Những vấn đề về điện toán đám mây 2019 các leader không thể bỏ qua

840
13-05-2019
Những vấn đề về điện toán đám mây 2019 các leader không thể bỏ qua

Theo Bizfly Cloud cho biết - Với thực trạng kinh doanh hiện tại, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ không thể phát huy hết tiềm năng nếu không có sự trợ giúp của các đám mây. Theo Gartner, đến năm 2025, 80% các công ty sẽ đóng cửa data center truyền thống. 

Thực tế cho thấy các công ty đang đầu tư mạnh vào cloud, bằng chứng là khoản chi khổng lồ 57,2 tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng CNTT trên đám mây năm 2018. Tất cả những điều này cho thấy công nghệ cloud sẽ tiếp tục tiến bước mạnh mẽ vào các doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao các leader nên nhanh nhạy nắm bắt những xu hướng đám mây doanh nghiệp đang diễn ra trong năm 2019 này.

>> Tìn hiểu thêm: Tìm hiểu về điện toán đám mây- cloud computing

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp đám mây

Bạn nên coi những máy tính ảo hóa này như một tiêu chuẩn về tính hiệu quả. Chúng hoàn toàn có thể đáp ứng được những nhu cầu công nghệ thiết yếu nhất như khả năng dự báo, mã hóa dữ liệu liên tục, giải quyết vấn đề y tế và các tính năng AI tinh vi.

Triển khai điện toán lượng tử là một giấc mơ của ngành CNTT và vào năm 2019, chúng ta sẽ được chứng kiến những máy tính đám mây này thực hiện các nhiệm vụ vượt ra ngoài khả năng các siêu máy tính tinh vi nhất trên toàn thế giới.

Tại sao Kubernetes quan trọng?

Những vấn đề về điện toán đám mây 2019 các leader không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Cuộc chiến về vận hành container đã tìm ra cái tên chiến thắng - Kubernetes, với mức sử dụng hiện tại được ghi nhận là 27%, vượt xa so với Docker Swarm ở mức 12%.

Mesosphere chỉ chiếm 6%, nhưng vì Kubernetes và Marathon không được so sánh, nên dữ liệu có thể bị sai lệch do Mesosphere cung cấp hỗ trợ cho cả hai.

Tăng chi tiêu cho đám mây doanh nghiệp

Những vấn đề về điện toán đám mây 2019 các leader không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Theo thống kê, các doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều vào đám mây. Và một khi đã lên "mây", bạn chắc chắn sẽ không muốn xuống nữa. Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng đám mây sẽ vượt mức 21% trong năm 2018 và năm 2019 con số sẽ tiếp tục đi theo chiều tăng lên. Xu hướng này hiện đang là xu hướng phổ biến.

Một con số khổng lồ khác được ghi nhận là 21% các doanh nghiệp có kế hoạch tăng gấp đôi hoặc cao hơn nữa các khoản đầu tư cho đám mây công cộng.

Sự nở rộ của các dịch vụ đám mây

Trong tương lai gần, PaaS, IaaS và SaaS sẽ phát triển không ngừng. Một trong những lý do cho nhu cầu chưa từng có này là tính đơn giản chỉ có các đám mây mới có thể mang lại. Đến 2019, có thể giả định khá chắc chắn rằng cơ sở hạ tầng đám mây sẽ trở thành cơ hội bứt phá tốt nhất cũng như môi trường server chủ yếu cho cả các công ty đa quốc gia và công ty nội địa.

Các nhà phát triển nguồn mở sẽ sớm "chạm tay" tới các công cụ phát triển có khả năng chạy các nền tảng trên đám mây và do đó, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến nhiều dự án và ứng dụng tương tự như Dokku và Docker. Những ứng dụng dạng này chính là một nguồn tạo ra phần lớn doanh thu trong tổng số doanh thu đám mây nói chung.

Một vài con số thực tế để bạn nhìn nhận sự việc một cách cụ thể và khách quan hơn:  PaaS (Nền tảng như một Dịch vụ) ước tính tăng từ 32% - 1 chỉ số khá thấp năm 2016 lên 56% vào năm 2019.

Điều tương tự cũng xảy ra với IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), nền tảng này có khả năng đạt mốc 72,4 tỷ đô la trên toàn cầu trong vòng năm tới. SaaS (Software as a Service) cũng không hề kém cạnh, với mức tăng dự kiến là 18% vào năm 2020.

Tóm lại, rõ ràng dịch vụ đám mây là một xu hướng có tính tất yếu và điện toán đám mây là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: 6 sự thật đáng ngạc nhiên về điện toán đám mây

BizFly Cloud Server là hạ tầng máy chủ ảo vận hành hơn 200 website tin tức, báo chí thuộc hệ thống VCCorp, phục vụ hơn 2000 khách hàng trên khắp cả nước. Trong đó có nhiều khách hàng lớn như: Đài truyền hình VTV, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Chứng khoán Hà Nội SSI… Dành cho độc giả quan tâm tới giải pháp máy chủ ảo BizFly Cloud Server có thể truy cập tại đây.

SHARE