Trang chủ Kiến thức cơ bản

13 phần mềm dịch tiếng Anh chuyên nghiệp như dịch giả

13 phần mềm dịch tiếng Anh chuyên nghiệp như dịch giả

Trong công việc, sẽ có lúc không tránh khỏi bạn phải tiếp xúc với các tài liệu Tiếng Anh, thậm chí là những tài liệu chuyên môn, chuyên ngành. Ngay cả các biên tập viên trong quá trình làm việc cũng sẽ có lúc cần đến sự trợ giúp của các phần mềm chuyên nghiệp. Vậy để giúp bạn có thể làm việc với các tài liệu tiếng anh mà không gặp khó khăn, BizFly Cloud giới thiệu 13 phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn xác nhất, tiện lợi nhất sau đây.

1. Phần mềm dịch tiếng anh Google Dịch

Google dịch (Google translate) có lẽ là phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến và thân thuộc nhất với người dùng. Không chỉ dịch tiếng Anh, Google dịch còn hỗ trợ gần 110 ngôn ngữ khác.

Bên cạnh dịch văn bản (text), Google translate còn cho phép dịch bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần tải ảnh có từ cần dịch lên, phần mềm sẽ trả về ý nghĩa của từ. Phần mềm còn cho phép bạn dịch 59 loại ngôn ngữ mà không cần kết nối internet.

Google dịch có phiên bản web online và cả dạng app cho điện thoại. Bạn có thể tải phần mềm tại đây

2. Ứng dụng App Hack Não Pro chuyên nghiệp

phần mềm dịch tiếng anh chuyên nghiệp - Ảnh 1.

App Hack Não Pro là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với hơn 3000 từ và cụm từ thông dụng.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là cung cấp hàng nghìn đoạn audio và video hướng dẫn phát âm. Điều này giúp bạn học được cách phát âm chuẩn nhất của người bản xứ.

Bên cạnh đó, App Hack Não Pro còn có bài học(unit) và các bài kiểm tra giúp bạn ghi nhớ và áp dụng những từ vựng mình vừa được học. Bạn có thể tải về App Hack Não Pro cho android và iOS tại đây.

3. Phần mềm Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là phần mềm dịch tiếng Anh nổi tiếng cũng tương tự như Google dịch. Phần mềm này hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ và có thể dịch dưới dạng văn bản, hình ảnh hay bằng giọng nói.

Microsoft Translator hỗ trợ cả 2 nền tảng là Android và IOS và đặc biệt bạn không cần phải kết nối internet khi đã tải phần mềm về máy.

Bạn có thể truy cập phiên bản online của phần mềm tại đây

Hoặc tải app về thiết bị Android, iOS.

4. English to Vietnamese

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt này còn có tên gọi khác là Adept Translator Pro. Ưu điểm của phần mềm là dịch nhanh chóng các các câu, các đoạn văn dài. Nếu như Google dịch trong một số trường hợp dịch các đoạn văn dài khá khó hiểu thì phần mềm này lại làm khá tốt. Nó dịch khá sát nghĩa của từ trong khi vẫn đảm bảo phù hợp với ngữ cảnh.

Ngoài ra, giao diện của English to Vietnamese khá đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây

5. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh nổi tiếng và chuyên nghiệp nhất trên thế giới. Với khả năng dịch hơn 350.000 từ vựng cùng phiên âm chuẩn nhất, phần mềm này còn dịch được các từ lóng, từ chuyên ngành, cụm động từ, thành ngữ,... 

Bạn có thể nhập văn bản cần dịch vào phần mềm hay dịch trực tiếp nội trên Word, Excel, email, hoặc trên các website tiếng Anh. 

Bạn có thể tải phần mềm dịch tiếng Anh sang Việt Oxford Dictionary cho Android, iOS, hoặc sử dụng phiên bản online.

6. KOOL Dictionary

KOOL Dictionary là phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí mới xuất hiện gần đây. Điểm nổi bật của phần mềm này là không chỉ cung cấp nghĩa của từ mà còn kèm thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các dạng so sánh của từ đó,.... 

phần mềm dịch tiếng anh chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các audio phát âm của phần mềm này đều chuẩn giọng phát âm của người bản xứ. Ngoài ra, kho từ vựng của phần mềm này cũng luôn được cập nhật thường xuyên đảm bảo dịch được hầu hết các từ thông dụng.

Bạn có thể tải phần mềm này về máy tính tại đây.

