn đều sẽ thấy sự hiện diện của CDN phía sau mỗi ký tự của văn bản, mỗi pixel hình ảnh và mỗi khung hình phim được chuyển đến máy PC và trình duyệt trên thiết bị di động. Bizfly Cloud sẽ chia sẻ cho bạn độc giải pháp LiveStream tốt nhất.
Cách chọn giải pháp CDN tốt nhất cho live stream.

Mạng phân phối nội dung (CDN) là một hệ thống phân phối các trang web và nội dung webstie từ các máy chủ cho người dùng dựa trên vị trí địa lý của họ.

CDN giúp tăng tốc độ phân phối nội dung cho các website sở hữu lượng traffics khổng lồ và các website có quy mô toàn cầu. Nếu máy chủ CDN gần người dùng hơn (về phương diện vị trí địa lý), nội dung sẽ được gửi đến người dùng đó nhanh hơn.

CDN bảo vệ website khỏi những mối nguy hiểm bị gây ra bởi một số lượng traffics khổng lồ (ví dụ như tấn công DDoS/ DoS. CDN có thể phân phối các tệp nhỏ (-5KB) và cả những tệp có dung lượng lớn.

Mạng lưới server của CDN có thể giảm tác động địa lý lên tốc độ tải trang bằng cách giảm độ trễ trong việc thu thập tất cả các thành phần nội dung trong trang.

Các chỉ số và thông số về dữ liệu cũng rất quan trọng khi đưa ra quyết định lựa chọn một giải pháp CDN tốt nhất. DNS time không nên quá phức tạp khiến cho quá trình thiết lập buộc stream phải chậm lại và gây ra sự chậm chạp, khiến việc lưu vào bộ đệm bị kéo dài.

Thời gian kết nối cũng là yếu tố quan trọng khi chọn CDN live stream. Hãy trải nghiệm, dùng thử các thời gian kết nối khác nhau để đảm bảo CDN bạn chọn sẽ luôn có kết nối mạng hoàn hảo, độ trễ thấp và không mất packet.

CDN - Giải pháp LiveStream mùa World Cup - Ảnh 1.

Thời gian chờ đợi (Wait time) là một số liệu quan trọng khác khi xem xét lựa chọn một CDN. Nó giúp bạn xem liệu nội dung của bạn có sẵn trên edge server, hay nó cần tìm nạp nó từ server Gốc. Thời gian chờ cũng là một dấu hiện để có thể nhận biết được các vấn đề về trọng tải hoặc cấu hình sai ở cấp CDN hoặc server gốc.

Hãy luôn đảm bảo rằng công suất của CDN trong các bài test luôn cao hơn server gốc, bất kể kích thước tệp là bao nhiêu đi chăng nữa.

Một vài nhà cung cấp CDN sử dụng cơ sở dữ liệu bản đồ địa lý thương mại, do đó dữ liệu về IP có thể sai, khi này CDN có thể sẽ tiến hành gửi yêu cầu đến một nơi nào đó ở Hoa Kỳ từ kết nối gia đình của bạn ở Anh, là một ví dụ cho sự sai sót về vị trí địa lý.

>> Có thể bạn quan tâm: Bizfly CDN - Giải pháp tăng tốc website tối ưu cho doanh nghiệp Việt Nam

CDN giúp nâng cao hiệu suất Live Stream như thế nào?

Nếu trang web trở nên chậm lại khi người dùng tải nội dung lên trang web, họ sẽ cảm thấy mất hứng vô cùng. Lúc này, các CDN có thể giúp giảm độ trễ tải trang theo nhiều cách.

Thay vì phải kết nối đến server gốc của website, CDN cho phép người dùng kết nối với một trung tâm dữ liệu gần đó hơn. Do đó, thời gian dịch chuyển ít hơn nghĩa là dịch vụ nhanh hơn.

CDN - Giải pháp LiveStream mùa World Cup - Ảnh 2.

Tối ưu hóa phần cứng và phần mềm như cân bằng tải hiệu quả và sử dụng ổ cứng thể rắn có thể giúp dữ liệu tiếp cận người dùng nhanh hơn.

CDN có thể giảm lượng dữ liệu được chuyển bằng cách giảm kích thước, CDN sử dụng các chiến thuật như rút gọn và nén tệp. Kích thước tệp nhỏ hơn có nghĩa là thời gian tải sẽ nhanh hơn.

CDN cũng có thể tăng tốc các website sử dụng chứng chỉ TSL/ SSL bằng cách tối ưu hóa kết nối và kích hoạt TSL false bắt đầu.

CDN hoạt động bằng cách liên kết các server, với mục tiêu cung cấp nội dung một cách nhanh chóng, tiết kiệm, đáng tin cậy và an toàn nhất có thể. Để cải thiện tốc độ và kết nối, một CDN sẽ đặt các server tại các điểm trao đổi giữa các mạng khác nhau. Các điểm trao đổi internet (IXP, internet exchange points) này là các địa điểm nơi các nhà cung cấp dịch vụ internet khác nhau kết nối để cung cấp cho nhau quyền truy cập vào traffics bắt nguồn từ các mạng khác nhau của họ. Điều này giúp giảm chi phí và thời gian truyền tải trong việc phân phối dữ liệu tốc độ cao.

Bạn có sử dụng CDN để phân phối các nội dung phát trực tiếp không? Trải nghiệm của bạn như thế nào? Bạn có nhiều thắc mắc về dịch vụ live streaming CDN? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Dịch từ: http://www.talktocamera.co.uk/live-streaming.html

SHARE