Windows Terminal cung cấp các tính năng trợ giúp người dùng command-line

465
31-05-2019
Windows Terminal cung cấp các tính năng trợ giúp người dùng command-line

TheoBizfly Cloud tìm hiểu - Microsoft gần đây đã công bố phát hành Windows Terminal. Ứng dụng đầu cuối mới này được ra đời để phục vụ người dùng command-line và cũng cung cấp thêm vô vàn các tính năng mới tiện ích khác để đáp ứng các yêu cầu cho cộng đồng người dùng đông đảo.

Đối với những người sử dụng các công cụ và shell dòng lệnh bao gồm Command Prompt, PowerShell và WSL, Windows Terminal hướng tới mục tiêu cung cấp trải nghiệm nhanh, hiệu quả và đa dạng tính năng.

Ứng dụng dự kiến sẽ ra mắt trong Microsoft Store và Windows 10. Những người dùng đầu tiên có thể mong chờ các bản preview ra mắt vào mùa hè này, và phiên bản hoàn chỉnh hơn sẽ được phát hành vào mùa đông. Ngoài ra, bạn có thể truy cập các phiên bản nguồn mở của Windows Terminal và Windows Console trên GitHub để có thể sao chép, xây dựng, chạy và kiểm tra code tại đó.

Dưới đây là một số tính năng trong tiện ích mới này:

Hỗ trợ multiple tab

Windows Terminal cung cấp các tính năng trợ giúp người dùng command-line - Ảnh 1.

Khả năng hỗ trợ multiple tab là tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ cộng đồng người dùng command-line. Với Windows Terminal, bạn có thể mở số lượng tab bao nhiêu cũng được và tất cả các tab này đều được kết nối với một command-line shell hoặc ứng dụng như Command Prompt, PowerShell hay Raspberry Pi thông qua SSH.

Tùy chọn kết xuất văn bản

Windows Terminal sử dụng một GPU để tăng cường sức mạnh và tăng tốc cho công cụ kết xuất văn bản dựa trên DirectWrite / DirectX, giúp công cụ hiển thị các ký tự văn bản, glyphs và các ký hiệu có trong bất kỳ phông chữ nào trên PC của bạn nhanh chóng hơn. Các ký tự này có thể bao gồm các biểu tượng powerline, symbol, icon, emoji. Microsoft cũng đang phát hành một phông chữ mới mà bạn có thể sử dụng trên công cụ này. Đây là một phông chữ monospaced có chứa chữ lập trình ligatures.

Cài đặt và cấu hình trong Windows Terminal

Ứng dụng này cũng cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng muốn tùy chỉnh các thiết bị đầu cuối và ứng dụng của họ. Bạn có thể thay đổi giao diện của shell hoặc các profile mà bạn mở dưới dạng các tab mới. Bạn cũng có thể tạo nhiều profile cho từng shell, ứng dụng hoặc công cụ mà bạn sử dụng, mỗi cấu hình lại có sự kết hợp giữa phông chữ, hình nền và chủ đề màu sắc riêng.

Tham khảo thêm về sản phẩm trên trang chủ: https://www.microsoft.com/vi-vn/

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> >> Có thể bạn quan tâm: 6 câu lệnh networking các Window admin buộc phải biết

SHARE