Tối ưu nền tảng giải trí trực tuyến - Cơ hội tăng lượng truy cập giữa cuộc khủng hoảng Covid-19

1019
09-04-2020
Tối ưu nền tảng giải trí trực tuyến - Cơ hội tăng lượng truy cập giữa cuộc khủng hoảng Covid-19

Đây là thời điểm vàng cho các dịch vụ giải trí trực tiếp nâng cấp trải nghiệm người dùng, đáp ứng nhu cầu tăng cao trong giai đoạn dịch Covid-19 người người ở nhà, nhà nhà không ra ngoài này. 

Xu hướng sử dụng truyền hình OTT (truyền hình trên nền tảng internet)

Các dịch vụ OTT phổ biến có thể kể đến như FPT Play, VTV Go, Netflix và YouTube... trả phí hoặc miễn phí. Điểm chung của tất cả các OTT là chúng đều gắn liền với sự phát triển của công nghệ và hoàn toàn không phụ thuộc vào những yếu tố truyền thống như vị trí địa lý, phân phối, tiếp thị...

Chỉ cần cài đặt ứng dụng lên thiết bị và kết nối internet, một kho các show truyền hình, phim bộ, bản tin, tất tần tật các chương trình giải trí trực tuyến được cá nhân hóa theo độ tuổi và gu thưởng thức luôn sẵn sàng phục vụ người dùng.

Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, tất cả các dịch vụ truyền hình OTT đều đang chứng kiến một lượng lớn user truy cập tăng đột biến, điều này đồng nghĩa với việc các nhà cung cấp có thể gặp phải các sự cố liên quan đến nghẽn mạch hay quá tải. Do đó việc đảm bảo cho chất lượng đường truyền, truy cập, hệ thống lưu trữ cho các nền tảng phải được quan tâm hàng đầu.

Tối ưu nền tảng giải trí trực tuyến - Cơ hội tăng lượng truy cập giữa cuộc khủng hoảng Covid-19 - Ảnh 1.

Hầu hết các nhà cung cấp nền tảng OTT đã chọn giải pháp cho vấn đề hạ tầng đó là đầu tư thêm hệ thống server mới mạnh mẽ hơn, đồng thời tăng tốc độ xử lý, giảm độ trễ phản hồi trên thiết bị người dùng khi truy cập ứng dụng bằng cách sử dụng CDN.

Các website xem phim trực tuyến tăng vọt lượng truy cập

Bên cạnh lựa chọn xem phim trên các nền tảng truyền hình OTT trực tuyến thì các website xem phim online (VOD-video theo yêu cầu) cũng là xu hướng xem phim ưa thích của giới trẻ. Nhu cầu xem phim online tại nhà mùa dịch của khán giả tăng mạnh sẽ nâng cao rủi ro downtime của website, rủi ro nhẹ hơn thì bị chậm, load mãi không xong gây ra sự ức chế cho người xem.

Nếu không tối ưu trải nghiệm người dùng bằng cách tăng tốc độ website thì người dùng sẽ nhanh chóng rời bỏ website và tìm kiếm một trang web xem phim khác. Chúng ta đều biết, người xem nhiều nhưng website xem phim cũng nhiều không kém, không tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tốc độ tải và chất lượng sắc nét thì khó có thể cạnh tranh và lôi kéo khách truy cập.

Để tận dụng lượng người xem lớn tại nhà trong mùa dịch, website phim online có thể cân nhắc các giải pháp công nghệ nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng vọt gây áp lực lên hạ tầng của website. 

Việc phân phối lưu lượng truy cập VOD luôn tiềm tàng những thách thức. Website cần một nơi thật tốt để lưu trữ nội dung, cần cơ sở hạ tầng ổn định và an toàn để quản lý tất cả video phim này. Một nền tảng VOD mạnh mẽ có thể giúp giải quyết những thách thức đó bằng một giải pháp end-to-end hoàn chỉnh, được thiết kế để giúp quản lý, xuất bản, phân phối và kiếm tiền từ video dễ dàng nhất có thể.

Tối ưu nền tảng giải trí trực tuyến - Cơ hội tăng lượng truy cập giữa cuộc khủng hoảng Covid-19 - Ảnh 2.

Website tin tức là lựa chọn cập nhập thông tin ưa thích mùa Covid-19 "toàn dân ở nhà"

Ngoài phim, video thì tin tức (bao gồm ảnh và chữ,...) cũng là một trong những nội dung được người dùng tiêu thụ mạnh mẽ trong khoảng thời gian này, từ nội dung giải trí đến thông tin cập nhập liên quan đến các từ khóa về Covid-19.

Cơ hội luôn đi kèm với thách thức, thách thức lúc này website phải đối mặt, thứ nhất là lượng người truy cập tăng cao từ mọi vị trí địa lý cách xa máy chủ gốc, thứ hai là số lượng hình ảnh với dung lượng lớn - cả hai thách thức này đều có tác động trực tiếp đến tốc độ tải trang. Giải pháp nhanh chóng, đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất đừng bỏ qua lúc này là tích hợp CDN cho website, CDN có khả năng tối ưu hóa hình ảnh tự động thì càng tốt.

Nội dung website sẽ được phân phối trên một mạng lưới rộng lớn các máy chủ của hệ thống CDN. Các request về nội dung sẽ được lấy ở server gần với khách truy cập nhất làm giảm thời gian tải trang rõ rệt. Thiết lập mạnh mẽ của CDN sẽ xử lý tất cả các công việc trả lại dữ liệu cho người dùng thay cho server gốc trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Lựa chọn một nhà cung cấp với trọn bộ giải pháp toàn diện giúp tối ưu hạ tầng IT từ đó tăng trải nghiệm người dùng sẽ giúp các nền tảng giải trí trực tuyến tận dụng tối đa được cơ hội giữa mùa dịch Covid-19. 

Tham khảo và sở hữu cơ hội dùng thử MIỄN PHÍ giải pháp tại: https://bizflycloud.vn/cdn

>> Có thể bạn quan tâm: Các nhà cung cấp đám mây và SaaS chuẩn bị sẵn sàng cho dịch Covid-19

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE