Tất tần tật bộ công cụ làm việc tại nhà phục vụ mọi nhu cầu, tình huống cho các Dev và IT

1140
25-05-2020
Tất tần tật bộ công cụ làm việc tại nhà phục vụ mọi nhu cầu, tình huống cho các Dev và IT

Có thể việc làm việc tại nhà không phải là quá xa lạ với các DevOps và IT. Có nhiều người trong số họ chỉ cần có máy tính kết nối mạng và 1 góc làm việc thật thư giãn là đã có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ coding suôn sẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng quen thuộc với phong cách làm việc này trong thời gian dài. Tiếp nối chuỗi bài về làm việc từ xa cho những tình huống bất ngờ, bất đắc dĩ. Bài viết dưới đây, Bizfly Cloud tổng hợp những công cụ làm việc từ xa hữu ích phục vụ mọi nhu cầu của các IT-er.

Video conference

Có rất nhiều công cụ họp, hội nghị trực tuyến cung cấp các gói dịch vụ miễn phí không giới hạn (và một số kèm theo giới hạn). Một số dịch vụ nổi bật:

Microsoft Teams và Google Hangouts hiện đã cung cấp phiên bản doanh nghiệp cho các sản phẩm của họ, đồng nghĩa với việc có thêm tính năng ghi lại các cuộc họp.

Cisco Webex đang cung cấp license 90 ngày miễn phí, không giới hạn sử dụng cho video conference.

Jitsi là công cụ họp được đánh giá cao về các khả năng chia sẻ file công việc, xem chung màn hình, thuyết trình trực tiếp ngay trong cuộc họp trực tuyến… với mức độ bảo mật cao và cài đặt trực tiếp chỉ sau 1 cú click trên BizFly Pre-built App. Jitsi - cho phép người tham gia không giới hạn trong một thời gian không giới hạn.

Công cụ hợp tác và nâng cao năng suất

Tất tần tật bộ công cụ làm việc tại nhà phục vụ mọi nhu cầu, tình huống cho các Dev và IT  - Ảnh 1.

Atlassian đã đưa ra thông báo về việc cung cấp miễn phí các công cụ cộng tác do họ phát triển trong một khoảng thời gian nhất định. Trong đó có các phiên bản dựa trên đám mây của Jira, Confluence, Jira Service Desk và Jira Core. Đây là những công cụ được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong theo dõi và truy vấn.

StackOverflow Teams là một nền tảng Hỏi Đáp - Q&A nội bộ để các nhóm chia sẻ kiến thức và cộng tác tốt hơn. Hiện nền tảng tạm thời miễn phí cho các nhóm dev sử dụng. Nếu bạn yêu thích bản StackOverflow công khai, hãy thử thêm phiên bản phát triển chỉ dành cho công ty.

Slack giờ là một phần không thể thiếu trong các đội DevOps. Nó được sử dụng cho tất cả mọi công việc, từ tác vụ thông thường đến giải quyết sự cố nghiêm trọng. Phiên bản trả phí của Slack hiện đang được miễn phí cho người dùng để ứng phó với dịch COVID-19.

Asana là một ứng dụng quản lý dự án rất linh hoạt và hoàn thiện. Có khá nhiều startup team đã dựa vào Asana để điều phối công việc của họ. Bây giờ, Asana Business được miễn phí trong một năm. Nếu bạn có thể lên cấp miễn phí, thì đó là thời gian để nâng cấp nó miễn phí.

Quip là một công cụ quản lý năng suất của Salesforce. Công cụ sở hữu các tính năng như: trò chuyện, chia sẻ tài liệu và bảng tính để cho phép người dùng cùng làm việc trong đám mây. Nếu tổ chức có mức độ sử dụng Salesforce nhiều, họ có thể dùng thử Quip, công cụ cung cấp miễn phí & không giới hạn số lượng người dùng, dung lượng đến hết ngày 30/9.

Loom là một công cụ hỗ trợ ghi lại màn hình và video hiệu quả khi làm việc trên frontend UI hoặc tạo các hướng dẫn theo từng bước. Nếu làm việc với một trong những dự án dạng này, bạn có thể sẽ muốn thử Loom. Để hỗ trợ tốt hơn, công cụ hiện cũng gỡ các giới hạn về dung lượng và cho phép bạn ghi bao nhiêu video mình cần. Điều này rất hữu ích cho việc chia sẻ kiến thức và cải thiện đáng kể giao tiếp giữa các nhóm.

Techsmith đang thực hiện cung cấp miễn phí công cụ ghi âm phổ biến của họ là Snagit cho đến cuối tháng 6. Ngoài Snagit, còn có Relay, một công cụ phục vụ giáo dục qua video. Nếu người dùng có yêu cầu cao về mặt hình ảnh, những công cụ này có thể là thứ họ cần.

Calendly là một công cụ đơn giản để giúp lên lịch các cuộc họp dễ dàng hơn, ngăn ngừa những thay đổi qua lại về thời gian họp. Calendly hiện miễn phí đến hết tháng 6.

Meero là một trang chia sẻ file chủ yếu hỗ trợ chia sẻ các file lớn. Nếu làm việc với nhiều tài nguyên media hoặc các tệp dữ liệu thực sự lớn và công ty của bạn không có một không gian lưu trữ đám mây an toàn hỗ trợ truy cập từ xa, Meero có thể là một giải pháp tạm thời cho nhu cầu này.

Các công cụ bảo mật

Tất tần tật bộ công cụ làm việc tại nhà phục vụ mọi nhu cầu, tình huống cho các Dev và IT  - Ảnh 2.

Cho đến nay, danh sách lớn nhất của các công cụ làm việc từ xa được cung cấp miễn phí trong một thời gian ngắn là trong lĩnh vực bảo mật. Dưới đây, danh sách dài các công cụ bảo mật miễn phí có sẵn ngày hôm nay:

CyberArc đang cung cấp miễn phí giải pháp truy cập từ xa Alerio cho đến cuối tháng 5. Công cụ hỗ trợ bất cứ ai đều có thể truy cập từ xa vào các ứng dụng nội bộ.

Phần mềm GFI có ưu đãi miễn phí ba tháng cho Kerio Control với phần mềm bảo mật VPN.

Splashtop cung cấp một phần mềm máy tính để bàn từ xa và cung cấp giải pháp này miễn phí trong 60 ngày.

Senseon đang cung cấp giải pháp bảo mật từ xa Endpoint 360 miễn phí trong sáu tháng.

Sophos tuyên bố rằng việc mở rộng bảo vệ thiết bị cho không chỉ khách hàng của mình là máy tính cá nhân và gia đình.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>>Có thể bạn quan tâm: Top 8 công cụ quản lý team Dev hiệu quả hàng đầu 2020

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những lời khuyên hữu ích và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE