Microsoft đề xuất cho người dùng cách crack phần mềm Office 2019

381
18-12-2018
Microsoft đề xuất cho người dùng cách crack phần mềm Office 2019

Theo Bizfly Cloud tìm hiểu windows và Office là hai trong số những phần mềm bị vi phạm bản quyền nhiều nhất. Tuy nhiên thật bất ngờ khi chính Microsoft lại tiếp tay cho hành động này, bằng cách đề xuất cho người dùng cách crack bộ phần mềm Office 2019.

Đó là những gì bạn có thể thấy trên Bing, công cụ tìm kiếm nổi tiếng của Microsoft và đã được tích hợp vào cả Windows 10. Khi tìm kiếm từ khóa “office 2019 download”, một cụm từ khóa rất bình thường, thì Bing lại hiển thị kết quả nổi bật trên cùng là một trang web hướng dẫn tải về và crack bộ phần mềm Office 2019, thay vì trang web của Microsoft.

Các hướng dẫn để crack Office 2019 còn được hiển thị trong phần mô tả phía bên trên, một cách rõ ràng. Có vẻ như Microsoft đã phát hiện ra sơ suất này và loại bỏ kết quả tìm kiếm không phù hợp.

Ngay bây giờ, nếu bạn tìm kiếm cụm từ khóa “office 2019 download”, thì Bing sẽ không hiển thị kết quả trên nữa. Tuy nhiên chuyên gia bảo mật Jeroen Frijters đã phát hiện ra và lưu lại bằng chứng trên Twitter của mình.

Rắc rối này có lẽ liên quan đến cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm, khi tự động lập chỉ mục dựa trên các trang web phổ biến và một vài yếu tố khác. Tuy nhiên có lẽ Microsoft nên có những bộ lọc tìm kiếm để ngăn chặn những kết quả không phù hợp tự động hiện lên.

Nguồn: Genk.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Microsoft lên kế hoạch xóa sổ một tính năng từng được Microsoft rất kỳ vọng trên Windows 10?

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.

SHARE