Trang chủ Kiến thức cơ bản

11 phần mềm làm video trên máy tính giúp gây ấn tượng khách hàng hiệu quả

11 phần mềm làm video trên máy tính giúp gây ấn tượng khách hàng hiệu quả

Ngày nay, video là một công cụ không thể thiếu khi xây dựng các nội dung thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vì thế các nhà làm truyền thông, quảng cáo hay marketing rất cần những phần mềm làm video trên máy tính. Vậy phần mềm tạo video nào miễn phí, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất? Hãy cùng BizFly Cloud tìm hiểu dưới đây!

1. Phần mềm làm video Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần phần mềm làm video trên máy tính cực kỳ chuyên nghiệp và phổ biến. Hầu như các nhà dựng phim hay các doanh nghiệp, agency quảng cáo đều sử dụng phần mềm này để edit video.

Phần mềm này có nhiều tính năng nổi bật như: làm video từ ảnh, chèn hiệu ứng, chỉnh sửa video đẹp mắt, chỉnh sửa video ở nhiều định dạng, độ phân giải khác nhau, dễ dàng chia sẻ video lên mạng xã hội với Premiere Rush,...

Tuy nhiên, phần mềm có dung lượng khá lớn (8GB) và yêu cầu máy tính có cấu hình mạnh. Để biết thêm chi tiết cũng như download phần mềm này, bạn có thể truy cập link.

phần mềm làm video trên máy tính - Ảnh 1.

2. Công cụ làm video Movavi Slideshow Maker

Movavi Slideshow Maker là phần mềm làm video trên máy tính dành cho nhiều đối tượng. Phần mềm đơn giản và dễ sử dụng hơn Adobe Premiere Pro và đương nhiên sẽ ít tính năng hơn.

Tuy nhiên, với những người dùng phổ thông, phần mềm làm video Movavi Slideshow Maker cũng giúp ích với nhiều tính năng cơ bản như dựng video từ ảnh, ghép nhạc vào video, cung cấp các bộ lọc, hiệu ứng slide đẹp mắt, dễ dàng tải lên  YouTube, Vimeo hay Drive ngay trên phần mềm,...

Dù có phiên bản miễn phí và trả phí nhưng bản miễn phí sẽ không có nhiều tính năng và bị chèn watermark của Movavi Slideshow Maker lên video. 

Bạn có thể tải phần mềm cho MAC và Windows tại link.

3. Tạo video trên máy tính Magisto

Magisto là một phần mềm làm video online trên máy tính cho phép tạo các video dạng slideshow. Chỉ cần dùng trình duyệt web và truy cập vào link https://www.magisto.com/ là đạ có thể tạo video dễ dàng từ ảnh hoặc các video khác. 

Magisto có giao diện web đẹp mắt, nhiều template có sẵn đa dạng, tốc độ tạo video nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ lên YouTube, Facebook, Tiktok,... 

Tuy nhiên, Magisto có các nhược điểm như: phiên bản miễn phí giới hạn độ dài video chỉ có 15 phút, không thể tải video về máy sau khi tạo.

4. Phần mềm iSkysoft Slideshow Maker

Đây là phần mềm làm video trên máy tính dành cho cả người dùng không chuyên và chuyên nghiệp. Đặc biệt, phần mềm này có tới 2 chế độ riêng cho 2 đối tượng này.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm như làm phim từ ảnh, dễ dàng chèn nhạc vào video, cung cấp hàng trăm mẫu video đẹp mắt cho nhiều chủ đề như du lịch, đám cưới, phong cảnh, animation,...

Tuy nhiên, phần mềm có một vài hạn chế như tốc độ làm video khá chậm, giao diện chưa thu hút và không hoàn toàn miễn phí. 

Bạn có thể tải phần mềm về máy tính MAC hay Windows thông qua link.

phần mềm làm video trên máy tính - Ảnh 2.

5. Slidely tạo video chuyên nghiệp

Slidely không đơn thuần là một phần mềm làm video trên máy tính mà còn là một mạng xã hội về video. Nền tảng này không chỉ dùng để tạo video mà chia sẻ video  hay theo dõi các bộ sưu tập video từ người dùng khác. 

Nền tảng này có các tính năng cơ bản để tạo 1 video như tải ảnh lên, chèn nhạc, text, điều chỉnh tốc độ video, chia sẻ trực tiếp lên Facebook, Twitter,...

Tuy nhiên Slidely cũng có hạn chế là không cho phép tải video về máy, tốc độ làm video khá chậm,...

Bạn có thể truy cập Slidely tại đây

6. Renderforest thiết kế video 

Renderforest là phần mềm làm video trên máy tính dưới dạng nền tảng web. Bạn không cần tải hay cài đặt phần mềm. Bạn chỉ cần truy cập đường link và đăng ký tài khoản để bắt đầu.

