Có gì mới trong chứng chỉ mcsa 2016

807
23-04-2019
Có gì mới trong chứng chỉ mcsa 2016

Với sự ra mắt của Windows Server 2016, Microsoft đã giới thiệu thêm một số các kỹ năng, công nghệ và tiến bộ mới, mang đến cho các chuyên gia CNTT cơ hội tăng cường, nâng cao kiến thức, khả năng và kỹ năng trong công việc. 

Chứng nhận MCSA: Windows Server 2016 hay MCSA 2016 hỗ trợ cho người học ở các mức độ như quản trị viên mạng hoặc hệ thống, chuyên gia mạng máy tính và hơn thế nữa. CùngBizfly Cloud tổng hợp những thông tin mới trong chứng chỉ mcsa 2016 tại bài viết này nhé. 

Microsoft Certified Solutions Associate: Windows Server 2016 (MCSA: Windows Server 2016)

Hiệp hội Giải pháp được Chứng nhận của Microsoft (MCSA): Chứng nhận Windows Server 2016 được xây dựng nhằm xác định mức độ thông thạo các kỹ năng cần thiết trong quản trị Windows Server 2016, bao gồm cài đặt và triển khai các giải pháp lưu trữ, Hyper-V và các Windows Container; kết nối DNS, DHCP, quản lý địa chỉ IP, quản trị cơ sở hạ tầng tiên tiến; quản trị Dịch vụ miền Active Directory, chính sách nhóm, Máy chủ Nano, v.v…

Một điểm thú vị trong MCSA là Windows Server 2016 còn có cả mục về các container, trong khi trước đây chỉ gồm có Linux/UNIX. Điều này cho thấy một thái độ khá cởi mở giữa Microsoft và Linux Foundation, cũng như thể hiện khả năng nắm bắt công nghệ nguồn mở nhanh nhạy của Microsoft.

Chứng chỉ MCSA: Windows Server 2016 gồm có tổng cộng 3 bài kiểm tra.

Thông thường, người học theo đuổi việc lấy chứng nhận này nên có một thời gian làm quen (1-3 năm) với Windows Server và kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp. MCSA được coi là chứng chỉ trung cấp nhưng không có đào tạo hoặc chứng chỉ tiên quyết.

Các công việc phù hợp với chứng nhận MCSA

Có gì mới trong chứng chỉ mcsa 2016  - Ảnh 1.

Chứng chỉ MSCA giúp người học phát triển rong các lĩnh vực khác nhau như Server 2016 hay Machine Learning.

Việc giành được chứng chỉ MCSA cung cấp cho người học một nền tảng vững chắc để phát triển trong các lĩnh vực khác nhau như Server 2016 hay Machine Learning. Các công việc MCSA phổ biến bao gồm quản trị viên hệ thống và mạng. Nhu cầu cấp chứng nhận MCSA cho các chuyên gia cũng rất lớn. 

Theo Cục Thống kê Hoa Kỳ, chứng nhận này cho thấy sự tăng trưởng nhanh hơn mức trung bình. Từ năm 2010 đến 2020, nhu cầu các chuyên gia cấp chứng nhận MCSA dự kiến sẽ tăng gần 30%.

Chứng nhận MCSA và Gia hạn

Chứng chỉ MCSA không cần phải chứng nhận lại hoặc đổi mới. Các chứng chỉ MicrosoftSA MCSA không có thời hạn cấp, có nghĩa là không cần làm chứng nhận lại hoặc cần đào tạo thường xuyên để gia hạn. Chứng chỉ MCSA được công nhận là chứng chỉ có giá trị trọn đời miễn là công nghệ vẫn còn tồn tại. 

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý là theo cấu trúc chứng nhận mới của Microsoft, việc có được chứng chỉ cấp chuyên gia (MCSE) có thể được sẽ chỉ cần thực hiện một bài kiểm tra bổ sung, tùy theo lựa chọn của người học trong nhóm tùy chọn bài kiểm tra.

Lộ trình lấy chứng nhận MCSA và MCS

MCSA là một tổ hợp cho phép người học lấy nhiều chứng chỉ khác nhau từ Microsoft. Sau khi có chứng chỉ MCSA: Windows Server 2016, hầu hết người học chọn thực hiện bước tiếp theo – tiếp tục lấy MCSE (Microsoft Certified Solutions Expert).

Theo cấu trúc chứng nhận mới của Microsoft, bước tiếp theo sau MCSA: Windows Server 2016 là lấy MCSE: Cloud Platform và Infrastructure. Chứng nhận này yêu cầu người học chỉ cần vượt qua một bài kiểm tra bổ sung từ nhóm 10 tùy chọn bài kiểm tra.

Các chứng chỉ Microsoft

Các chứng chỉ của Microsoft được thiết kế theo mô hình kim tự tháp, với mỗi cấp độ chứng nhận sẽ đưa người học tiếp tục lên các chứng chỉ phức tạp hơn, chuyên sâu hơn. Tầng khung của kim tự tháp Microsoft, các chuyên gia CNTT phát triển nền tảng kiến thức với MTA (Microsoft Technology Associate). Cấp độ tiếp theo là MCSA (Microsoft Certified Solutions Associate) và MCSD (Microsoft Certified Solutions Developer), bao gồm số lượng lớn các chứng chỉ phổ biến nhất trong giới công nghệ với Server 2012, Office 365 và Azure. Cuối cùng, MCSE (Microsoft Certified Solution Expert) đại diện cho cấp độ chứng nhận cao nhất do Microsoft cấp. Chứng nhận này mở ra cho người học cơ hội phát triển các chuyên ngành liên quan đến nội dung trong MCSA.

Theo BizFly tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Chứng chỉ CNTT, IT: CCNA, MCSA, CEH, CISSP, A+, PMP..

SHARE