Chrome 74 chính thức ra mắt: Hỗ trợ giao diện Dark Mode, chế độ Lite Mode tiết kiệm data

327
24-04-2019
Chrome 74 chính thức ra mắt: Hỗ trợ giao diện Dark Mode, chế độ Lite Mode tiết kiệm data

Theo Bizfly Cloud tìm hiểu Google vừa chính thức ra mắt phiên bản Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android. Phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome đã có hỗ trợ giao diện nền tối Dark Mode, cùng với một vài cải tiến và sửa lỗi.

Những người dùng Mac đã có thể trải nghiệm Dark Mode trên Chrome 73 ra mắt vào tháng trước, tuy nhiên người dùng Windows đến bây giờ mới được chính thức trải nghiệm tính năng này.

Mặc dù vậy, Dark Mode trong Chrome 74 vẫn chưa phải một tùy chỉnh độc lập. Điều đó có nghĩa là giống với Mac, người dùng Windows phải tùy chọn giao diện của hệ điều hành Windows 10 thành “Dark”, thì sau đó Chrome 74 mới tự động chuyển sang chế độ Dark Mode.

Điều này có thể khiến một số người dùng cảm thấy không thoải mái, vì Dark Mode của Chrome lại phụ thuộc vào Windows 10. Một số người dùng có thể chỉ muốn chuyển giao diện của trình duyệt thành Dark Mode chứ không phải toàn bộ hệ điều hành.

Bên cạnh Dark Mode, Google cũng ra mắt thêm một chế độ mới là “Lite Mode”. Đây là một chế độ nhằm tiết kiệm data dành cho người dùng Chrome 74 trên Android. Trên thực tế, Lite Mode là cải tiến của tính năng Data Saver trước đây.

Chrome 74 chính thức ra mắt: Hỗ trợ giao diện Dark Mode, chế độ Lite Mode tiết kiệm data - Ảnh 1.

Tuy nhiên Google vẫn chưa tiết lộ chi tiết rằng Lite Mode sẽ hoạt động như thế nào, chúng ta tạm thời chỉ hiểu rằng chế độ này sẽ giúp người dùng smartphone Android tiết kiệm dung lượng data khi duyệt web.

Ngoài ra, Google cũng đã cải thiện khả năng bảo mật của Chrome 74. Một trong những tính năng bảo mật quan trọng là ngăn việc tải về các malware độc hại, và ngăn chặn việc các trang web tự động mở ra tab mới khi trang chính đã bị đóng.

Tham khảo: zdnet

SHARE