Nền tảng làm video này cho phép bạn làm video từ ảnh, ghép nhạc, văn bản vào video, cung cấp nhiều hiệu ứng giúp video thêm thú vị. Ngoài ra, Renderforest còn cho phép chia sẻ video lên các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook,...

Tuy nhiên, nền tảng này có một số nhược điểm như tài khoản miễn phí chỉ được làm video 360p, lượng video được xuất ra bị giới hạn, hay có dấu watermark của phần mềm trên video khi xuất.

7. DVD Slideshow Builder Deluxe

DVD Slideshow Builder Deluxe là phần mềm làm video trên máy tính chuyên nghiệp và chất lượng. Phần mềm này tương thích với Win 10, 8, 7,… 

Phần mềm này có các chức năng như làm video và phát trên TV thông qua đầu DVD, cung cấp gần 500 hiệu ứng làm video sống động, chỉnh sửa, cắt, ghép nâng cao video,... 

Phần mềm này có giao diện đơn giản và hỗ trợ tất cả các định dạng ảnh, video thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, phần mềm này cũng không hoàn toàn miễn phí. Các phiên bản dùng thử luôn có những giới hạn tương tự như những phần mềm trên.

Bạn có thể tải phần mềm tại link.

phần mềm làm video trên máy tính - Ảnh 3.

8. ProShow Gold

ProShow Gold là phầm mềm làm video trên máy tính chuyên nghiệp với nhiều tính năng hữu ích. Phần mềm cho phép tạo video slideshow từ ảnh, video, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng chuyển đổi, chủ đề độc đáo cho video,... Đặc biệt, ProShow Gold còn cho phép người dùng nhập trực tiếp video và ảnh từ mạng xã hội, thay vì phải tải về máy và upload lên phần mềm.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì phần mềm có một hạn chế là giao diện phức tạp với người dùng. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với nó.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

9. SmartShow tạo video trên máy tính

SmartShow là phần mềm tạo video trình chiếu ảnh dành cho máy tính Windows. Với phần mềm này, bạn có thể biến toàn bộ ảnh trên máy tính hay camera của mình thành một video thú vị.

SmartShow cung cấp cho bạn nhiều hình nền, âm thanh, hiệu ứng độc đáo giúp bạn làm video sinh động hơn. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có các tính năng cơ bản như chỉnh sửa ảnh, cắt ghép, điều chỉnh tốc độ video,...

Tuy nhiên, thư viện của SmartShow không thực sự đa dạng. Hơn nữa, nó cũng không hỗ trợ máy MAC.

Bạn có thể tải phần mềm tại link.

10. Photo Stage Slideshow Pro

Photo Stage Slideshow Pro là phần mềm tạo video trên máy tính rất dễ sử dụng. Như cái tên của nó, phần mềm này chuyên tạo các video trình chiếu từ ảnh và video có sẵn. 

Photo Stage Slideshow Pro cung cấp cho người dùng thêm nhiều hiệu ứng để chỉnh sửa video như điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, hơn 30 hiệu ứng chuyển tiếp,...Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép người dùng chèn nhạc, clip nghệ thuật hay ghi lại giọng nói,... Đặc biệt, Photo Stage Slideshow Pro cho phép lưu video trình chiếu sang đĩa, ổ cứng hay các thiết bị khác dưới dạng Flash hoặc đĩa phim DVD.

11. FotoMagico 5

phần mềm làm video trên máy tính - Ảnh 4.

FotoMagico 5 là một trong số các phần mềm tạo video trên máy tính tốt nhất cho hệ điều hành MacOS. Phần mềm này cho phép bạn làm video slideshow ở độ phân giải 4K. Tốc độ làm video của FotoMagico 5 cực kỳ nhanh. Chỉ trong 15 phút, bạn đã có thể tạo một video trình chiếu bắt mắt với nhiều hiệu ứng.

Giống như các phần mềm khá, FotoMagico 5 cũng cho phép bạn chèn ảnh, nhạ, text và nhiều hiệu ứng khác. Phần mềm này gần như hoàn hảo ngoại trừ việc không hỗ trợ hệ điều hành Windows.

Vậy là BizFly Cloud đã cùng bạn tìm hiểu xong top 11 phần mềm làm video trên máy tính phổ biến và tốt nhất. Hy vọng với những phần mềm hữu ích này, bạn sẽ tạo được cho mình những video thật ấn tượng, hấp dẫn và thu hút được thật nhiều người quan tâm, theo dõi!

Theo BizFly Cloud

>> Có thể bạn quan tâm: Phát livestream – Xu hướng mới nhất sẽ thống trị ngành bán lẻ, e-comerce, marketing...

BizFly Cloud - được vận hành bởi VCCorp - là một trong bốn doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật, an toàn thông tin của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử do Bộ TT&TT chứng nhận.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

BizFly Cloud - Đơn vị TIÊN PHONG cung cấp giải pháp hạ tầng IT/Cloud phục vụ Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam.