[Infographic] 10 sự thật thú vị về điện toán đám mây

565
01-02-2019
[Infographic] 10 sự thật thú vị về điện toán đám mây

Điện toán đám mây trong thời gian gần đây đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc và không còn xa lạ gì với phần lớn chúng ta. Trên thực tế, điện toán đám mây là một khái niệm để chỉ việc sử dụng một mạng lưới rộng lớn các máy chủ được kết nối từ xa qua internet – hay các đám mây - để cung cấp các dịch vụ như lưu trữ, phần mềm, cơ sở dữ liệu, mạng và các tài nguyên CNTT khác nhau qua internet. Đây là một loại máy chủ ảo.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ điện toán này là mức độ tin cậy, an toàn và tính khả dụng (dịch vụ có sẵn). Nhưng tất nhiên, bạn có thể sẽ không thể ngay lập tức ghi nhớ hết tất cả các ưu điểm hoặc bối rối trước quá nhiều lợi ích có thể đạt được với loại hình dịch vụ này.

Do đó Bizfly Cloud chia sẻ Infographic về 10 sự thật thú vị về điện toán đám mây sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt một cách dễ dàng nhất về công nghệ này.

[Infographic] 10 sự thật thú vị về điện toán đám mây  - Ảnh 1.

[Infographic] 10 sự thật thú vị về về điện toán đám mây

1. Điện toán đám mây có hiệu quả chi phí cao hơn tới 40 lần so với việc vận hành một hệ thống CNTT nội bộ trong doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB)

2. 94% SMB đã được trải nghiệm những lợi ích bảo mật khi sử dụng các dịch vụ đám mây mà họ không nhận được trong dịch vụ nội bộ tại cơ sở của mình.

3. 70% doanh nghiệp đã báo cáo rằng họ đã có thể tái đầu tư tiền vào hoạt động kinh doanh nhờ vào việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây.

4. 80% các công ty chuyển sang môi trường đám mây đã nhận ra các bộ phận CNTT của mình được cải thiện và tiến bộ hơn chỉ trong vòng chưa đầy sáu tháng.

5. Cứ mỗi 600 điện thoại thông minh hoặc 120 máy tính bảng đang hoạt động lại thêm vào 1 cloud server mới.

6. 75% doanh nghiệp báo cáo rằng tính khả dụng của dịch vụ đã được cải thiện kể từ khi chuyển sang đám mây.

7. Theo một số mục trong chính sách ưu tiên các đám mây, 48% các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu sử dụng đám mây.

8. Khoảng 60% các tổ chức ưu tiên việc thuê các chuyên gia có chuyên môn về đám mây.

9. Theo một ước tính của các chuyên gia trong ngành, đến năm 2020, 40 Zettabyte dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các đám mây; Đây thực sự là một con số khổng lồ.

10. Đến năm 2020, điện toán đám mây sẽ vượt mốc 270 tỷ đô la đầu tư.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: [Infographic] Cập nhật mới nhất về tình hình khối lượng công việc trên đám mây

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.
SHARE