7. Phần mềm dịch thuật PROMT Master

PROMT Master là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc 16 ngôn ngữ khác. Bạn có thể dịch toàn bộ văn bản trên PDF, DOCX, XLS, XLSX, HTML, PPTX, XML,... chỉ bằng click chuột đơn giản. 

Đây là một phần mềm dịch tiếng Anh trên máy tính, điện thoại và tablet không cần kết nối internet. Phần mềm này khá tiện lợi cho những bạn thường xuyên học tiếng Anh trên nhiều loại thiết bị khác nhau.

Bạn có thể tải phần mềm này về máy tại link.

8. Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro là một phần mềm dịch tiếng Anh có yêu cầu trả phí với khả năng dịch gần 80 ngôn ngữ khác nhau. 

Vì là phần mềm trả phí nên các bản dịch rất chuẩn xác. Đặc biệt, phần mềm này cho phép bạn thiết lập ngôn ngữ khi gửi và nhận mail. Ví dụ, bạn viết một email bằng tiếng Việt, nhưng bạn có thể thiết lập để người nhận nhận được mail bằng tiếng Anh hoặc 1 ngôn ngữ khác. Ngược lại, nếu nhận được email tiếng Anh, phần mềm sẽ tự động chuyển nó sang tiếng Việt.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

9. Microsoft Translator Window 10

Microsoft Translator Window 10 là phần mềm dịch tiếng Anh của Microsoft. Tuy là phần mềm dịch tiếng Anh nhưng dịch từ Việt sang Anh mới là điểm mạnh của phần mềm này.

Hơn nữa, phần mềm còn cho phép dịch tính năng tiếng Anh thông qua camera. Bạn chỉ cần đưa máy ảnh hướng về các văn bản in, ứng dụng sẽ giúp bạn dịch văn bản đó ngay lập tức. Thật tiện lợi đúng không nào!

Bạn có thể sử dụng phần mềm Microsoft Translator Window 10 ngay trên phiên bản web mà không cần phải tải về. Hãy vào đường dẫn này!

phần mềm dịch tiếng anh chuyên nghiệp - Ảnh 3.

10. Just Translate

Just Translate là phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí. Nó nổi bật với khả năng phát hiện ngôn ngữ một cách tự động, khả năng dịch tiếng Anh offline hay kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả,...

Ngoài ra, bạn còn có thể lưu các từ, đoạn văn đã dịch ra một thư mục hay xuất thành tệp  PDF. Bạn có thể tải phần mềm về máy tính tại link.

11. PROMT Master

PROMT Master là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và 16 loại ngôn ngữ khác. Đặc biệt, phần mềm trên máy tính này hoàn toàn offline, không yêu cầu phải có kết nối Internet. 

Bên cạnh đó, PROMT Master còn hỗ trợ tự động dịch toàn bộ văn bản trong các file có định dạng như DOC, DOCX, RTF, XLS, PDF, XML, HTML, PPTX,...

Bạn có thể tải phần mềm này về máy tính tại link.

phần mềm dịch tiếng anh chuyên nghiệp - Ảnh 4.

12. CAT Tool

CAT Tool là bộ những phần mềm dịch tiếng Anh chuyên nghiệp, đặc biệt với khả năng dịch các từ chuyên ngành. Hiện tại, có nhiều từ vựng chuyên ngành mà khi dùng Google dịch rất dễ dịch sai nghĩa, nhất là khi dịch cả một đoạn văn dài. Nhưng CAT Tool có thể hỗ trợ bạn làm điều này.

Dưới đây là một số phần mềm nổi bật của CAT Tool:

Smartcat: là một trong các phần mềm chuyên nghiệp dành cho các công ty dịch thuật và các phiên dịch viên tự do.

MateCat: cũng tương tự như Smartcat nhưng nó đặc biệt cho phép bạn truy cập cơ sở dữ liệu được public. Bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án của mình.

SDL TRADOS: là một phần mềm chuyên về dịch thuật các thuật ngữ chuyên ngành và hỗ trợ biên tập, chạy LQA.

Trên đây là tổng hợp 12 phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến nhất để bạn tham khảo. Hãy theo dõi BizFly Cloud để cập nhật những bài viết công nghệ hay và mới nhất!

Theo BizFly Cloud 

>> Có thể bạn quan tâm: Top 12 phần mềm học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

BizFly Cloud - được vận hành bởi VCCorp - là một trong bốn doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật, an toàn thông tin của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử do Bộ TT&TT chứng nhận.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

BizFly Cloud - Đơn vị TIÊN PHONG cung cấp giải pháp hạ tầng IT/Cloud phục vụ Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam.