Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer

949
11-04-2018
Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer

Hãy cùng Bizfly Cloud khám phá ngay 10 tools, frameworks, và libraries hữu ích có thể giúp các nhà phát triển Java viết unit tests và tích hợp chúng vào các dự án Java khác nhau. 

1. JUnit

Tôi không nghĩ rằng không cần thêm bất kỳ lời giới thiệu nào về JUnit. Ngay cả khi bạn mới học về Java thì hẳn cũng đã từng nghe về nó. JUnit cho phép bạn viết các unit test cho code của bạn.

Hầu như tất cả các IDE chính, ví dụ: Eclipse, NetBeans và IntelliJ đều có tích hợp JUnit, có nghĩa là bạn có thể viết và chạy unit test ngay từ những IDE này.

Hầu hết chúng ta vẫn đang sử dụng JUnit 4, nhưng JUnit 5 đã được phát hành và có lẽ nó sẽ trở thành xu hướng trong năm nay. Bạn có thể sử dụng JUnit cho cả unit và integration testing. Hơn nữa nó còn hỗ trợ các tính năng của Java 8.

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 1.

2. REST Assured

Thử nghiệm và kiểm tra các dịch vụ REST trong Java sẽ khó hơn so với các ngôn ngữ năng động như Groovy.

REST Assured giúp mang lại sự đơn giản trong việc sử dụng những ngôn ngữ này vào Java. Có thể nói nó là một công cụ tuyệt vời cho REST API integration tests.

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 2.

3. Selenium

Selenium có lẽ là công cụ phổ biến nhất cho Java UI testing, cho phép bạn test các trang JSP mà không cần chạy chúng trong trình duyệt.

Bạn có thể test web application UI bằng JUnit và Selenium. Nó thậm chí còn cho phép bạn viết các bài kiểm tra chấp nhận ứng dụng web (web application acceptance tests).

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 3.

4. TestNG

TestNG là một testing framework lấy cảm hứng từ JUnit và NUnit nhưng giới thiệu nhiều chức năng mới làm cho nó mạnh mẽ và dễ sử dụng hơn, chẳng hạn như chú thích (annotations).

Khác biệt giữa JUnit và TestNG đã giảm nhiều so với trước đây nhờ vào các chú thích từ JUnit 4 và tích hợp của Hamcrest matchers.

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 4.

5. Mockito

Có nhiều mock frameworks cho Java class, ví dụ: PowerMock và JMock, nhưng cá nhân tôi thích Mockito vì các API đơn giản , tài liệu giải thích vô cùng chi tiết và tuyệt vời cũng như có rất nhiều ví dụ.

Mocking là một trong những kỹ thuật thiết yếu của unit test hiện đại vì nó cho phép bạn kiểm tra code một cách độc lập mà không có bất kỳ sự phụ thuộc nào và đó là lý do tại sao tôi khuyến khích mọi nhà phát triển Java tìm hiểu mock framework cùng với JUnit.

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 5.

6. Spock Framework

Spock là một testing framework khác cho các ứng dụng Java và Groovy. Nó được viết bằng Groovy, do đó mà nó còn là một ngôn ngữ đặc tả rất ấn tượng và nổi bật.

Khi bạn sử dụng Spock, test của bạn sẽ trở nên dễ đọc hơn cũng như bảo trì tiện hơn rất nhiều nhờ vào runner JUnit của nó, Spock tương thích với hầu hết các IDE, tools và các máy chủ tích hợp liên tục.

Thật không may, tôi đã không tìm thấy một khóa học hữu ích về Spock nhưng bạn có thể bắt đầu với quyển Java Testing with Spock.

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 6.

7. Cucumber

Cucumber là một công cụ tuyệt vời khác cho các bài kiểm tra tích hợp tự động, nhưng điều làm cho nó khác với các công cụ khác là khả năng đặc tả của nó.

Cucumber kết hợp các specification và test documentation vào trong một tài liệu đồng nhất và luôn luôn được tự động cập nhật.

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 7.

8. Spring Test

Spring MVC đi kèm với một test framework rất hữu ích cho phép thực hiện các bài kiểm tra chuyên sâu mà không cần phải có một web container.

Đây là một trong những thư viện hữu ích nhất để viết automated test cho các Spring application. Nó hỗ trợ cho việc viết các bài unit và integration test cho các ứng dụng chạy bằng Spring, bao gồm các MVC controller.

Ngoài ra còn có Spring Test DbUnit được tích hợp Spring Test framework với DbUnit và Spring Test MVC HtmlUnit, vốn được tích hợp Spring Test MVC framework với HtmlUnit.

Bằng cách sử dụng các công cụ này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra ứng dụng Spring MVC một cách tự động.

9. DBUnit

Cơ sở dữ liệu là một phần không tách rời của nhiều ứng dụng Java, bao gồm cả các ứng dụng web, và nó cũng là trở ngại lớn nhất trong khi thực hiện unit testing.

DbUnit, là một phần mở rộng của JUnit, có thể được sử dụng để khởi tạo cơ sở dữ liệu vào một trạng thái đã biết trước mỗi lần integration test để bảo đảm database chứa đúng loại data.

Tuy DbUnit cũng có các vấn đề riêng nhưng nó vẫn là một công cụ rất hữu ích nhờ vào khả năng phân cách các test data khỏi những code đã được test.

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 8.

10. Robot Framework

Robot Framework là một test automation framework dựa trên Python để acceptance testing.

Nó là một Framework thử nghiệm theo từ khóa có sử dụng cú pháp "tabular test data". Bạn có thể sử dụng nó để test distributed, heterogeneous applications.

Nếu bạn quyết định tìm hiểu về framework tuyệt vời này, thì Robot Framework Test Automationcủa Udemy là một khóa học tuyệt vời để bắt đầu.

Đây là một khóa học gồm hai phần gồm các tính năng cơ bản và nâng cao của Robot Framework.

Top 10 Framework và Library Testing cho Java Developer - Ảnh 9.

Có thể bạn quan tâm: Chuyên gia phát hiện 10 lỗ hổng bảo mật trên thiết bị phát wifi Router D-link 850  

Techtalk via dzone

SHARE