8 extension cần thiết dành cho VS Code

440
23-05-2018
8 extension cần thiết dành cho VS Code

Một editor tốt thì không thể hoàn thiện được nếu như thiếu các extension tốt. Sau đây, Bizfly Cloud  tổng hợp danh sách 8 extension không thể nào thiếu. Nó giúp làm việc trơn tru hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian về lâu về dài.

1. Color Info

VS Code đã cung cấp một preview box màu trong các file CSS. Color Info cho phép bạn có cái nhìn tổng quan về các màu sắc mà bạn chọn, hoàn toàn bằng giá trị CMYK hoặc alpha. Nó giống giống color picker nên rất tiện dụng.

8 extension cần thiết dành cho VS Code - Ảnh 1.

 2. Git Blame 

Extension đơn giản này sẽ hiển thị git blame của dòng đang được selected trên thanh status.

8 extension cần thiết dành cho VS Code - Ảnh 2.

 3. Markdown All In One 

Extension này giúp bạn viết Markdown bằng cách add các shortcut như Cmd B để bôi đậm text, Cmd I để in nghiêng, v.v, quá tiện lợi.

 4. Settings Sync 

Nếu như bạn phải làm việc trên nhiều máy (đôi khi cả máy virtual), thì extension này là quá hợp lý, nó giúp bạn đồng bộ setting và extension nhờ có Github Gist để download/upload.

 5. TODO Highlight 

Nó giúp highlight các TODO, FIXME và bất kì keyword nào bạn xác định. Chỉ cần viết TODO: và không chỉ highlight chính nó, nó còn highlight tất cả những cái bạn đã viết trong project.

8 extension cần thiết dành cho VS Code - Ảnh 3.

 6. Vetur 

Extension hỗ trợ đắc lực cho Vue. Từ autocompletion đến các snippet, bất kì frontend developer nào cũng phải có nó.

 7. EditorConfig dành cho VS Code 

VS Code không mặc định support EditorConfig. Hãy cài đặt extension và nó sẽ listen bất kì file .editorconfig nào nó gặp.

 8. Bookmarks 

Bookmarks là một extension dùng các bookmark màu xanh nhỏ trong file gutter. Nó cực kì tiện lợi khi bạn cần chuyển vị trí trong file, hoặc nếu bạn cần một cái reminder nhanh gọn trong project. 

Bạn có thể cài bằng shift cmd = (toggle bookmark) và shift cmd -(bookmark tiếp) và nhờ vậy bạn có thể nhảy qua lại các file mà không cần phải rời bàn phím. Nó còn add một panel nhỏ ngay dưới browser để list ra tất cả các bookmark đang hoạt động trong project hiện tại.

8 extension cần thiết dành cho VS Code - Ảnh 4.

 9. AutoFileName 

Extension này khá rõ ràng. Chỉ cần type ở đầu file/ directory và nó sẽ tự động điền tên cho bạn. Tiện lợi khi bạn cần dẫn đến file nằm trong node_modules.

 10. cdnjs 

Mọi khi bạn thường truyền các dependency trong các file Javascript nhờ có Webpack. Nhưng khi bạn cần mockup cái gì đó nhanh gọn, extension này sẽ hỗ trợ. Chỉ cần sử dụng command palette và bạn có thể insert các URL hoặc các tag script/ style của tất cả các library dùng cdnjs.

8 extension cần thiết dành cho VS Code - Ảnh 5.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Xây dựng Webservice với RESTful API trong PHP

SHARE