Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm

856
27-06-2019
Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm

Cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng trong thời đại ngày nay là tạo một ứng dụng thuộc quyền sở hữu riêng. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp đi đến một băn khoăn - chỉ có website không thôi liệu đã đủ, hay họ cũng nên xây dựng một ứng dụng di động?

Điều dễ nhận thấy đầu tiên là các ứng dụng đều tốn tiền.

Vì vậy, nếu đang băn khoăn về việc có nên xây dựng ứng dụng dành riêng, hiểu những ưu và nhược điểm của vấn đề này sẽ giúp việc ra quyết định dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của môi trường di động

Có một thức tế chắc chắn rằng, nếu muốn tiếp cận khách hàng trong thế giới hiện đại hôm nay, môi trường di động là không thể bỏ qua! Các thống kê sau đây cho thấy:

Thống kê từ 3 năm trở lại đây cho thấy các thiết bị di động chiếm gần một nửa tổng lưu lượng truy cập Internet.

Lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu có thể sẽ từ 19,01 exabyte mỗi tháng trong năm 2018 đạt mốc 77,49 exabyte mỗi tháng vào năm 2022, theo báo cáo của Statista.

Statista báo cáo rằng tính đến tháng 5 năm 2017, thị phần di động chiếm 65% trong tổng thời lượng kỹ thuật số ở Mỹ và cao tới 86% tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ.

Ứng dụng di động đang càng ngày càng trở nên phổ biến

Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm - Ảnh 1.

Thị trường dành cho các ứng dụng di động vẫn đang phát triển với tốc độ bùng nổ và không hề có dấu hiệu sẽ chậm lại. Có thể dễ dàng nhận ra thực tế này thông qua một số số liệu thống kê:

Người dùng di động dành trung bình 3,1 giờ mỗi ngày để giải trí trên thiết bị di động, trong đó 2,3 giờ là dành cho các ứng dụng.

Chi tiêu cho ứng dụng tiêu dùng đã tăng từ 40 tỷ đô trong năm 2015 lên 86 tỷ đô trong năm 2017.

Tổng số lượt tải xuống ứng dụng di động có thể sẽ cán mốc 258,2 tỷ vào năm 2022, so với 178,1 tỷ vào năm 2017.

Liệu sự phổ biến của các ứng dụng di động có đặt dấu chấm hết cho website mobile?

Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm - Ảnh 2.

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi liệu có phải các trang web mobile đang mất dần vị thế quan trọng của mình? Câu trả lời là không, như hiển nhiên từ chính báo cáo đã đề cập ở trên! Nó chỉ ra rõ ràng rằng các ứng dụng phổ biến nhất là Facebook, YouTube và Facebook Messenger.

Doanh nghiệp thông thường sẽ không phải lo lắng về việc cạnh tranh với những đế chế như Facebook! Nhưng với xu thế hiện nay, khi khách hàng sau 1 vài lần truy cập website trên điện thoại di động và sự tương tác bắt đầu tăng lên, các băn khoăn về việc tải xuống ứng dụng có thể sẽ xuất hiện. Điều này không có gì là lạ vì doanh nghiệp không có được một danh tiếng mang tính biểu tượng như Facebook hoặc YouTube!

Amazon kiếm được nhiều doanh thu từ ứng dụng di động hơn chính website của hãng và Walmart đang tiếp cận theo hướng này.

Vậy có nên tạo một ứng dụng để hỗ trợ cho website?

Trả lời một số câu hỏi sau đây có thể sẽ giúp doanh nghiệp quyết định xem có nên xây dựng một ứng dụng để hỗ trợ website hay không: 

Ứng dụng có cần sử dụng các thiết bị phần cứng chuyên biệt không?

Các tính năng và chức năng trên web có đòi hỏi phải có thiết bị phần cứng di động chuyên biệt (ví dụ microphone) hay không. Nếu có, lời khuyên là nên xây dựng một ứng dụng di động ngay từ đầu.

Các ứng dụng di động gốc được xây dựng cho các nền tảng di động cụ thể như Android hoặc iOS. Các ứng dụng này có thể sẽ cần sử dụng các phần cứng chuyên biệt dành riêng cho một số thiết bị như máy ảnh, và tận dụng GPS.

Mặt khác, một website cho khả năng tương thích tốt và tối ưu hiển thị trên thiết bị di động có thể là đủ, nếu nhu cầu tương tác không cần phải sử dụng các tính năng này.>> Đọc tiếp.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Tạo ứng dụng để hỗ trợ website: Cân nhắc ưu và nhược điểm (tiếp)

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những lời khuyên hữu ích và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.


SHARE