8 lợi ích hàng đầu của điện toán đám mây trong ngành công nghiệp game

1003
19-07-2019
8 lợi ích hàng đầu của điện toán đám mây trong ngành công nghiệp game

Điện toán đám mây không chỉ mang đến cơ hội mới cho ngành công nghiệp trò chơi mà còn giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm. Công nghệ gần như bao trùm toàn bộ lĩnh vực và còn ẩn chứa nhiều tiềm năng hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp game đang nở rộ. 

Với sự hỗ trợ của công nghệ đám mây, các lĩnh vực giải trí khác như âm nhạc, truyền hình, vv... có thể cung cấp nội dung rộng rãi cho người dùng thông qua nhiều thiết bị như PC, điện thoại thông minh, TV thông minh, v.v. và ngành công nghiệp trò chơi sẽ không phải là ngoại lệ. Chơi game là một ngành có tốc độ phát triển chóng mặt và chiếm doanh thu tới 68 tỷ đô la trên toàn cầu. Sau đây Bizfly Cloud sẽ đưa ra 8 lợi ích hàng đầu mà ngành công nghiệp game được hỗ trợ từ công nghệ đám mây.

Bảo mật

Bảo mật là tiêu chuẩn được các công ty điện toán đám mây đặt lên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Trong các hệ thống Đám mây, thông tin được lưu trữ bên trong một không gian lưu trữ ảo và giúp nền tảng này an toàn hơn các ứng dụng truyền thống khác.

Tương thích với mọi loại thiết bị

8 lợi ích hàng đầu của điện toán đám mây trong ngành công nghiệp game - Ảnh 1.

Sử dụng nền tảng đám mây tạo ra khả năng mở rộng cao, các trò chơi hạng nặng có thể chơi được ngay cả trên các máy cấp thấp hơn. 

Giới hạn gây ra bởi yêu cầu bộ nhớ, dung lượng đồ họa và sức mạnh xử lý giảm dần với các giải pháp đám mây và do đó cung cấp cho người dùng, một trải nghiệm chơi game đặc biệt

Giảm chi phí

Trong các mô hình chơi game truyền thống, các công ty bắt buộc phải trả nhiều tiền hơn cho băng thông khi lưu lượng trong hệ thống cao. Điều này thường xảy ra khi các công ty đã phát hành một tựa game mới. Trong thời gian lưu lượng truy cập bình thường, các công ty chơi game sử dụng khoảng 10% không gian máy chủ và băng thông và tích trữ 90% còn lại. Các hệ thống đám mây với chiến lược thanh toán 'pay as you go' trong đó các công ty trò chơi chỉ trả tiền cho các tài nguyên mà họ đã sử dụng.

Dễ dàng truy cập vào các trò chơi

Ngay cả đám mây là một khái niệm công nghệ tiên tiến, nó rất dễ thực hiện và cho phép người dùng truy cập các trò chơi từ bất kỳ thiết bị nào từ bất kỳ vị trí nào mà không cần tải xuống và cấu hình ứng dụng.

Không vi phạm bản quyền

Không giống như trong các hệ thống khác, phần mềm chơi trò chơi vật lý không có sẵn trên thị trường để tránh các nguy cơ vi phạm bản quyền. Thay vì sử dụng máy tính vật lý, các game thủ chơi trò chơi trong các máy chủ đám mây có quyền truy cập từ máy tính cá nhân của họ. Do đó, đám mây giúp giảm cơ hội thao túng và thâm nhập trái phép cũng như duy trì tính mới lạ của trò chơi.

8 lợi ích hàng đầu của điện toán đám mây trong ngành công nghiệp game - Ảnh 2.

Khả dụng trên nhiều thiết bị hơn

Thay vì phụ thuộc vào máy chơi game, điện toán đám mây hỗ trợ sử dụng nhiều thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, thiết bị cầm tay, máy tính để bàn, v.v. Người chơi có thể thưởng thức các trò chơi từ mọi nơi trên thế giới mà không cần mang theo máy chơi game. Thông qua sự hỗ trợ của điện toán đám mây, người chơi trò chơi có thể tận hưởng những khoảnh khắc của họ với một loạt các thiết bị thuộc phạm vi sử dụng thông thường của người đó.

Hỗ trợ Dynamic Backend

So với các ứng dụng truyền thống, về khả năng lưu trữ, các ứng dụng đám mây linh hoạt và có khả năng mở rộng tốt hơn. Điều này cho phép các công ty game cung cấp thông tin cho các game thủ ngay khi họ đăng nhập vào tài khoản của họ. 

Các nền tảng điện toán đám mây giúp game thủ thực hiện các chức năng, chẳng hạn như lưu trò chơi hoặc bảo vệ trò chơi khỏi sự truy cập thường xuyên mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Phản hồi ngay lập tức và truy cập thường xuyên cung cấp cho game thủ trải nghiệm thú vị hơn và duy trì mức độ hài lòng của họ.

Truy cập cùng lúc vào nhiều trò chơi 

Cloud cung cấp cho các game thủ cơ hội chơi nhiều game cùng một lúc. Điều này giúp các công ty tạo ra nhiều doanh thu hơn và game thủ có được trải nghiệm thú vị hơn. Công nghệ giúp lĩnh vực game năng động hơn nhờ thúc đẩy sự tham gia tích cực của các game thủ và nhà cung cấp. Thật vậy, đám mây tạo ra một mô trường nơi những đóng góp mang tính sáng tạo và có tính xây dựng cao có thể thành hiện thực.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ 

>> Có thể bạn quan tâm: Game online sẽ còn tiếp tục "nở rộ" nhanh chóng với sự giúp sức của các đám mây

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những lời khuyên hữu ích và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE