Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí

1253
22-06-2020
Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí

Khi nghĩ tới việc xây dựng một website để phục vụ công việc kinh doanh online, viết blog, hay học lập trình web, thì thứ đầu tiên chúng ta cần là một tên miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài chính dư dả để trả một khoản phí mua và duy trì tên miền. Hoặc đơn giản là chúng ta cần phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu, viết blog đơn giản nên chưa muốn đầu tư một khoản tiền cho tên miền. Vì vậy, bài viết này Bizfly Cloud sẽ giúp bạn đăng ký được một tên miền miễn phí cho riêng mình thông qua 6 website cung cấp tên miền miễn phí dưới đây.

Những lưu ý khi đăng ký tên miền miễn phí

Như bạn có thể đã biết, tên miền (hay domain) là địa chỉ để người dùng truy cập vào website của bạn thông qua trình duyệt internet và được bán thông qua các nhà cung cấp tên miền. Tâm lý thông thường của người đi mua tên miền thường muốn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ. Vì thế, tên miền miễn phí thường có một số nhược điểm sau:

- Dài hơn các tên miền trả phí;

- Bị giới hạn một số tài nguyên và dịch vụ tùy theo đơn vị cung cấp, ví dụ bắt buộc phải dùng dịch vụ hosting đi kèm;

- Có thể bị buộc phải gắn quảng cáo của nhà cung cấp lên website, ví dụ dịch vụ tên miền hosting miễn phí của wordpress.

- Do những hạn chế kể trên, nếu bạn muốn một website chỉn chu ngay từ đầu cho công việc kinh doanh của mình thì nên đăng ký tên miền trả phí. Ngoài ra, nếu bạn không ngại những nhược điểm trên thì hãy cùng bắt đầu nhé!

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí

Hostinger

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 1.

Hostinger là một dịch vụ cung cấp hosting phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Hostinger cũng cung cấp một số tên miền miễn phí cho người dùng các dịch vụ Hosting của hãng. Để lựa chọn các tên miền miễn phí của Hostinger, bạn truy cập https://www.hostinger.vn/ten-mien-mien-phi và nhập từ khóa tên miền miễn phí mà bạn muốn. Kết quả sẽ hiện thị ngay bên dưới.

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều kiện để nhận tên miền miễn phí của Hostinger là bạn phải đăng ký mua gói Hosting của hãng với thời hạn ít nhất 1 năm. Vì vậy, lựa chọn đăng ký tên miền miễn phí này sẽ phù hợp với những người có nhu cầu xây dựng website và có tài chính đầu tư, nhưng muốn tiết kiệm chi phí tên miền.

000webhost.com

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 3.

Đây là một trong những trang web cung cấp dịch vụ hosting miễn phí và combo hosting tên miền với chi phí gần như bằng 0.

Nếu bạn sử dụng gói hosting miễn phí thì bạn hoàn toàn không phải trả một khoản phí nào cả, nếu lựa chọn combo hosting tên miền thì chi phí chỉ ở mức 0.79 USD/tháng.

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 4.

Nếu bạn muốn tên miền miễn phí 100% thì hãy xem xét các lựa chọn dưới đây nhé.

dot.tk

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 5.

Như chính tên miền của mình, dot.tk cung cấp các tên miền miễn phí 100%. Bạn có thể sở hữu cho mình một tên miền với đuôi .tk mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

Để có một tên miền miễn phí 100%, bạn chỉ việc truy cập dot.tk và nhập vào ô tìm kiếm tên miền miễn phí. Nếu tên miền của bạn chưa có ai đăng ký, bạn có thể mua với giá 0đ.

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 6.

Lưu ý, chỉ với những tên miền dài mới có giá 0đ. Nếu bạn tìm kiếm một tên miền ngắn: ví dụ cbt, thì sẽ không có miễn phí nhé.

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 7.

Khi đăng ký tên miền miễn phí tại dot.tk, bạn sẽ chỉ sở hữu tên miền. Các dịch vụ cần thiết khác để bắt đầu một trang web như hosting hay xây dựng trang web thì đều phải tự làm hoặc mua/thuê của bên khác.

Blogger

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 8.

Nếu như nhu cầu của bạn chỉ là viết blog cá nhân và lưu trữ kỷ niệm, thì dịch vụ tạo blog miễn phí của Blogger sẽ cung cấp cho bạn tên miền miễn phí, đồng thời Blogger cũng cung cấp cho bạn đầy đủ tài nguyên để bắt đầu một web blog mà không cần hiểu nhiều về các thiết lập kỹ thuật phức tạp.

Để bắt đầu, truy cập blogger.com và chọn Tạo blog miễn phí, điền các thông tin cần thiết và bắt đầu thiết lập website với một tên miền của riêng bạn.
Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 9.

Lưu ý, tên miền miễn phí trên Blogger có dạng: example.blogspot.com. Bản chất đây là một tên miền phụ (subdomain) của blogspot.com.

WordPress.com

Tương tự như Blogger, WordPress.com cung cấp cho người dùng tên miền miễn phí bao gồm cả hosting tích hợp. Đối với những người tập viết blog thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng WordPress để tạo cho mình trang web đầu tiên, chia sẻ các bài viết.

Tên miền miễn phí trên WordPress.com có dạng: yoursite.wordpress.com.

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 10.

Lợi thế của WordPress so với Blogger là kho giao diện (theme) và plugin khổng lồ. Bên cạnh đó, WordPress cũng sở hữu một cộng đồng lớn, sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình thiết lập và viết blog của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ hosting và domain miễn phí, một số tính năng sẽ bị giới hạn.

wix.com

Tương tự như Blogger và WordPress, wix.com cũng là một nền tảng cung cấp dịch vụ viết blog trọn gói miễn phí, bao gồm domain miễn phí và hosting miễn phí.

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 11.

Ưu điểm của Wix site so với hai nền tảng kể trên là các theme mặc định của Wix có giao diện bắt mắt, có thể sử dụng được ngay. Nếu như WordPress mạnh mẽ với tính năng tùy chỉnh không giới hạn bằng plugin thì lợi thế của Wix là nó cho phép người dùng tinh chỉnh giao diện bằng các động tác kéo thả trực quan, dễ hiểu, giúp những người không biết tí gì về code cũng có thể làm được một website đẹp cho riêng mình.

Top 6 website cung cấp tên miền miễn phí - Ảnh 12.

Chỉ cần trả lời các câu hỏi cơ bản, mọi phần việc còn lại, wix sẽ tạo website giúp bạn.

Vì là dịch vụ miễn phí, nên domain miễn phí của bạn sẽ có dạng domain.wixsite.com.

Lời kết

Trên đây là những website cung cấp tên miền miễn phí cho bạn thỏa sức khám phá và bắt đầu với việc xây dựng website. Hãy nhớ rằng tên miền miễn phí luôn có những giới hạn của nó, và nếu bạn cần một website chuyên nghiệp, đừng ngại đầu tư một khoản tiền để mua và duy trì tên miền như ý nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Xây dựng website thân thiện người dùng tiêu chuẩn 2020

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE