Windows 10 sẽ sớm cho phép bạn truy cập vào smartphone của bạn từ máy tính, hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS

768
09-05-2018
Windows 10 sẽ sớm cho phép bạn truy cập vào smartphone của bạn từ máy tính, hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS

Mặc dù Microsoft đã chính thức ngưng phát triển hệ điều hành Windows 10 Mobile, nhưng điều ấy không có nghĩa là ông lớn này sẽ từ bỏ mảng khách hàng là người sử dụng điện thoại thông minh của mình. Mới đây, tại sự kiện Microsoft Build 2018, Microsoft đã chính thức công bố về bộ các công cụ mới cung cấp trải nghiệm Windows trên những chiếc điện thoại thông minh, hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

Bộ công cụ này là một phần của dự án Microsoft 365, cho phép người dùng có thể xem các nội dung ở điện thoại của mình trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, đồng thời mang những trải nghiệm của Windows 10 như tính năng Timeline mới của bản cập nhật 1803 lên những chiếc điện thoại thông minh.

Windows 10 sẽ sớm cho phép bạn truy cập vào smartphone của bạn từ máy tính, hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS - Ảnh 1.

Ứng dụng Your Phone mới của Microsoft sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch "xóa mờ" khoảng cách giữa máy tính và các thiết bị di động, khi cho phép người dùng có thể truy cập vào các nội dung trên máy điện thoại của mình như tin nhắn, ảnh, video, thông báo, v...v... trên máy tính. Theo lời Microsoft, việc chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa hai thiết bị cũng sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng, thông qua giao diện "kéo và thả" mà ứng dụng hỗ trợ.

Trên thực tế, ý tưởng của Microsoft không phải là cái gì đó quá sức mới mẻ và sáng tạo, khi mà các nhà sản xuất máy tính và laptop như Dell hay HP đã từng phát triển những công cụ và ứng dụng cho phép người dùng có thể xem và chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa máy tính và điện thoại thông minh - tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế. Chẳng hạn như ứng dụng PhoneWise của HP chỉ hỗ trợ một số mẫu máy tính doanh nghiệp mới của hãng này mà thôi. Trong khi đó, giải pháp mới của Microsoft sẽ mang sự tiện lợi này đến với hầu hết tất cả mọi người dùng Windows 10.

Bên cạnh đó, tính năng Timeline mới trên Windows 10 cũng sẽ hỗ trợ những người sử dụng hệ điều hành Microsoft Edge trên iOS. Cụ thể, trong một cuộc họp báo mới đây, Microsoft cho biết: "Giờ đây, các cửa sổ trình duyệt trên ứng dụng Microsoft Edge trên iPhone và iPad cũng sẽ xuất hiện trong Timeline trên máy tính chạy Windows 10. Đồng thời, chúng tôi cũng rất vui mừng khi công bố rằng các bạn cũng có thể truy cập vào Timeline của mình trên một chiếc iPhone với hệ điều hành Microsoft Edge." Microsoft kỳ vọng rằng tính năng này sẽ giúp họ cạnh tranh với MacOS Handoff của Apple, khi mang lại cho người dùng trải nghiệm trình duyệt liền mạch khi chuyển đổi từ Safari trên MacOS sang iPhone hay iPad.

Trong khi đó, ở hệ điều hành Android, tính năng Timeline sẽ được tích hợp vào trong ứng dụng Microsoft Launcher để hỗ trợ chạy các ứng dụng từ thiết bị này sang thiết bị khác. Đồng thời, trải nghiệm Sets của Microsoft cũng được cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng thứ ba, giúp cho người dùng có thể nhóm các ứng dụng vào với nhau thành nhiều tab riêng biệt.

Không chỉ vậy, Microsoft còn cung cấp cho các nhà phát triển nhiều công cụ mạnh khác để họ có thể tạo ra các ứng dụng dành cho tổ chức và doanh nghiệp, hay công cụ trực quan hoá dữ liệu Power BI cho Microsoft Excel.

Tham khảo Digital Trends

KUROE , THEO TRÍ THỨC TRẺ

>> Có thể bạn quan tâm: Facebook giới thiệu công cụ Clear History, có khả năng xoá dữ liệu khỏi tài khoản để bảo vệ quyền riêng tư, sẽ ra mắt trong vài tháng tới

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE