BizFly Container Registry - Đơn giản hóa quản lý các Docker Image

932
16-03-2020
BizFly Container Registry - Đơn giản hóa quản lý các Docker Image

Là một developer hay system admin, bạn sẽ hiểu được những khó khăn không chỉ trong quá trình phát triển phần mềm, mà còn là trong quá trình triển khai và vận hành. Làm sao để ứng dụng chạy đúng như thiết kế trong các môi trường khác nhau, cập nhật các thành phần riêng lẻ? Làm thế nào để các thao tác thay đổi cấu hình làm sao không gây ảnh hưởng đến toàn bộ ứng dụng?

Công nghệ container đã và đang phần nào giúp trả lời những câu hỏi khó ở trên. Kể từ khi bùng nổ, công nghệ container đã tạo nên những sự thay đổi lớn đối với thế giới điện toán đám mây. Các developer và các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đã áp dụng rất thành công công nghệ này. Hãy cùng Bizfly Cloud tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Vậy container là gì?

Containerization là một hình thức ảo hóa ở tầng hệ điều hành, lớp ảo hoá được chạy như một ứng dụng trong hệ điều hành, trong khi vẫn cung cấp được sự cô lập nhất định.

Mỗi một container có thể được sử dụng để chạy các ứng dụng siêu nhỏ, các thao tác ngắn hay các ứng dụng lớn hơn. Một container chứa toàn bộ những gì mà ứng dụng cần để chạy: mã nguồn của chính ứng dụng đó, các thư viện, file cấu hình, … tất cả được gom lại thành một gói duy nhất.

So với phương pháp ảo hóa máy chủ thông thường, các container không chứa image hệ điều hành, chúng sử dụng chung kernel của máy chủ host. Vì vậy, container thường nhẹ và linh hoạt hơn, mức yêu cầu tài nguyên cũng thấp hơn đáng kể. Khi triển khai các ứng dụng cỡ lớn, nhiều container có thể được triển khai thành một hoặc nhiều cụm container.

Container Registry là gì?

Như đã giải thích ở trên, khi gom tất cả các thành phần của ứng dụng lại thành một gói duy nhất, chúng ta được một khái niệm gọi là Container Image. Container registry chính là nơi lưu trữ các image này, ngoài ra cũng là nơi cho phép bạn quản lý các quyền truy cập, nơi thực hiện các thao tác tích hợp. Container Registry giúp phân phối image một cách dễ dàng và hiệu quả.

Các ưu điểm BizFly Container Registry

BizFly Container Registry là một Container Registry as a Service, được cung cấp dưới dạng dịch vụ. Tức là, thay vì tự xây dựng một Container Registry của riêng mình, vốn là một công việc tốn nhiều công sức thì BizFly Container Registry là một dịch vụ có sẵn, bạn chỉ việc sử dụng, không tốn công sức xây dựng, triển khai và vận hành hoặc mở rộng. Từ đó tập trung nguồn lực cho phát triển sản phẩm.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu cơ bản về lưu trữ và phân phối Docker image, BizFly Container Registry còn cung cấp nhiều tính năng và công cụ tích hợp giúp thao tác làm việc dễ dàng, an toàn và hiệu quả nhất.

- Tính năng xác thực bằng token

Để tăng cường bảo mật và linh hoạt, thay vì sử dụng tài khoản và mât khẩu bạn có thể tạo token, gán quyền cho token này, đặt thời gian hết hạn cho token, và sử dụng token này để xác thực vào registry của mình.

- Tích hợp với BizFly Cloud Server

Bạn không cần truy cập vào từng máy chủ để đăng nhập BizFly Container Registry nữa, chỉ cần thực hiện gán quyền trên giao diện quản lý. Khi thực hiện pull/push image ở Cloud Server, BizFly Container Registry sẽ tự động nhận diện và cho phép thao tác.

- Quét lỗ hổng bảo mật

Ứng dụng của bạn có thể tồn tại nhiều lỗ hổng tiềm tàng, khi chạy trên môi trường thật có thể sẽ có rủi ro bị kẻ xấu khai thác. Với tính năng này, các image lưu trữ trên BizFly Container Registry sẽ được quét và phát hiện sớm các lỗ hổng này, từ đó ta có thể vá hoặc có các hành động phù hợp trước khi cho chạy ứng dụng trên môi trường thật.

Sử dụng BizFly Container Registry

BizFly Container Registry - Đơn giản hóa quản lý các Docker Image  - Ảnh 1.

BizFly Container Registry là giải pháp giúp lưu trữ, quản lý, phân phối các Docker Image thuộc hệ sinh thái điện toán đám mây BizFly Cloud, trực thuộc VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. BizFly Container Registry sẽ giúp đơn giản hoá quá trình xây dựng và triển khai các ứng dụng dạng container, tiết kiệm chi phí và nguồn lực, khách hàng sẽ có điều kiện để tập trung tối đa vào việc phát triển sản phẩm của mình.

Dành cho độc giả quan tâm hơn đến giải pháp BizFly Container Registry có thể truy cập tại: https://bizflycloud.vn/container-registry/

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍhttps://manage.bizflycloud.vn/register?src=homepage

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE