Hướng dẫn cập nhật TTTB Vinaphone mà không cần đến điểm giao dịch

661
23-04-2018
Hướng dẫn cập nhật TTTB Vinaphone mà không cần đến điểm giao dịch

Như các bạn cũng đã biết, là theo nghị định 49 của chính phủ. Từ ngày 24/4/2018 các khách hàng của VinaPhone, cũng như các nhà mạng khác phải cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao nếu không muốn bị khóa dịch vụ. Được biết đây là quy định giúp các nhà mạng dễ dàng quản lý thông tin của người dùng, hạn chế các loại tin nhắn rác, cuộc gọi rác và các hình thức lừa đảo khác qua điện thoại. Ngoài ra quy định này được đưa ra nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Vì quy định trên được thông báo khá sát ngày khóa SIM, nên phần lớn người dùng đồng loạt đến các điểm giao dịch để đăng ký lại thông tin thuê bao. Do đó các điểm giao dịch của VinaPhone, Viettel cũng như các nhà mạng khác đều bị quá tải. Vào lúc cao điểm người dùng có thể phải chờ ít nhất là 3 giờ đồng hồ hoặc có thể hơn mới đăng ký xong. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến giờ giấc làm việc của rất nhiều người.

Do vậy, VinaPhone đã triển khai việc đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến qua website của nhà mạng này. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến trên website mà không cần đến trực tiếp điểm giao dịch. Bizfly Cloud xin chia sẻ cách đăng theo các bước dưới đây. 

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau:http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo

Sau khi truy cập thành công bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây.

Hướng dẫn cập nhật TTTB Vinaphone mà không cần đến điểm giao dịch - Ảnh 1.

Bước 2: Tra cứu thông tin thuê bao

Để thực hiện bước này bạn cần làm theo thứ tự sau. Đầu tiên các bạn hãy nhập "Số thuê bao" của mình sau đó nhấp vào mục "Lấy mã xác thực". Các bạn chờ khoảng 5s sẽ có tin nhắn của VinaPhone gửi về số thuê bao bạn vừa nhập. Sau khi lấy được mã xác nhận thì bạn hãy nhập mã đấy vào ô "Mã xác thực". Tiếp đấy, bạn nhập ô "mã captcha" theo hình bên cạnh và cuối cùng nhấp chuột vào mục "Tra cứu". Tham khảo các bước qua hình dưới nhé!.

Hướng dẫn cập nhật TTTB Vinaphone mà không cần đến điểm giao dịch - Ảnh 2.

Tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone

Bước 3: Cập nhật thông tin thuê bao

Sau khi thực hiện thành công bước 2, bạn sẽ được đưa đến mục cập nhật thông tin thuê bao như hình dưới. Tại đây các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình theo các mục tương ứng, những ô nào có dấu sao (*) tức là mục bắt buộc phải điền. Khi đã điền đầy đủ thông tin thì các bạn tích vào ô "Tôi cam kết …" và cuối cùng là nhấp vào mục "Cập nhật".

Để thực hiện nhanh bước này bạn nên chuẩn bị 2 bức ảnh chụp 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và 1 bức ảnh chân dung tự chụp nhé. Lưu ý: ảnh CMND nên là ảnh tự chụp để tăng tính chân thực tránh dùng ảnh scan.

Hướng dẫn cập nhật TTTB Vinaphone mà không cần đến điểm giao dịch - Ảnh 3.

Cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone

Sau khi nhấp vào mục "Cập nhật" các bạn sẽ nhận được 1 thông báo như hình dưới đây. Sau 24h kể từ khi cập nhật thông tin thuê bao của bạn sẽ được phê duyệt, và bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp điểm giao dịch.

Hướng dẫn cập nhật TTTB Vinaphone mà không cần đến điểm giao dịch - Ảnh 4.

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách cập nhật thông tin thuê bao nhà mạng VinaPhone trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp điểm giao dịch. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức thay vì phải để trực tiếp điểm giao dịch để chờ đợi, chen lấn mới có thể cập nhật thuê bao. Chúc bạn thành công!.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

SHARE