[Google I/O 2018] Google trang bị tính năng Smart Compose cho Gmail, sử dụng AI giúp người dùng soạn mail trong "một nốt nhạc"

433
10-05-2018
[Google I/O 2018] Google trang bị tính năng Smart Compose cho Gmail, sử dụng AI giúp người dùng soạn mail trong "một nốt nhạc"

Mới đây tại hội nghị Google I/O 2018, Google đã khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của mình. Trong đó phải kể đến Gmail - một trong những nền tảng ứng dụng thư điện tử phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.


Sau khi tiến hành thay đổi giao diện cho Gmail từ vài tuần trước đây, Google tiếp tục trang bị cho ứng dụng này tính năng “Smart Compose” để giúp người dùng viết email dễ dàng hơn nhờ công nghệ machine learning.


Cụ thể, trong quá trình viết email, Smart Compose sẽ liên tục theo dõi nội dung bức thư của bạn. Sau đó, tính năng này sẽ đưa ra dự đoán về những gì bạn sẽ viết tiếp theo, tương tự với chức năng autocomplete của Google.


[Google I/O 2018] Google trang bị tính năng Smart Compose cho Gmail, sử dụng AI giúp người dùng soạn mail trong một nốt nhạc - Ảnh 1.

Smart Compose sẽ liên tục theo dõi quá trình soạn mail và đưa ra gợi ý về những gì mà người dùng định viết tiếp.

CEO Sundar Pichai cũng đã tiến hành một bài thử nghiệm nhỏ ngay trên sân khấu của sự kiện Google I/O 2018. Có thể thấy, Smart Compose còn có thể hoàn thiện câu viết còn dở dang của người dùng bằng cách đưa ra những gợi ý văn bản, bao gồm các cụm từ thông dụng nhất.


Pichai cho biết: “Đúng như cái tên của tính năng này, chúng tôi sẽ sử dụng machine learning để đưa ra những gợi ý dành cho bạn. Nhờ đó, bạn chỉ cần lựa chọn những cụm từ phù hợp để tiết kiệm thời gian soạn mail mà vẫn đạt được chất lượng tốt nhất. Smart Compose sẽ giúp bạn xử lý những thông tin “râu ria” khác như thời gian hay địa chỉ, nhờ đó bạn có thể tập trung nhiều hơn vào nội dung mà bạn định viết”.


Ông tiếp tục chia sẻ: “Tôi đã sử dụng tính năng này để gửi một số email cho đội ngũ nhân sự tại Google. Tôi không biết họ nghĩ thế nào, nhưng cá nhân tôi thấy Smart Compose là một tính năng quá tuyệt vời”.


Theo dự kiến, người dùng sẽ có thể chính thức sử dụng Smart Compose trong Gmail ngay từ tháng 5 này. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những chi tiết cập nhật cụ thể về Smart Compose cũng như những công nghệ mới ra mắt tại sự kiện Google I/O 2018 trong các bài viết sắp tới.

Theo TechCrunch

Z-LION , THEO TRÍ THỨC TRẺ


>> Xem thêm:  Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail

SHARE