Ơ kìa, Facebook không cho ai xóa và rút lại tin nhắn đã gửi, ngoại trừ Mark Zuckerberg nhé!

476
08-04-2018
Ơ kìa, Facebook không cho ai xóa và rút lại tin nhắn đã gửi, ngoại trừ Mark Zuckerberg nhé!

Ai cũng biết Facebook không cho phép xoá và rút lại hoàn toàn tin nhắn đã gửi trên ứng dụng. Thực chất, vẫn có lựa chọn "xóa tin nhắn" trên Messenger, nhưng nó chỉ biến mất đối với người xóa khi nhìn vào, còn đối phương vẫn thấy nó như bình thường.Instagram cũng cùng nằm dưới trướng Facebook thì lại khác, đã xóa là xoá 1 lần toàn tập, cả người gửi và người nhận đều không thể thấy lại được nữa.

Thế nhưng, Mark Zuckerberg thì lại thoải mái được phép xóa tin nhắn đến tận gốc, không để lại chữ nào ở cả 2 bên!

Theo trang tin TechCrunch, nhân viên của họ mới đây đã phát hiện ra đoạn tin nhắn của mình trò chuyện với vị CEO của Facebook trước đây đã đột nhiên biến mất không dấu vết trong Messenger. Sau khi thử nói chuyện mới biết, thì ra Facebook cho phép đặc quyền đó với CEO của mình là vì muốn ngăn chặn nguy cơ bị hack.

Ảnh 1.

Mark Zuckerberg rất được công ty cảnh giác bảo mật.

Ngọn nguồn của quyết định đó là vụ việc năm 2014, khi Sony bị hack và rò rỉ một bộ phim cấm của mình, phát tán tràn lan trên Internet. Nguyên nhân bị lộ là vì email của nhân viên phụ trách bị xâm nhập. Từ đó, Facebook càng cảnh giác và chuẩn bị thêm các biện pháp phòng ngừa cho lãnh đạo của mình, như là cho phép xóa hẳn tin nhắn.

"Sau vụ việc Sony Pictures bị hack hồi 2014, chúng tôi đã thay đổi một số thứ để bảo vệ dữ liệu từ những lãnh đạo cấp cao," phản hồi từ Facebook. "Những lần Mark Zuckerberg giao tiếp thông tin trên Messenger cũng có thể bị lợi dụng nên chúng tôi đã quyết định xóa tin nhắn đó đi. Tất nhiên các quy định về bảo mật cho các bên vẫn được tuân theo khi rút bỏ tin nhắn như vậy."

Ảnh 2.

Nguy cơ bị lợi dụng xâm nhập qua giao tiếp bằng Messenger đã được Facebook hạn chế cho CEO của mình.

Facebook xóa tin nhắn của Mark Zuckerberg trong âm thầm, nên những người trước đây từng nói chuyện với Mark - chẳng hạn như nhân viên của TechCrunch - cũng không nhận được thông báo gì về chuyện này. Dù vậy, điều đó vẫn làm nảy lên một vài thắc mắc, vì Facebook chỉ có quyền chặn/xóa tin nhắn khi nó vi phạm điều khoản truyền bá nội dung của họ mà thôi, chứ không phải cứ là CEO là được quyền tự do như vậy. Đó là hành động đi ngược với những gì họ từng tuyên bố: "tạo nên một thế giới minh bạch hơn""công khai về mọi hành động, mục đích, kế hoạch và chính sách của công ty".

Theo: http://ttvn.vn

SHARE