Top 15 nhà thiết kế UX/ UI truyền cảm hứng năm 2018

1149
08-04-2018
Top 15 nhà thiết kế UX/ UI truyền cảm hứng năm 2018

Trong thế giới của UI/ UX (trải nghiệm người dùng/ giao diện người dùng), không bao giờ thiếu vắng công nghệ mới và nguồn cảm hứng thiết kế mới để khuấy động luồng năng lượng sáng tạo của chúng ta. Cùng Bizfly Cloud điểm qua Top 15 designer UI/ UX truyền cảm hứng thiết kế cho bạn mỗi ngày trong năm 2018 này nhé!

Twitter là một nơi tuyệt vời, đào xới từng khoảnh khắc lóe sáng trong ý tưởng của các chuyên gia trong ngành công nghiệp thiết kế. Nghiên cứu trên các trang phương tiện truyền thông có thể là một trải nghiệm không mấy thú vị, và chúng tôi đã sàng lọc danh sách những nhà thiết kế UX nổi tiếng trên Twitter để bạn dễ dàng theo dõi và kết nối xu hướng 2018.

1. Luke Wroblewski 

Là người tiên phong trong lĩnh vực Web, Luke Wroblewski đã đóng góp phần mềm được sử dụng rộng rãi bởi hơn 700 triệu người. Ông từng là nhà thiết kế VP của Yahoo, và ông cũng vừa sáng lập "Input Factory", chuyên tạo ra những giá trị to lớn từ tương tác chuyển động vi mô. Ba quyển sách trên về thiết kế web đã được ông xuất bản. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều khóa học về thiết kế UX/UI trên đó.

Link: https://twitter.com/lukew

2. Mockplus

Được biết đến là một công cụ prototype tốc độ cao, Mockplus nhanh chóng nổi lên và dễ dàng được các nhà thiết kế UX/UI tin dùng. Nó cân bằng hài hòa giữa việc dễ sử dụng và tính năng cao, là tập hợp tài nguyên, cảm hứng, mẹo vặt UX hay nhất cho người thiết kế ở mọi trình độ. Dù là xu hướng thiết kế mới nhất hay bản thiết kế xem trước của công cụ prototype, từ những phân tích UX/UI cơ bản cho đến bảng phân tích tổng hợp của hiện tượng thiết kế, bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị và lấy cảm hứng từ nó. Bạn có thể đăng ký vào bảng tin hoặc NewsFeed của nó để nhận tin tức mới nhất!

Link: https://twitter.com/Mockplus

3. David Armano

Là giám đốc của Global Strategy, David đã có 2 thập niên kinh nghiệm trong mảng thương hiệu số và quảng cáo cho những tập đoàn lớn như Ebay, Adidas, HP. Thêm vào đó, ông còn là một nhà văn nổi tiếng và vẫn đang đóng góp cho Bloomberg Businessweek kể từ trước.

Link: https://twitter.com/armano/

4. Andy Budd

Ông là nhà lãnh đạo UX của Agency thiết kế UX Clearleft và cũng là nhà sáng tạo ra ứng dụng kiểm tra tính khả dụng mang tên Silverback. Andy cũng là người đóng góp đầu tiên vào những thay đổi của trang web Standard bằng việc thường xuyên chia sẻ ý kiến và những đường link hữu ích cho những nhà thiết kế ít kinh nghiệm hơn.

Link: https://twitter.com/andybudd/

5. Jared M Spool

Jared M Spool có 15 năm kinh nghiệm trong tạo giao diện người dùng và là người có tiếng nói cao trong lĩnh vực này. Nếu như bạn đang tìm kiếm tương tác cơ bản, bạn hoàn toàn có thể theo dõi tài khoản của ông ấy, nơi mà bạn sẽ thấy những cuộc tranh luận sôi nổi và nhiều chia sẻ thông qua những bài viết của ông.

Link: https://twitter.com/jmspool/

6. Aarron Walter

Tác giả của cuốn Designing for Emotion, Aarron sẽ cho bạn biết cách chính xác để lôi cuốn người dùng vào website của bạn. Những bài viết của ông trên Twitter là tất cả những gì hay nhất về UX và cảm hứng thiết kế, cùng với những ấn phẩm trên website cá nhân của ông.

Link: https://twitter.com/aarron/

7. Paul Boag

Paul Boag, chiến lược gia UX tài ba với hai thập kỷ kinh nghiệm trong mảng này, là người đồng sáng lập Headscape – agency thiết kế web. Những bài viết của ông được cập nhật thường xuyên, là tập hợp nhiều điều thú vị, những cuộc thảo luận, và những link hữu ích, …

Link: https://twitter.com/boagworld/

8. Joshua Porter

Joshua là người đồng sáng lập blog 52 Weeks of UX, trang blog dẫn đầu ngành UX được ghé thăm và đọc bởi hơn 10,000 chuyên gia UX. Ngoài ra, ông cũng là giám đốc UX tại HubSpot, và là người viết Blog Bokardo. Mặc dù vậy, ông vẫn có thể xử lý để viết về những điều hay và mẹo vặt UX một cách đều đặn.

Link: https://twitter.com/bokardo

9. Whitney Hess

Bà là một chiến lược gia UX độc lập và định hướng cho nhiều công ty cách thiết kế những sản phẩm lôi cuốn và có chiều sâu hơn. Hãy theo dõi các bài viết của bà, bạn sẽ tìm thấy nhiều bài đăng tải, điều độc đáo cũng như nhiều ý kiến rất hay.

Link: https://twitter.com/whitneyhess/

10. Alex Morris

Alex là giám đốc UX thiết kế web và cố vấn về trải nghiệm người dùng của Mark Boulton Design. Ông có 15 năm kinh nghiệm thiết kế và đóng góp rất nhiều vào xây dựng website, ứng dụng và game. Ông chia sẻ những kiến thức mà ông tự học hỏi thông qua trang cá nhân và các bài đăng trên Twitter.

Link: https://twitter.com/aexmo

11. Wilson Miner

Wilson đã giúp tạo lập phiên bản đầu tiên của khung sườn web Django vào năm 2014. Kể từ đó, con người nổi tiếng này đã làm việc cho một số công ty hàng đầu như Facebook, Everyblock, Apple và Radio.

Link: https://twitter.com/wilsonminer

    12. Mike Kus

Mike là người gốc Anh, ông chuyên tâm vào thiết kế đồ họa, thiết kế web/ UI, nhiếp ảnh cũng như vẽ hình mình họa. Ông cũng làm việc cho những công ty số một như Microsoft, Twitter, Mailchimp và nhiều công ty lớn khác, với vai trò lớn trong nhiều hội thảo về kỹ thuật/ thiết kế.

Link: https://twitter.com/mikekus

    13. Nick Finck

Là một chuyên gia trong trải nghiệm người dùng, người đã từng kinh nghiệm trong ngành hơn một thập kỷ, Nick giúp làm ra những phiên bản trải nghiệm web và điện thoai cho Google, Adobe, Intel và Oprah.com. Ông hiện đang hoạt động rất tốt ở Amazon AWS, đảm nhiệm ấn phẩm trực tuyến cho những chuyên gia về web.

Link: https://twitter.com/nickf

    14. Ryan Singer

Ryan đã tạo lập nhiều thứ cho Basecamp, một hệ thống quản lý dự án dễ sử dụng trong kinh doanh trong hơn 10 năm. Khi vào trang web của ông, bạn dễ dàng truy cập nhiều bài báo và chia sẻ về UX và UI.

Link: https://twitter.com/rjs/

    15. Chris Messina

Chris là người đã tạo hashtag. Ông cũng là nhà thiết kế trải nghiệm người dùng đứng sau Google và người đồng sáng lập Barcamp. Đây là mạng xã hội về những hội thảo tổ chức bởi người dùng, trước hết chú trọng về web và công nghệ.

Trên đây là những nhà thiết kế UI/ UX mà bạn nên theo dõi trên Twitter. Hãy nhận xét bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ những suy nghĩ của bạn với chúng tôi, và chúng tôi sẽ cập nhật thêm danh sách dựa trên những ý tưởng đó.

Link: https://twitter.com/chrismessina/

Nguồn: Mockplus.com

Theo: dpicenter.edu.vn

SHARE