Hướng dẫn đổi DNS Google cho Windows 10, 7, 8

570
14-07-2020
Hướng dẫn đổi DNS Google cho Windows 10, 7, 8

Đổi DNS Google là một giải pháp hữu hiệu thường được sử dụng để tăng tốc độ truy cập internet hoặc truy cập một số trang web bị cấm. Bài viết này Bizfly Cloud sẽ hướng dẫn bạn cách đổi DNS Google cho máy tính chạy Windows 10.

Tại sao phải đổi DNS Google?

Các máy chủ DNS hoạt động bằng cách khớp các tên miền bạn nhập vào trình duyệt web với địa chỉ IP được liên kết. Ví dụ, khi bạn nhập một tên miền vào trình duyệt của mình, PC của bạn sẽ liên lạc với các máy chủ DNS mà nó đã liệt kê, máy chủ sẽ tìm địa chỉ IP cho tên miền đó và sau đó PC có thể gửi yêu cầu duyệt web đến địa chỉ IP đó.

Vấn đề là khá nhiều ISP duy trì các máy chủ DNS có thể hơi chậm và không đáng tin cậy. Mặt khác, Google đang duy trì các máy chủ DNS công cộng, miễn phí, riêng của họ, thường có tốc độ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều. Việc đổi DNS Google cho máy tính của bạn có khả năng sẽ tăng tốc độ duyệt web của bạn lên đáng kể.

Hơn nữa, đôi khi các nhà mạng viễn thông chặn người dùng truy cập vào một số trang web nhất định như Facebook. Trong một số trường hợp, đổi DNS Google sẽ giúp bạn có khả năng truy cập vào những trang web bị chặn.

Cách đổi DNS Google cho Windows 10

Lưu ý: Phương pháp đổi DNS Google được hướng dẫn dưới đây có thể áp dụng cho Windows 7, 8, và 10.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng trạng thái mạng trong khay hệ thống của bạn, sau đó nhấp vào Open Network and Sharing Center.

Hướng dẫn đổi DNS Google cho Windows 10, 7, 8 - Ảnh 1.

Trong cửa sổ "Network and Sharing Center", hãy nhấp vào "Change adapter settings" ở phía trên bên trái.

Hướng dẫn đổi DNS Google cho Windows 10, 7, 8 - Ảnh 2.

Trong cửa sổ "Network Connections", nhấp chuột phải vào kết nối mà bạn muốn thay đổi cài đặt DNS, sau đó nhấp vào "Properties" trên menu.

Hướng dẫn đổi DNS Google cho Windows 10, 7, 8 - Ảnh 3.

Trong cửa sổ thuộc tính, chọn "Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4)" trên danh sách, sau đó nhấp vào nút "Properties".

Hướng dẫn đổi DNS Google cho Windows 10, 7, 8 - Ảnh 4.

Nửa dưới của cửa sổ "Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties" hiển thị các cài đặt DNS. Chọn "Use the following DNS server addresses".

Tiếp theo, nhập địa chỉ IP cho các máy chủ DNS ưa thích và thay thế bạn muốn sử dụng. Dưới đây là các địa chỉ IP cho Google DNS:

Google DNS

Preferred: 8.8.8.8

Alternate: 8.8.4.4

Khi bạn nhập xong, nhấp vào nút OK.

Hướng dẫn đổi DNS Google cho Windows 10, 7, 8 - Ảnh 5.

Vậy là bạn đã đổi DNS Google thành công.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Sửa lỗi DNS Server Not Responding trên Windows 7/8/10

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE
Hỗ trợ kỹ thuật
Kinh doanh, CSKH