Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail

383
03-05-2018
Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail

Google đã chính thức tung ra bản cập nhật lớn nhất cho Gmail, với giao diện hoàn toàn mới và nhiều tính năng rất hữu ích. Mặc dù đây chưa phải là bản cập nhật hoàn chỉnh, vì một số tính năng Google hứa hẹn vẫn chưa có và sẽ được cập nhật trong vài tuần tới. Tuy nhiên giao diện thiết kế mới của Gmail thực sự khá thú vị, bắt mắt hơn và đỡ nhàm chán hơn giao diện cũ.

Ngay bây giờ, các bạn có thể kích hoạt giao diện mới này của Gmail. Bằng cách vào menu cài đặt, bấm vào biểu tượng bánh răng phía bên phải. Sau đó lựa chọn “Try the new Gmail” ngay trên cùng.

Tiếp đó, bạn sẽ được chọn một trong ba giao diện hiển thị mới. Đó là Default, Comfortable và Compact.
Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail - Ảnh 2.

Giao diện Default sẽ tối đa hóa các thông tin được hiển thị của từng email, ví dụ như bạn sẽ thấy cả các tệp tin đính kém hoặc hình ảnh. Giao diện này rất hữu ích để bạn xem trước email gửi đến có những gì, trước khi bấm vào.
Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail - Ảnh 3.

Giao diện Comfortable khá giống với giao diện cũ, tăng số lượng email hiển thị trong một trang. Bạn sẽ không thể thấy được email được gửi đến có đính kèm những tệp tin nào, tuy nhiên sẽ có biểu tượng kẹp ghim để đánh dấu các email này.
Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail - Ảnh 4.

Giao diện Compact là giao diện thích hợp với những người có hàng trăm email gửi đến mỗi ngày. Đây là giao diện tối giản, giúp hiển thị được nhiều email nhất có thể.
Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail - Ảnh 5.

Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi giữa các giao diện mới của Gmail. Bạn chỉ cần vào menu cài đặt, chọn Display density để lựa chọn lại một giao diện phù hợp hơn.
Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, nếu bạn không thích các giao diện mới của Gmail, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại với giao diện cũ. Chỉ cần bấm vào menu cài đặt và lựa chọn Go back to classic Gmail.
Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail - Ảnh 7.

Một điều nữa, đó là giao diện mới của Gmail không áp dụng cho các địa chỉ email của công ty và doanh nghiệp.

Tham khảo: mashable

SHARE