10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất

716
28-03-2018
10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất

Trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay, Wifi được coi là một trong những lỗ hổng dễ xâm nhập hệ thống mạng nhất đối với các Hackers. Bạn có tò mò những kĩ thuật và công cụ của họ dành cho việc tấn công này không? Hãy cùng Bizfly Cloud khám phá trong bài viết "10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất" dưới đây nhé!

1. Aircrack

10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Aircrack-ng là thế hệ tiếp theo của Aircrack với nhiều tính năng mới và được sử dụng để hack các kết nối WiFi. Aircrack-ng là một chương trình tấn công và phá vỡ mật khẩu trong giao thức WPA-PSKWEP 802.11. Aircrack-ng thường sử dụng cách tấn công FMS, tấn công PTW, và tấn công bằng từ điển có sẵn.

2. Kismet

10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất - Ảnh 2.

Kismet là một phần mềm tuyệt vời được sử dụng để tìm kiếm mạng kết nối, gói sniffer cho các lớp 802.11 a / b / g / n. Phần mềm này hỗ trợ các nền tảng Linux, OSX, Windows và BSD. Nó tìm kiếm mạng bằng cách thu thập các gói tin để tìm các mạng có tên chuẩn và các mạng ẩn.

3. AirSnort

AirSnort là công cụ cho phép sử dụng trên hệ điều hành Windows và Linux, mặc dù bây giờ công cụ này không còn cập nhật thêm tính năng nữa. Đây là công cụ phổ biến để giải mã mã hoá WEP trên mạng Wi-Fi 802.11b. Công cụ này có thể đã lỗi thời, nhưng bạn vẫn có thể tải xuống miễn phí trên sourceforge.

4. WireShark

10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất - Ảnh 3.

Được tạo nên từ mã nguồn mở, công cụ phân tích mạng WireShark có thể bắt gói các tệp tin, nắm bắt dữ liệu trực tiếp từ Ethernet, IEEE 802.11, ATM, Bluetooth, USB và từ nhiều nguồn khác. Nếu bạn đang dùng các hệ điều hành như Linux, Windows, OSX, Solaries, FreeBSD… thì có thể cài WireShark để thực hành.

5. Cain and Able

10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất - Ảnh 4.

Cain and Abletcông cụ xâm nhập hệ thống mạng mạnh nhất và thường dùng để tìm kiếm mật khẩu. Công cụ này có thể tìm kiếm mạng, phá vỡ mật khẩu mã hoá bằng cách sử dụng từ điển, sử dụng kiểu tấn công brute-forcecryptanalysis và nhiều tùy chọn hơn nữa. Ngoài ra công cụ này có thể phục hồi mạng không dây bằng cách phân tích các giao thức định tuyến.

6. CommView for Wi-Fi

10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất - Ảnh 5.

Công cụ hỗ trợ quản lý và phân tích mạng Wifi –  CommView for WiFi hoạt động trên chuẩn Wifi 802.11 a / b / g / n / ac. Có thể chạy trên các hệ điều hành như: Windows 7/8 / 8.1 / 10 trên phiên bản 64 và 32 bit. Công cụ này có thể quét hệ thống mạng WiFi và xem các số liệu như: địa chỉ IP, cổng kết nối, phiên, và nhiều thông tin hơn nữa.

7. Airjack

Đây là một công cụ cơ bản được sử dụng trong các cuộc tấn công Man-in-the-Middle và tấn công từ chối dịch vụ DoS. Khả năng của công cụ chính là đưa các gói dữ liệu vào mạng để phá hoại các kết nối giữa các nút không dây và điểm truy cập hiện tại của chúng. Hacker thường sử dụng công cụ này để loại bỏ người dùng ra khỏi điểm truy cập ngay lập tức mà không có khả năng đăng nhập lại.

8. inSSIDer

10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất - Ảnh 6.

InSSIDer, công cụ tấn công mạng wifi miễn phí hiển thị thông tin mọi địa chỉ MAC của wireless hotspot, mã hóa, cường độ tín hiệu và kênh. Công cụ này được mở cho người dùng trải nghiệm thử, mức phí để mua khoảng 19.99 USD. inSSiDer được biết đến là một trong những phần mềm nguồn mở tốt nhất trong Networking.

9. WepAttack

10 công cụ tấn công Wifi hiệu quả nhất - Ảnh 7.

Wepattack là một công cụ mã nguồn mở Linux hỗ trợ chuẩn mạng 802.11 WEP. WepAttack này sử dụng từ điển để tấn công vào khoá WEP trong mạng WLAN.

10. NetStumbler

NetStumbler hay còn gọi là Network Stumbler được sử dụng trong Windows để phát hiện Wireless LANs sử dụng chuẩn mạng 802.11 b/a/g. Đây là phiên bản version thấp hơn của công cụ MiniStumbler.

Trên đây là 10 công cụ mà kẻ xấu thường dùng để tấn công mạng Wifi. Chúc bạn luôn an toàn và bảo mật! Camr ơn bạn đã theo dõi!

SHARE