Những nguyên lý chuyển đổi số thành công không thể bỏ qua năm 2019

922
21-06-2019
Những nguyên lý chuyển đổi số thành công không thể bỏ qua năm 2019

Khi nói đến xu hướng chuyển đổi số năm 2019, tin tốt là sức nóng của xu hướng thế kỷ này vẫn không hề suy giảm. Thậm chí, thay vì chỉ là cơn sốt nhất thời, xu thế này đã phát triển thành những hành động rất thực tế và cụ thể.

Tuy nhiên, thực tế ghi nhận rằng tỷ lệ doanh nghiệp thành công trong chuyển đổi số chưa cao như kỳ vọng. Những lợi ích và tính tất yếu của chuyển đổi số thì đã rõ, nhưng để làm đúng và làm được, doanh nghiệp cần có những bước đi chiến lược nhạy bén và chính xác.

Tích hợp CRM (Quản lý quan hệ khách hàng)

Cải thiện trải nghiệm khách hàng thực sự mang lại thành công cho các công ty theo đuổi các chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm. Tập hợp và phân tích hồ sơ khách hàng tổng quan, tích hợp các dữ liệu giao dịch, dữ liệu bên thứ ba, thông tin khách hàng ngoại tuyến và trực tuyến là cốt lõi của mọi chuyển đổi kỹ thuật số thành công.

Điều mà hầu hết các công ty thiếu trong bước này không phải là công cụ, vì các nhà cung cấp phần mềm CRM cung cấp rất nhiều công cụ tinh vi, như trí tuệ nhân tạo (AI) và các công cụ tự động hóa quy trình. Vấn đề nằm ở chỗ quyết định xem thông tin nào thực sự cần được thu thập để thiết lập các hồ sơ hữu ích và chất lượng theo thời gian.

Phân tích dữ liệu nâng cao, trí tuệ nhân tạo và học máy

Ra quyết định dựa trên dữ liệu là tâm điểm của mọi tổ chức trên con đường chuyển đổi số. Các công ty đã thành công tận dụng dữ liệu để xây dựng hiểu biết và mô hình hóa hành vi của khách hàng để tăng cường hiệu quả cho các chiến dịch marketing. Hồ sơ tổng quan khách hàng được đề cập ở trên cũng là một nguồn lực quan trọng để thấu hiểu nhu cầu và mối quan tâm sâu sắc của khách hàng.

AI tiềm ẩn khả năng thúc đẩy tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số nhờ giúp máy móc thông minh hơn, tương tác công nghệ với con người, minh bạch và logic hơn.

Ngoài ra các tổ chức vận hành dựa trên dữ liệu ngày nay đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng, tác động và tiềm năng của dữ liệu. Do đó, trong tương lai, họ sẽ tiếp tục cải thiện khả năng xử lý dữ liệu với sự trợ giúp của machine learning.

Những nguyên lý chuyển đổi số thành công không thể bỏ qua năm 2019 - Ảnh 1.

Tích hợp công nghệ mới

Luôn bám sát và cập nhật công nghệ mới là tối quan trọng trong việc theo kịp dòng chảy chuyển đổi số. Danh sách các công nghệ mới nổi ra đời theo tốc độ từng phút, từ ứng dụng di động, nhận dạng danh tính, thực tế ảo và tăng cường (VR/AR), AI và máy học, video kỹ thuật số được cá nhân hóa, thiết bị đeo di động, TV truy cập từ xa, Internet of Things và blockchain.

Những công nghệ kỹ thuật số này cung cấp cho tất cả các doanh nghiệp những cách thức mới để tích lũy kiến thức và hiểu biết hơn về khách hàng của họ, tăng cường tích hợp và phổ biến dữ liệu trên các kênh. Các công ty sẽ dễ dàng kết nối và giao tiếp trực tuyến với khách hàng, từ đó tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn, rút ngắn chu kỳ bán hàng, giảm chi phí hoạt động và vượt lên dẫn trước đối thủ một bước.

Tóm lại, chúng ta có thể thống nhất rằng trọng tâm của chuyển đổi số là quản lý khách hàng và làm mọi thứ có thể để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Tích hợp đám mây

Tuy nhiên, tất cả những điều này đều khó có thể đạt được thậm chí là không khả thi nếu không bắt đầu từ một nền tảng đủ mạnh mẽ và bền bỉ. Nên hiểu rằng mọi công nghệ đều đòi hỏi tốc độ xử lý và khả năng ứng phó ở một mức độ tối ưu nhất có thể. Và theo như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số đã nhận định, doanh nghiệp trước khi hào hứng tích hợp ngay những công nghệ mới nổi như AI hay Big Data, yếu tố tiên quyết đầu tiên là phải chuyển sang nền tảng đám mây.

BizFly Cloud là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam.

Với hơn 2,000 nhân sự và 600+ kỹ sư công nghệ trên nền tảng Cloud, AI, Big Data cùng mạng lưới hơn 2000 trang tin và báo điện tử phủ đến 94% người dùng internet Việt Nam, hơn 3000 khách hàng trên khắp cả nước lẫn nước ngoài đã tin tưởng lựa chọn các giải pháp đám mây do BizFly Cloud cung cấp cho các dự án tiềm năng của họ, trong đó có nhiều đơn vị uy tín như Kênh 14, Topica, VTV, Adayroi, GenK…

Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại:

Website: https://bizflycloud.vn/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Theo BizFly Cloud 

>> Có thể bạn quan tâm: Điện toán đám mây đã thay đổi digital marketing như thế nào?

SHARE