4 công cụ diệt virus thích hợp cho doanh nghiệp SMB chạy Window 10

901
28-06-2019
4 công cụ diệt virus thích hợp cho doanh nghiệp SMB chạy Window 10

Các cuộc tấn công mạng đang phát triển với tốc độ đáng báo động hàng năm. Tin tặc vẫn tiếp tục tìm ra những cách mới để xâm nhập vào hệ thống doanh nghiệp và việc ngăn chặn sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Hai trong ba SMB cso nguy cao cao gặp phải các cuộc tấn công kiểu này. Một số công cụ chống virus tên tuổi hiện nay có thể hứa hẹn một sự bảo vệ toàn diện, nhưng chỉ 26% ít ỏi cho thấy hiệu quả tương đương. Vậy làm thế nào để quyết định chương trình diệt virus nào là tốt nhất cho PC Windows 10 đang sử dụng?

Trước khi quyết định mua phần mềm chống virus nào trong năm 2019, bạn nên hiểu loại bảo vệ nào mình cần. Bạn cần một phần mềm chống virus có thể đảm nhiệm các hoạt động: chống phần mềm độc hại, chống gian lận và cung cấp bảo mật mạng trong thời gian thực? Một số sản phẩm phần mềm chống virus nổi bật có sẵn trên thị trường hiện nay với khả năng cung cấp các bảo vệ toàn diện được Bizfly Cloud tổng hợp trong danh sách sau:

Kaspersky Anti-Virus và Kaspersky Small Office Security

4 công cụ diệt virus thích hợp cho doanh nghiệp SMB chạy Window 10 - Ảnh 1.

Phiên bản 2019 mới đây của Kaspersky Anti-Virus cung cấp bảo vệ toàn phần trước phần mềm độc hại và virus. Phần mềm thực hiện được hầu hết các nhiệm vụ che chắn nhưng vẫn là một trình diệt virus dung lượng nhẹ cho PC chạy Windows 10. 

Đối với SMB, Kaspersky mang đến một lớp bảo vệ tổng thể có tính hiệu quả về chi phí và giao diện người dùng thân thiện. Kaspersky bảo vệ theo thời gian thực trước nhiều mối đe dọa: Bảo vệ web, chặn các URL nguy hiểm, cung cấp các yếu tố bảo mật cốt lõi, chặn phần mềm độc hại (theo yêu cầu và quét khi truy cập) - những tính năng này và các tính năng tương tự được cung cấp bởi một công cụ chống đe dọa có tính chính xác cao, giúp phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa khỏi PC.

Ngoài ra, Kaspersky cũng cung cấp Kaspersky Small Office Security (SOfS), bảo vệ hệ thống công ty khỏi các mối đe dọa như worm, virus, Trojan, phần mềm gián điệp và đây là một lựa chọn khá lý tưởng cho SMB. SOfS cho phép người dùng điều khiển mọi thiết bị trong mạng của mình cùng một lúc từ một trung tâm chung. 

Các tính năng bảo vệ nền tảng doanh nghiệp khác như mã hóa tệp toàn phần, công cụ quản lý giám sát dưới dạng đám mây, chế độ chống spam và bảo vệ mật khẩu. Công nghệ bảo vệ đám mây theo thời gian thực sẽ không làm PC chạy chậm.

Windows Defender

Để chứng minh rằng khả năng chống virus trong Windows 10 là đủ tốt với SMB, bạn có thể nên biết Windows Defender đã được xếp hạng 99,1% về khả năng bảo vệ trong một cuộc khảo sát gần đây. Phần mềm diệt virus miễn phí có thể cũng được thiết kế hiệu quả như một số sản phẩm chống virus đắt tiền. 

Mốt lý do để chọn Windows Defender là bạn không cần phải cấu hình thêm bất cứ yếu tố nào cũng như phần mềm tiêu tốn rất ít tài nguyên ngay cả khi đang quét các mối đe dọa. Đây là một phần mềm chống virus dung lượng nhẹ chạy ngầm cho phép bạn tự do làm việc với các tác vụ khác trong khi quét.

AVG Business Security

4 công cụ diệt virus thích hợp cho doanh nghiệp SMB chạy Window 10 - Ảnh 2.

Phiên bản AVG này đặc biệt phát hành cho các doanh nghiệp nhỏ và điều này khiến phần mềm trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho SMB. Phần mềm có phiên bản Antivirus Business Security và Internet Security Business; bạn có thể lựa chọn một trong hai tùy thuộc vào các tính năng doanh nghiệp yêu cầu. Tính năng CyberCapture gửi tất cả các liên kết từ các tệp chưa được nhận dạng đến server chính để rà soát kỹ lưỡng. Trong khi đó tùy chọn quản lý từ xa cho phép bạn giám sát và quản lý tất cả các thiết bị trong văn phòng. Tính năng network của phần mềm antivirus này bảo vệ SMB chống lại phần mềm độc hại và gian lận.

Avast

Ưu điểm chính của việc sử dụng Avast cho PC Windows 10 là phần mềm này không bao giờ gây ảnh hưởng đến tốc độ xử lý. Avast là một trong những phần mềm diệt virus lâu đời nhất cung cấp cả phiên bản miễn phí và phiên bản doanh nghiệp hiệu quả với chi phí chỉ 35$/năm. 

Cơ sở dữ liệu các mối đe dọa của Avast thường xuyên được cập nhật với dữ liệu sử dụng từ 400 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới. Chế độ gaming mới và chế độ silent sẽ chặn các cửa sổ không cần thiết hiển thị trong khi ứng dụng chạy ngầm bên dưới. Nếu một SMB sử dụng phần mềm dung lượng nặng để tạo mô hình, các chế độ này cho phép tận dụng bộ xử lý tới công suất tối đa mà không làm giảm hiệu suất.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 8 yếu tố hacker có thể xâm nhập, mọi chủ doanh nghiệp cần phải biết

SHARE