8 lý do tại sao container tốt cho doanh nghiệp

557
12-04-2019
8 lý do tại sao container tốt cho doanh nghiệp

Là developer hoặc admin, bạn sẽ hiểu được cách các container giúp công việc trở nên dễ dàng hơn từ góc nhìn kỹ thuật. Nhưng làm thế nào để bạn có thể thuyết phục sếp rằng container cũng cực kỳ hữu ích theo góc nhìn của người làm kinh doanh?

Sau đây là tám lý do bạn có thể đưa ra để thuyết phục sếp áp dụng các container cho doanh nghiệp:

1. Tối ưu hóa việc sử dụng phần cứng

Các container giúp bạn tận dụng tối đa các server sẵn có, bằng cách giảm nhu cầu mua phần cứng mới, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

2. Các nhân sự trong tương lai ưa thích sử dụng container

Để thu hút được những tài năng CNTT hàng đầu, doanh nghiệp cần sử dụng đúng công nghệ mà họ muốn sử dụng. Đối với nhiều nhà phát triển và quản trị viên có trình độ, công nghệ đó bao gồm các container.

3. Containers là open source

Không giống như một số công nghệ cơ sở hạ tầng thế hệ cũ như VMware, các container là open source giúp giảm chi phí mua lại, không bị ảnh hưởng bởi một nhà cung cấp nào đó.

4. Học tập công nghệ mới là khả dĩ

Sẽ không đúng khi nói rằng không phải học thêm kiến thức khi di chuyển đến container. Bạn cần phải chứa các ứng dụng hiện có của mình và học cách làm việc trong một loại môi trường mới. Điều này cần có thời gian nhưng không phải là không thể. Hầu hết những người có kinh nghiệm làm việc với Linux và các máy ảo sẽ có thể dễ dàng tiếp nhận và sử dụng mô hình container.

5. Bạn có thể triển khai nhanh hơn

Container là một môi trường lưu trữ lý tưởng cho các pipeline liên tục, giúp tổ chức có thể đẩy mạnh, đẩy nhanh quá trình thay đổi ứng dụng. Việc thúc nhanh tốc độ này đóng vai trò rất quan trọng trong hành trình đi trước đón đầu so với đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp.

6. Các container cung cấp sự linh hoạt trong triển khai

Các container không yêu cầu bạn sử dụng bất kỳ loại framework hay server cụ thể nào. Bạn có thể viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn và chạy các container trên bất kỳ phiên bản Linux nào, thậm chí cả Windows. Sự linh hoạt này rất quan trọng, nhất là khi các doanh nghiệp không muốn bị phụ thuộc, bó buộc vào các framework nhất định.

7. Tính nhất quán

Các container giúp môi trường thử nghiệm, dàn dựng và triển khai của bạn đồng nhất, đảm bảo sự ổn định và giảm thiểu việc phần mềm lỗi bị đẩy vào sản xuất, góp phần làm tăng sự hài lòng cho người dùng là khách hàng của doanh nghiệp.

8. Container làm việc với cơ sở hạ tầng của bạn

Bạn không phải mua server mới hoặc di chuyển sang cloud host mới để sử dụng các container. Bạn có thể thiết lập nhiều môi trường Docker ở mọi nơi, kể cả trên cơ sở hạ tầng bạn đã có hoặc thuê trên đám mây.

Nguồn: tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Container – Lợi ích thiết thực và những trường hợp sử dụng cụ thể

SHARE