[Infographic] Top 10 xu hướng công nghệ hàng đầu năm 2018

455
08-10-2018
[Infographic] Top 10 xu hướng công nghệ hàng đầu năm 2018

Năm 2018 vẫn đang chứng kiến sự chuyển mình ngày một mạnh mẽ của kỷ nguyên công nghệ số. Công nghệ đang thúc đẩy những thay đổi toàn diện trên mọi ngành nghề, lĩnh vực và thậm chí các quan điểm từ cá nhân tới chính phủ.

Điểm qua 10 xu hướng công nghệ nổi trội nhất 2018 và chúng ta sẽ có được cái nhìn bao quát về những gì sẽ diễn ra trong năm 2019.

Điểm nổi bật trong xu hướng công nghệ năm nay, chúng ta vẫn tiếp tục chứng kiến sự thống trị ngày một rõ rệt của các công nghệ đám mây.

Ngày nay, các môi trường đám mây đang đạt đến độ chín muồi, nhiều rào cản đã bị loại bỏ và kết quả là, nhiều công ty đang thực sự nhận ra những lợi ích đáng kinh ngạc mà họ có thể nhận được từ việc cung cấp dữ liệu, cơ sở hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng đám mây.

Các dịch vụ public cloudprivate cloud và hybird cloud đã tạo ra một làn sóng công nghệ mới mẻ trong năm 2018. Để theo kịp các thị trường B2B và B2C siêu cạnh tranh, các doanh nghiệp sẽ cần phải nhanh nhẹn nắm lấy các cơ hội tiềm năng từ nền tảng đám mây để cung cấp các dịch vụ chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Giải thích cho vấn đề này có một số lý do như sau: 

Điện toán đám mây đang tham gia vào mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh và hành vi tiêu dùng, từ việc cá nhân hóa trải nghiệm trực tuyến đến phân phối ứng dụng doanh nghiệp.

- Chiến lược ưu tiên nền tảng đám mây giờ đây là nền tảng để tồn tại và đứng vững trong thời đại công nghệ thống trị như hiện nay. Chuyển đổi công nghệ số được xem là một sự tất yếu. 

- Thị trường cung ứng các dịch vụ điện toán đám mây đã phát triển lớn mạnh đến mức có thể đáp ứng được gần như mọi nhu cầu, trở thành nguồn chi tiêu chính và đóng vai trò chủ yếu trong các chiến lược CNTT trong nhiều lĩnh vực. 

- Sự kế thừa kinh doanh trong các gia đoạn tiếp theo sẽ được hình thành trong các đám mây. Những ai đang phải đối mặt với các thách thức về thời gian sẽ có cơ hội cách tiến mô hình kinh doanh hiện tại của mình với các giải pháp đám mây.

Cùng VCCloud theo dõi công nghệ đám mây đang dần chiếm lĩnh và thống trị các xu hướng công nghệ như thế nào trong infographic sau đây!

[Infographic] Top 10 xu hướng công nghệ hàng đầu năm 2018 - Ảnh 1.

Theo https://creativemindscape.com via VCCloud

>> Có thể bạn quan tâm: [Infographic] Xu hướng cloud computing trong 2018

SHARE