Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất

1619
22-04-2021
Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất

Hiện nay, photoshop không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người dùng máy tính. Nhắc đến thuật ngữ này, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc chỉnh sửa ảnh sao cho đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những phần mềm photoshop trên máy tính nào nên sử dụng. Trong bài viết này, BizFly Cloud muốn giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất. 

1. Corel PaintShop Pro

Khi sử dụng phần mềm photoshop trên máy tính Corel PaintShop Pro, bạn có thể cắt ghép, thay đổi kích thước, xóa các chi tiết thừa , thêm hiệu ứng ảnh và tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt.

Ngoài ra bạn có thể tái chế ảnh cũ hoặc ảnh kém chất lượng thành những phiên bản mới rõ nét hơn. Đặc biệt phần mềm này có thể nhận diện được nhiều định dạng ảnh đầu vào như JPEG, PNG, GIF, TIFF…với giao diện trực quan, sinh động giúp cho người dùng dễ dàng thao tác chỉnh sửa ảnh hơn.

Tuy là phần mềm miễn phí nhưng để sử dụng đầy đủ các tính năng thì bạn phải mua phiên bản đầy đủ với phí trả 1 lần và thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Phần mềm tương thích với hầu hết các hệ điều hành máy tính Windows như Windows 7,8,8.1,10.

Download bản dùng thử tại đây: https://www.paintshoppro.com/en/

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 1.

2. GIMP

Phần mềm photoshop trên máy tính GIMP khá tương đồng với phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop của Adobe. Vì vậy nếu bạn đã dùng các phiên bản Adobe photoshop trước đây đại loại như Adobe photoshop CS6 thì rất dễ làm quen với GIMP. Đây là phần mềm miễn phí được chú ý với nhiều tính năng nổi trội như bộ lọc đa năng giúp thực hiện được đa số các thao tác trên ảnh như cắt, ghép, vẽ, tạo hiệu ứng…

Phần mềm photoshop trên máy tính này tương thích với hầu hết các hệ điều hành Linux/Unix, Mac OS và Windows 7 trở lên. GIMP không phổ biến ở Việt Nam nên người dùng hơi khó khăn trong việc tham khảo ý kiến của cộng đồng người sử dụng khi cần đến.

Tải miễn phí tại đây: https://www.gimp.org/downloads/

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 2.

3. Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là phần mềm photoshop trên máy tính có bộ công cụ phong phú với trình tạo slideshow và ghép ảnh tự động đẹp mắt. Ngoài ra nó còn có kho hiệu ứng cực kỳ độc đáo và bộ chức năng cao cấp hỗ trợ cho người dùng trong việc điều chỉnh màu sắc, ánh sáng, loại bỏ các vết xước, khôi phục ảnh cũ…và tạo ảnh nghệ thuật theo ý muốn.

Khi sử dụng phần mềm photoshop trên máy tính Adobe Photoshop Elements, bạn còn có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến cho bạn bè, người thân của mình. Trong phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop Elements 2021 cho Win 10, ngoài những tính năng cơ bản như chỉnh sửa làm đẹp ảnh còn bổ sung rất nhiều tính năng mới hữu ích như thêm chuyển động vào ảnh tĩnh, hỗ trợ Adobe Sensei, tạo ảnh GIF chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Đặc biệt nhất là tính năng Adjust Face Tilt căn chỉnh những người có mặt trong bức ảnh cùng nhìn về một hướng với biểu cảm rất tự nhiên.

Download bản dùng thử tại đây: https://adobe-photoshop-elements.en.softonic.com/

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 3.

4. Paint.NET

Paint.NET là phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí tương thích với các máy tính có hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Pain.NET là phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Paint.NET có đầy đủ các chức năng cơ bản và dễ sử dụng như: xoay, thu phóng 3D, bộ lọc và nhiều plug-in hỗ trợ. Tuy nhiên phần mềm photoshop trên máy tính này không có các chức năng nâng cao như GIMP nên chỉ phù hợp với những người không chuyên vì tính dễ dàng và ít tốn dung lượng của nó.

Link tải phần mềm: https://www.getpaint.net/download.html

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 4.

5. Photo Pos Pro

Đây là phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí được phát triển chủ yếu cho các máy tính có hệ điều hành Windows. Giao diện của nó khá đẹp mắt, thông minh và dễ tiếp cận. Phần mềm có các menu và thanh công cụ được sắp xếp rất gọn gàng và hợp lý nên phù hợp với cả người dùng chuyên nghiệp lẫn không chuyên. 

Photo Pos Pro cũng rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian và mong muốn chỉnh sửa ảnh sao cho vừa nhanh chóng vừa đẹp mắt. Bạn có thể dùng những chức năng như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung mờ hay xóa những điểm thừa trên bức ảnh bằng những thao tác đơn giản được tích hợp sẵn trên phần mềm này.

Link tải phần mềm miễn phí: https://www.photopos.com/PPP3_BS/Default.aspx

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 5.

6. Zoner Photo Studio

Đây cũng là phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí dành cho hệ điều hành Windows của Microsoft. Bạn có thể dùng phần mềm này để chỉnh sửa ảnh cũng như tổ chức những bức ảnh trong bộ sưu tập của mình bằng các thao tác thông thường như: làm sắc nét ảnh mờ, tạo hiệu ứng độc đáo cho ảnh, lọc mắt đỏ, bỏ nếp nhăn, thêm tag vị trí nơi chụp ảnh, cắt ghép ảnh và chèn văn bản vào ảnh.

Ngoài ra, Zoner Photo Studio còn hỗ trợ cho người dùng các thao tác chia sẻ ảnh với bạn bè của mình qua facebook, email hoặc các ứng dụng khác.

Tải phần mềm tại đây: https://www.zoner.com/en/free-photo-editor-download

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 6.

7. PhotoScape

Phần mềm photoshop trên máy tính PhotoScape miễn phí và tương thích với hệ điều hành Windows. Nó có bộ lọc đơn giản và thông minh nên phù hợp với những người mới bắt đầu. Bạn có thể chuyển đổi ảnh định dạng RAW, tách ảnh, ghép ảnh…một cách nhanh chóng khi cài đặt phần mềm vào máy tính của mình và sử dụng. Tuy nhiên giao diện của nó hơi khác so với các phần mềm photoshop trên máy tính thông dụng khác nên cần có thời gian để làm quen và sử dụng.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây:  http://www.photoscape.org/ps/main/download.php

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 7.

8. Xara Photo & Graphic Designer

Xara Photo & Graphic Designer là phần mềm photoshop trên máy tính khá nổi bật với những tính năng như tách nền ảnh nhanh chóng hay xóa các chi tiết thừa khỏi ảnh. Nó cung cấp cho người dùng nhiều công cụ lọc và những hiệu ứng độc đáo để áp dụng vào hình ảnh của mình. Bạn cũng có thể ghép những bức ảnh chụp riêng thành 1 bức ảnh ghép toàn cảnh tự nhiên nhất khi sử dụng phần mềm này. Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau và tương thích với hệ điều hành Windows Vista/7/8/10. 

Đây là phần mềm photoshop trên máy tính có trả phí. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng miễn phí trong 7 ngày.

Link tải phần mềm: https://www.xara.com/eu/photo-graphic-designer/download/

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 8.

9. Fotor

Phần mềm photoshop trên máy tính Fotor rất chuyên nghiệp với khả năng xử lý nhiều hình ảnh cùng một lúc đi kèm với bộ lọc hiệu quả và giao diện bóng bẩy giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Đặc biệt nó phù hợp với những người dùng phổ thông vì không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chỉnh sửa ảnh chuyên môn mà vẫn tạo ra những bức ảnh vô cùng chất lượng. Phần mềm tương thích với cả 2 hệ điều hành Mac và Windows.

Link tải phần mềm: https://www.fotor.com/windows/index.html

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 9.

10. Photolightning

Photolightning là phần mềm photoshop trên máy tính thông dụng với tất cả các đối tượng người dùng khác nhau với thiết kế đồ họa nhỏ gọn và các chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như: cân bằng ánh sáng, khử mắt đỏ, điều chỉnh màu sắc của ảnh… Ngoài ra bạn còn có thể xóa bỏ các vùng ảnh nhiễu, viền đen ảnh hay các vùng tối của bức ảnh và nâng cao độ sắc nét của chúng bằng Photolightning.

Photolightning tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến như Windows XP, Vista, 7, 8 & 10. Bạn có thể đăng ký dùng thử trước khi mua quyền sử dụng phần mềm này từ nhà cung cấp.

Link tải phần mềm: http://www.photolightning.com/

Top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất - Ảnh 10.

Trên đây là top 10 phần mềm photoshop trên máy tính miễn phí đẹp nhất mà BizFly Cloud tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Có những phần mềm chuyên nghiệp đòi hỏi người dùng phải có những kỹ năng chỉnh sửa ảnh cần thiết nhưng cũng có những phần mềm thiết kế đơn giản và thân thiện cho mọi đối tượng người dùng. Hy vọng bài viết có thể gợi ý 1 phần mềm phù hợp nhất để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất cho bạn. 

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Top 6 phần mềm photoshop trên điện thoại miễn phí đẹp nhất

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE