Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm (tiếp)

877
28-06-2019
Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm (tiếp)

Trả lời một số câu hỏi sau đâyBizfly Cloud có thể sẽ giúp doanh nghiệp quyết định xem có nên xây dựng một ứng dụng để hỗ trợ website hay không:

Tốc độ và hiệu suất đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Tốc độ và hiệu suất của nội dung đang cung cấp cho khách hàng có phải là yếu tố quan trọng sống còn hay không? Trong trường hợp có, lập kế hoạch để tạo một ứng dụng di động là điều nên làm.

Người dùng di động thường cài đặt ứng dụng gốc ngay trên thiết bị của mình. Khi nhà phát triển tạo một native app, họ sẽ phát triển ứng dụng dựa trên các tiêu chuẩn dành riêng cho nền tảng, có thể là Android hoặc iOS chẳng hạn.

Điều này dẫn đến các native app nhanh hơn mobile web (website phiên bản mobile), và hoạt động tốt hơn các trang web tương thích.

Trong trường hợp nội dung không yêu cầu tốc độ và hiệu suất cao nhất, hãy giữ nguyên chiến lược với website tương thích hiện hành.

Nếu doanh nghiệp hoạt động trong ngành thương mại điện tử

Nếu hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp là Thương mại điện tử, việc cung cấp cho khách hàng một ứng dụng di động có thể nói là rất đáng cân nhắc bởi vì:

Tốc độ là một cân nhắc quan trọng đối với người mua online và các ứng dụng di động hoạt động tốt hơn nhiều so với các website.

Giao diện thiết kế tối ưu (Giao diện người dùng) của ứng dụng di động hấp dẫn người dùng hơn so với các web tương thích. Không gian hiển thị trên màn hình di động khá hạn chế, vì vậy, tiêu chuẩn thiết kế giao diện của ứng dụng di động tập trung tạo ra trải nghiệm người dùng tối đa nhất có thể.

Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm (tiếp) - Ảnh 1.

Người dùng di động thường khó đăng nhập vào các trang web từ thiết bị của họ. Với các ứng dụng di động việc này  đơn giản hơn nhiều, nhờ sử dụng các công nghệ hiện đại dành riêng cho nền tảng di động. Các mobile web có thể tận dụng điều này.

Native app cũng cho phép người dùng lưu trữ các tùy chọn thanh toán, giúp trải nghiệm mua sắm được liền mạch hơn.

Bảo mật có phải là ưu tiên quan trọng với bối cảnh kinh doanh?

Tầm quan trọng của bảo mật tùy thuộc vào bối cảnh kinh doanh sẽ khác nhau. Nếu công việc bao gồm xử lý thông tin nhạy cảm, thì bảo mật là tối quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu không, doanh nghiệp có nguy cơ rủi ro thấp hơn, và một mobile web có thể là đủ.

Nếu bảo mật đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh kinh doanh, nên tạo một native app. Các ứng dụng cung cấp bảo mật cao hơn vì những lý do sau:

Có thể dễ dàng thực hiện xác thực đa yếu tố trong một native app.

Ứng dụng có thể cho phép nhúng và yếu tố này hoạt động tốt hơn so với trình duyệt.

Trong một native app, bảo mật không lỏng lẻo như với các trình duyệt. Ví dụ: người dùng có thể xác thực bằng ngón tay cái của họ, trong khi xác thực SSL cùng lúc được sử dụng.

Người dùng có cần thao tác trên nội dung hay không?

Nếu khách trên trang cần thực hiện một số hành động dưới đây, một mobile web có thể là không đủ:

Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm (tiếp) - Ảnh 2.

Đăng ký;

Đăng nhập;

Điền vào các form dài;

Nhập thông tin chính xác;

Hiểu được dòng chảy của hành động và phản ứng  phù hợp.

Điều này sẽ không thể thực hiện dễ dàng trên màn hình di động và khách hàng cần một giao diện người dùng hữu ích. Và lúc này sẽ cần một ứng dụng di động. Tại đây, các designer thiết kế giao diện người dùng sẽ tập trung vào việc mang đến trải nghiệm người dùng thân thiện nhất, một giao diện mà họ có thể sử dụng thoải mái bất kể kích cỡ màn hình lớn nhỏ

Dịch vụ có yêu cầu khách hàng tương tác offline?

Lưu ý rằng khách hàng sẽ luôn cần kết nối Internet để truy cập ứng dụng web tương thích. Nếu cần cung cấp các chức năng ngoại tuyến, thì một web tương thích đơn giản không phải là một lựa chọn tốt.

Mặt khác, các ứng dụng di động lại có khả năng hoạt động ngoại tuyến. Người dùng có thể truy cập một số chức năng ngoại tuyến và họ chỉ cần kết nối Internet định kỳ. Ví dụ:

Amazon Kindle, ứng dụng đọc sách điện tử phổ biến hoạt động tốt nhé. Bạn có thể mua một cuốn sách, tải nó xuống thiết bị của mình và sau đó bạn có thể đọc ngoại tuyến.

Google Maps có khả năng ngoại tuyến tuyệt vời. Bạn có thể tải xuống bản đồ thành phố đầy đủ và sử dụng chúng mà không cần kết nối Internet.

Bạn có thể đọc các ứng dụng Android ngoại tuyến tốt nhất: không có internet cũng không có vấn đề gì, nhiều ứng dụng di động thậm chí hoạt động tốt hơn khi ngoại tuyến.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

SHARE