Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch

699
06-07-2020
Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch

Sáng nay ngày 6 tháng Bảy năm 2020, nhân dịp Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức triển lãm các Nền tảng số Make in Vietnam. Đây cũng là dịp cho thấy những thành quả của quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam. 

Hành trình chuyển đổi số của Việt Nam đã trải qua nửa năm đầu 2020 đầy sóng gió trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Tuy vậy, các biện pháp nhằm ngăn ngừa đại dịch này cũng mang lại cơ hội to lớn để thúc đẩy nỗ lực chuyển đổi số trên toàn quốc. Do vậy, buổi triển lãm này cũng là dịp cho các hãng công nghệ trong nước trình diễn các thành tựu công nghệ số đã được phát triển trong thời gian qua.Tham gia vào buổi triển lãm này là hàng loạt giải pháp công nghệ số mới phù hợp với nhu cầu mùa dịch như các nền tảng giáo dục trực tuyến của Viettel Study và VNPT, các nền tảng về khám chữa bệnh từ xa TeleHealth của Viettel hay tư vấn sức khỏe từ xa của Bacsi24 của VOV, cũng như chatbot nCov của Zalo.

Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch  - Ảnh 1.

Tham gia vào buổi triển lãm này là hàng loạt giải pháp công nghệ số mới phù hợp với nhu cầu mùa dịch như các nền tảng giáo dục trực tuyến của Viettel Study và VNPT, các nền tảng về khám chữa bệnh từ xa TeleHealth của Viettel hay tư vấn sức khỏe từ xa của Bacsi24 của VOV, cũng như chatbot nCov của Zalo.

Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch  - Ảnh 2.

Cùng với đó là các nền tảng về họp trực tuyến của CoMeet và ZaVi. Tất cả các giải pháp này đều nỗ lực đáp ứng nhu cầu về họp từ xa trong nước, không chỉ vào giai đoạn mùa dịch mà còn cả trong tương lai.

Bên cạnh đó, còn có giải pháp nền tảng xử lý giọng nói tiếng Việt dựa trên trí tuệ nhân tạo của VAIS. Ngoài ra không thể không kể đến sự góp mặt của các nhà cung cấp giải pháp điện toán đám mây trong nước, những nền tảng quan trọng cho các giải pháp công nghệ hữu ích bên trên.

Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch  - Ảnh 3.

Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch  - Ảnh 4.

Trong đó, đơn vị cung cấp dịch vụ đám mây Bizfly Cloud của công ty VCCorp tham gia triển lãm với tư cách là một trong bốn đơn vị Điện toán Đám mây hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Bên cạnh các giải pháp quen thuộc như Cloud Server, CDN hay Business Email tốc độ cao, giải pháp đám mây của BizFly cũng hỗ trợ Kubernetes, một nền tảng quan trọng giúp các nhà phát triển tăng tốc triển khai ứng dụng của mình.

Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch  - Ảnh 5.

Không những vậy, các công nghệ khác được tích hợp trong BizFly như IMS và Anti-DDoS không chỉ giúp các nội dung số nhanh chóng đưa nội dung của mình lên website mà còn bảo vệ website của họ an toàn trước các cuộc tấn công DDoS hung hãn trên môi trường internet.

Một điểm nhấn khác của triển lãm hôm nay là sự xuất hiện của các bộ thu phát sóng 5G đến từ Viettel và Vsmart. Đây là một thành tích đáng nể khi nó là dấu hiệu cho thấy, Việt Nam có thể làm chủ công nghệ mạng không dây thế hệ mới nhất hiện nay.

Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch  - Ảnh 6.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tham quan gian hàng trải nghiệm công nghệ 5G của Việt Nam


Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch  - Ảnh 7.

Các thiết bị 5G của nhà mạng Viettel và Vsmart.

Triển lãm các nền tảng số của Việt Nam: thiết bị 5G của Viettel, Vsmart, Bizfly Cloud cùng nhiều giải pháp số mùa dịch  - Ảnh 8.

Theo GenK

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những lời khuyên hữu ích và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE