Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020

1142
21-11-2018
Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020

Hiện nay, video không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing mà còn hỗ trợ chúng ta trong nhiều lĩnh vực, mảng công việc khác nhau. Tuy nhiên việc thiết kế ra một video chất lượng, đẹp mắt sẽ tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Cùng Bizfly Cloud tổng hợp 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trong bài viết dưới đây để bạn có thể tạo ra một video kì diệu dành cho Instagram, Youtube và một số kênh Marketing phù hợp với nhiều hệ điều hành Windows, Mac, IOS, Android…

Tổng hợp 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020

1. Magisto

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020 - Ảnh 1.

Magisto (Ảnh: Internet)

Đây là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho iOs, Android. Magisto cho phép bạn tạo những video tuyệt vời bằng chính smartphone của bạn bằng 3 bước đơn giản: Trước tiên, bạn sẽ chọn kiểu chỉnh sửa video của mình (loại câu chuyện bạn đang kể), sau đó bạn sẽ chọn ảnh và video clip mà bạn muốn như được bao gồm, và cuối cùng bạn sẽ chọn nhạc của mình từ thư viện nhạc tích hợp của Magisto. Magisto sử dụng trí tuệ nhân tạo AI giúp cảnh quay trong video phù hợp với thông điệp của bạn.

>> Tham khảo thêm: Top 7 các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi nhất hiện nay

2. Hyperlapse

Hyperlapse là một ứng dụng được tạo ra bởi Instagram và chỉ dành cho hệ điều hành iOS, phần mềm giúp tối ưu dung lượng video làm tăng tốc độ tải video lên Instagram và Facebook.

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020 - Ảnh 2.

Hyperlapse (Ảnh: Internet)

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ video ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thời lượng video được tăng tốc cho mỗi tốc độ so với thời lượng của video theo thời gian thực. Một video 40s có thể tăng tốc độ lên còn 7s, rất phù hợp để ghi lại những khoảnh khắc đẹp như hoàng hôn chẳng hạn

3. Wondershare FilmoraGo

Wondershare Filmora (trước đây là Wondershare Video Editor) cũng là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho iOS, Android. Đây là phần mềm rất dễ sử dụng, phù hợp với những người chưa từng chỉnh sửa video trước đây. Filmora có thể được tải xuống cho các máy tính Mac và Windows, song song với ứng dụng di động có tên FilmoraGo – có sẵn trên cả bản iOS và Android.

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020 - Ảnh 3.

Wondershare FilmoraGo (Ảnh: Internet)

Với những tính năng vượt trội ví dụ như filter và overlay (giúp bạn chuyển đổi video với nhiều bộ lọc và lớp phủ đồ họa), text và titles để tạo văn bản cho video, tạo đồ họa chuyển động, transtition để kết hợp nhiều video và hình ảnh liền mạch… Tuy nhiên, bản miễn phí của phần mềm sẽ tự động thêm watermark vào video. Bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí để xóa watermark này.

4. Adobe Premiere Clip

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020 - Ảnh 4.

Adobe Premiere Clip (Ảnh: Internet)

Phần mềm chỉnh sửa video nổi tiếng của Adobe, Premiere phù hợp với thiết bị di động và hoàn toàn miễn phí trên Android và IOS. Tương tự như Magisto, các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ của Premiere giúp bạn cắt, kéo và thả nhiều video clip và hình ảnh – ngay từ ảnh và video của thiết bị di động – theo thứ tự bạn muốn. Sau đó, chỉ cần thêm ánh sáng thích hợp, điều chỉnh tốc độ của video và chia sẻ sản phẩm cuối cùng của bạn trực tiếp trên Facebook, Twitter hoặc YouTube.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chuyển Text thành Vector trên Photoshop sử dụng trong Illustrator dễ dàng nhất!

5. Blender

Blender là công cụ chỉnh sửa video miễn phí cho Windows, Mac, Linux. Blender không chỉ đơn thuần là một chương trình chỉnh sửa video. Đây là một bộ công cụ 3D, cho phép tạo mô hình, dựng hình, motion tracking… Với mảng chỉnh sửa video rất nhiều tính năng như: transition, speed control, filter, adjustment layer… Ngoài ra còn có 32 slots để thêm vào các video clips, audio clips, hình ảnh và hiệu ứng. Bạn có thể tạo ra một video cực kì phức tạp thông qua Blender.

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020 - Ảnh 5.

Blender (Ảnh: Internet)

Với những bạn nghiệp dư, tất cả các chức năng này có thể hơi nhiều và phức tạp. Nhưng nếu bạn đang muốn thực hiện một video chuyên nghiệp hơn, không phải đối phó với watermark thì Blender là một trong những lựa chọn tối ưu. Website của Blender chia sẻ rằng: "Bạn có thể sử dụng Blender cho bất kì mục đích nào, dù là thương mại hay mục đích học tập".

6. Lightworks

Giống như Blender, Lightworks là một công cụ chỉnh sửa video nâng cao, nó thường được dùng để chỉnh sửa một số phim nổi tiếng và từng đoạt giải thưởng như Pulp Fiction, The Wolf of Wall Street , và The King's Speech.

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020 - Ảnh 6.

Lightworks (Ảnh: Internet)

Lightworks có 2 gói miễn phí và chuyên nghiệp được cung cấp trên Windows, Mac, Linux. Nếu muốn sử dụng gói chuyên nghiệp bạn sẽ phải mất tiền nhưng đổi lại lightworks sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên bản miễn phí cũng đã rất tuyệt vời vì có tới 100 hiệu ứng và hỗ trợ chỉnh sửa video đa phương tiện.

7. VSDC

Là phần mềm miễn phí cho Windows, nhiều người đã sử dụng VSDC để cho ra đời những video rất chuyên nghiệp. Trình chỉnh sửa video cung cấp các chức năng phong phú và có giao diện đơn giản và trực quan, cho phép bạn tạo video với những thao tác tối thiểu.

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020 - Ảnh 7.

VSDC (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí và sử dụng không bị hạn chế (không có thời gian dùng thử, watermark hoặc quảng cáo). Ngoài ra, nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật, bạn cần phải trả phí $ 9,99 cho một tháng và $ 14,99 cho một năm.

8. Avidemux

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2019 - 2020 - Ảnh 8.

Avidemux (Ảnh: Internet)

Avidemux cho phép bạn chỉnh sửa video cơ bản (không chỉnh sửa âm thanh). Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất chất lượng video. Avidemux có một số thủ thuật và tính năng, nhiều định dạng video bao gồm AVI, DVD, MPEG, QuickTime và MP4. Avidemux có một số bộ lọc cho phép bạn thực hiện một loạt các chức năng khác nhau, từ lật và xoay các clip, để thêm phụ đề, để điều chỉnh màu sắc và mức độ sáng. Avidemux miễn phí cho Windows, Mac, Linux

Trên đây là 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất mà BizFly Cloud mang đến cho bạn. Nếu những phần mềm này chưa đáp ứng đủ nhu cầu chỉnh sửa video của bạn thì bạn có thể tham khảo thêm những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng có trả phí. Chúc bạn thành công.

Nguồn: MarketingAI

>> Có thể bạn quan tâm: Dân IT phải biết: 6 công cụ tuyệt vời khắc phục sự cố mạng

SHARE