Bạn cần free mail server cho Windows 10? Dưới đây là 5 lựa chọn tốt nhất cho năm 2019

1228
04-05-2019
Bạn cần free mail server cho Windows 10? Dưới đây là 5 lựa chọn tốt nhất cho năm 2019

Một mail server có thể được coi như một bưu điện ảo, qua đó email sẽ được gửi đến một hoặc nhiều người nhận theo chủ đích.

Quá trình bắt đầu chỉ với một cú nhấp chuột, sau đó một hoặc nhiều email sẽ được gửi qua các điểm khác nhau trên khắp thế giới trong vòng vài giây.

Bizfly Cloud sẽ chia sẻ những mail server miễn phí tốt nhất cho Windows 10 mà bạn có thể sử dụng vào năm 2019 ngay tại bài viết này.

1. hMail Server

Mail server miễn phí, mã nguồn mở cho hệ điều hành Windows 10 này được các ISP, công ty, chính phủ, trường học cùng với rất nhiều những người khác trên toàn thế giới sử dụng

Server này hỗ trợ các giao thức phổ biến như IMAP, SMTP và POP3, tích hợp dễ dàng với nhiều hệ thống webmail và có cơ chế xác định thư rác dựa trên điểm số linh hoạt. Ngoài ra, phần mềm chống vi-rút quét email đến và đi giúp ngăn chặn các tấn công qua email.

Các tính năng bao gồm: source code sẵn cho bất cứ ai có thể đọc và mở rộng, các tính năng chống thư rác tích hợp sẵn như SPF và SURBL, tích hợp với các hệ thống chống thư rác của bên thứ ba như SpamAssassin và ASSP.

Server cũng có thể được sử dụng cho bất kỳ hệ thống webmail nào hỗ trợ IMAP và SMTP như RoundCube và SquirrelMail.

2. Mail Enable

Bạn cần free mail server cho Windows 10? Dưới đây là 5 lựa chọn tốt nhất cho năm 2019 - Ảnh 1.

Để sử dụng mail server này cho Windows 10, bạn cần sử dụng một bản Standard Edition, cho phép sử dụng trên các miền và người dùng không giới hạn.

Phần mềm cung cấp các dịch vụ IMAP, POP3, Webmail và SMTP mạnh mẽ. Cài đặt rất đơn giản và dễ dàng với phần mềm quản trị,

Phiên bản Standard được sử dụng miễn phí nhưng không có spyware hay adware. Bạn có thể sử dụng phiên bản cho mục đích cá nhân, thương mại, vô thời hạn và không hạn chế người dùng.

ứng dụng webmail AJAX tiên tiến linh hoạt hơn với những tính năng như lên lịch cá nhân, danh bạ, tác vụ, thư mục, chữ ký tự động...

Các tính năng phổ biến bao gồm lên lịch nhiệm vụ và cuộc họp, gửi thư mời, quản lý dự án, tự động bắt đầu/kết thúc trả lời qua thư, các biện pháp bảo mật chống lại truy cập trái phép và tích hợp sắn bảng điều khiển.

Ngoài ra, nếu bạn gửi liên kết video YouTube, người nhận của bạn có thể nhấp và phát video trong nội dung thư. Webmail cũng cho phép streaming nội tuyến các luồng âm thanh MP3.

3. Zimbra

Đây là một cái tên khá hay khi dùng mail server. Zimbra là một giải pháp dành cho các đám mây - cung cấp các dịch vụ email, lịch và cộng tác cấp doanh nghiệp.

Zimbra mang đến những trải nghiệm gửi nhận khá sáng tạo nhờ khả năng kết nối người dùng cuối với thông tin và hoạt động trong đám mây cá nhân của họ.

Các tính năng nhắn tin và cộng tác có thể thực hiện được ở bất cứ đâu trên thiết bị kết nối IMAP/POP, tích hợp các thư mục bên ngoài để xác thực, quản lý đơn giản, chống spam và virus, đồng bộ hóa với mọi thiết bị mang đến trải nghiệm sử dụng phong phú, triển khai linh hoạt.

Zimbra khả dụng cho desktop và desktop clients trên Windows 10 và hệ điều hành khác. Zimbra tích hợp tất cả Gmail, Yahoo!, Mail, Hotmail và các tài khoản POP/IMAP khác, đồng thời đồng bộ hóa với sổ địa chỉ và lịch của bạn.

4. Apache James

James là tên viết tắt của Java Apache Mail Enterprise Server.

Bạn cần free mail server cho Windows 10? Dưới đây là 5 lựa chọn tốt nhất cho năm 2019 - Ảnh 2.

Free mail server này có kiến trúc module bao gồm các thành phần hiện đại và hiệu quả cho một máy chủ hoàn chỉnh, ổn định, an toàn và có thể mở rộng trên JVM.

Bạn có thể tạo giải pháp xử lý email cá nhân cho riêng mình bằng cách lắp ráp các thành phần bạn cần, sau đó tùy chỉnh bộ lọc với James Mailet container. Đây là một bản portable toàn phần chạy trên Java thuần trên JVM.

Các tính năng bao gồm các giao thức email như SMTP, POP3, IMAP cùng một số giao thức khác, Mailet Container độc lập, có thể mở rộng và kết nối được, một storage API (Mailbox, Search và User) và một storage.

Dịch vụ mail này cũng có thể được sử dụng như Mail Transfer Agent khi bạn chỉ bật SMTP hoặc như một trung gian gửi thư IMAP.

Mail server này cũng là một dự án nguồn mở đang hoạt động, có nghĩa là bất kỳ chức năng nào chưa có sẵn đều có thể được phát triển.

5. Axigen Free Email Server

Axigen là một email kiêm calendar server có thể sử dụng miễn phí cho tối đa 5 người dùng. Nền tảng hỗ trợ gửi email nhanh chóng và an toàn với nhiều tính năng hữu ích như tích hợp danh bạ, nhập và xuất danh bạ, các quy tắc và bộ lọc có thể tùy chỉnh, v.v.

Bên cạnh đó, nền tảng cũng có thể áp dụng được cho các mục đích kinh doanh. Có rất nhiều tính năng hợp tác và kinh doanh cho phép bạn quản lý lịch làm việc, các tác vụ và ghi chú hiệu quả, cũng như chia sẻ tệp và thư mục hay cho phép trợ lý riêng quyền gửi email dưới danh nghĩa của bạn.

Bạn cần free mail server cho Windows 10? Dưới đây là 5 lựa chọn tốt nhất cho năm 2019 - Ảnh 3.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ email dung lượng không hạn chế với mức phí cực thấp cho các nhu cầu cá nhân linh hoạt để không gặp bát cứ hạn chế nào trong quá trình làm việc.

Với các tính năng nổi bật không thua kém nhiều nhà cung cấp lớn như độ tín nhiệm cao từ Google, Microsoft, Yahoo…,, tỉ lệ vào Inbox cao, đáp ứng tiêu chuẩn như DKIM, SPF của bên nhận, IP gửi mail đi đều thuộc các IP sạch (IP không nằm trong blacklist của bất cứ tổ chức nào khác), Hệ thống có áp dụng Rate Limit cho thư gửi đi (giới hạn thư gửi đi theo tần suất) giúp hạn chế các mục đích gửi mail spam, quảng cáo, marketing số lượng lớn, dịch vụ bảo đảm cho bạn một môi trường quản lý email tiện lợi, đơn giản và dễ dàng.
Các tính năng chống spam với cơ chế Greylisting , chống malware, hỗ trợ Mail Filter tiêu chuẩn nhờ sử dụng mã Sieve, các giao thức gửi, nhận, truy cập như SMTP, IMAP, POP3, Seive, HTTP đều có hỗ trợ SSL/TLS tăng cường khả năng bảo mật mạnh mẽ…

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao doanh nghiệp không nhất thiết phải có mail server riêng?

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.
SHARE