[Infographic] Ngành Chăm sóc sức khỏe đang ứng dụng điện toán đám mây như thế nào?

572
23-06-2022
[Infographic] Ngành Chăm sóc sức khỏe đang ứng dụng điện toán đám mây như thế nào?

Những phát triển mới nhất về dữ liệu và điện toán đám mây đang bắt đầu mang đến các tác động chuyển đổi đối với ngành chăm sóc sức khỏe. Infographic sau đây chỉ ra những liên hệ trực tiếp giữa điện toán đám mây với khả năng truy cập hồ sơ bệnh nhân trực tuyến, nhưng trên thực tế công nghệ này còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế rất nhiều. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu thông tin chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Ví dụ, các công nghệ và ứng dụng di động giao tiếp trực tiếp với đám mây cho phép người dùng truy xuất và diễn giải các dữ liệu quan trọng theo thời gian thực (tức thì). Các chỉ số đường huyết, nhịp tim, nhiệt độ và các chẩn đoán quan trọng khác có thể được thực hiện và so sánh với hàng triệu bệnh nhân khác. Các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính sẽ có thể theo dõi sức khỏe tốt hơn, và những ai chú trọng vào việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa bệnh tật sẽ có thêm nhiều cách mới để heeiru và tương tác vơi chính cơ thể mình.

[Infographic] Ngành Chăm sóc sức khỏe đang ứng dụng điện toán đám mây như thế nào? - Ảnh 1.

[Infographic] Ngành Chăm sóc sức khỏe đang ứng dụng công nghệ đám mây như thế nào?

1. Cloud computing là gì?

Cloud computing là 1 dịch vụ lưu trữ thông qua mạng internet và có thể phân loại thành 3 hình thức như sau:

- IAAS – Infrastructure-as-a-service: Thuê ngoài thiết bị, storage, hardware và servers. Lợi ích: Có thể mở rộng linh hoạt, màn hình ddieuf khiển ảo hóa, quản lý tự động

- PAAS-Platform-as-a-service: Thuê storage, mạng network, hệ điều hành và phần cứng. Lợi ích: Nâng cấp dễ dàng, mượt mà, giảm chi phí, chương trình tập trung, hợp nhất.

- SAAS-Software-as-a-service: Nhà cung cấp bán các dịch vụ ứng dụng có sẵn.

2. Lợi ích của đám mây đối với ngành chăm sóc sức khỏe

Bảo mật: Đám mây cung cấp cho ngành chăm sóc sức khỏe kho lưu trữ được mã hóa và khả năng sao lưu dữ liệu.

Tính nhanh chóng: Các nhà cung cấp hồ sơ sức khỏe có thể dễ dàng điều chỉnh kế hoạch của mình theo sự tăng trưởng hay sụt giảm bệnh nhân.

Khả năng truy cập: Tính khả dụng của các bản ghi dữ liệu không còn bị giới hạn bởi khung giờ làm việc tại văn phòng.

Tiết kiệm chi phí: Tùy thuộc vào quy mô của mô hình, nguồn lợi từ việc tiết kiệm chi phí trên đám mây có thể đạt mốc 37 triệu đô la.

Tính hiển thị: Các chuyên gia và nghiên cứu sinh có thể truy cập các bản ghi trực tuyến giúp giảm thiểu thời gian cho thử nghiệm và các thao tác lặp lại.

Những loại dữ liệu nào có thể lưu trữ trên đám mây?

- Thuốc

- Lịch sử bệnh án

- Thông tin thí nghiệm

- Chẩn đoán bệnh

- Các loại dị ứng

- Thông tin tiêm chủng

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: [Infographic] Vì sao Cloud Computing quan trọng trong lĩnh vực giáo dục?

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloudtại đây.
SHARE