Windows 10 sẽ có một công cụ chụp màn hình mới tốt hơn

387
24-05-2018
Windows 10 sẽ có một công cụ chụp màn hình mới tốt hơn

Microsoft đang thử nghiệm một bản cập nhật mới cho Windows 10 vào tuần này, bao gồm một công cụ chụp màn hình mới cho bản cập nhật lớn sắp tới. Mặc dù các ứng dụng bên thứ ba như ShareXLightshot vẫn hoạt động tốt trên Windows 10, Microsoft cuối cùng cũng đã nhận ra rằng người dùng Windows 10 muốn có được một cách chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình tốt hơn.

Windows 10 sẽ có một công cụ chụp màn hình mới tốt hơn - Ảnh 1.

Trước kia, Screen Sketch được đi kèm với tính năng Windows Ink của Windows 10. Giờ đây, nó sẽ trở thành một ứng dụng riêng biệt, cho phép chụp ảnh màn hình và cung cấp tuỳ chọn để có thể chú thích ảnh chụp. Microsoft đã thử nghiệm với một loạt các công cụ chụp màn hình trong nhiều năm nay. Phím tắt Winkey Shift S sẽ bật công cụ chọn khu vực để chụp màn hình và lập tức cho phép chia sẻ từ clipboard. Ứng dụng cũng sẽ kích hoạt thông báo để bạn có thể chú thích ảnh chụp màn hình và chia sẻ chúng. Bạn cũng có thể thay thế nút chụp màn hình trên bàn phím với công cụ này, thay vì phải nhấn tổ hợp winkey và nút printscreen.
Cùng với công cụ chụp màn hình, Microsoft cũng sẽ tinh chỉnh lại Fluent Design trong bản build 17661 này. Vùng Task View của tính năng Timeline trên Windows 10 sẽ có hiệu ứng mờ nhẹ giống như những hiệu ứng khác đã được thêm vào bản cập nhật Windows 10 April 2018. Focus Assist, một tính năng chặn thông báo giờ đây cũng sẽ được tự động bật khi bạn đang chơi game toàn màn hình. Microsoft cũng sẽ bổ sung thêm các tính năng âm thanh từ Control Panel vào ứng dụng Setting trong Windows 10, và cải thiện hỗ trợ định dạng HEIF trong File Explorer.


Microsoft có thể sẽ hé lộ thêm thông tin cho bản cập nhật Windows 10 này, với tên mã Redstone 5, tại hội nghị nhà phát triển của công ty vào tuần tới.

Tham khảo The Verge

KON , THEO TRÍ THỨC TRẺ

Có thể bạn quan tâm: Facebook khẳng định người dùng không phải là sản phẩm và chỉ thu thập thông tin của họ để nâng cao trải nghiệm dịch vụ

SHARE