5 ứng dụng Windows 10 phải có của một IT chuyên nghiệp

1501
04-05-2019
5 ứng dụng Windows 10 phải có của một IT chuyên nghiệp

Windows 10 được thiết kế để trở thành một trong những hệ điều hành dễ sử dụng và hiệu quả nhất cho nhiều thiết bị khác nhau bao gồm PC, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Windows 10 cũng rất nổi tiếng về số lượng ứng dụng được hỗ trợ, trong đó, số lượng ứng dụng PC là cao nhất. Kể từ khi ra mắt số lượng ứng dụng có sẵn trên Windows Store đã tăng đáng kể và hiện tại nó cung cấp hơn 700.000 ứng dụng và trò chơi có sẵn để tải.

Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng hữu ích cho tất cả mọi người. Nếu bạn là nhà phát triển hoặc chuyên gia CNTT, sau đây BizFly Cloud sẽ gọi ý 5 ứng dụng Windows tốt nhất dành cho bạn.

Code Writer

Code Writer là trình soạn thảo code và văn bản miễn phí cho Windows 10 hỗ trợ một số ngôn ngữ lập trình. Ứng dụng này tương tự như Notepad ++ nhưng sở hữu giao diện người dùng thân thiện hơn, ngoài ra còn hỗ trợ thêm một số tính năng và chức năng bổ sung. Sở dĩ ứng dụng được đánh giá cao là nhờ dung lượng nhẹ và giao diện trực quan. Sử dụng Code Writer, lập trình viên có thể dễ dàng điều hướng ngay bên trong ứng dụng để hoàn thành công việc mà không cần bận tâm đến việc xử lý các menu phức tạp hoặc các tính năng khó hiểu.

5 ứng dụng Windows 10 phải có của một IT chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Ứng dụng Code Writer

Code Writer hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ lập trình khác nhau như HTML, JavaScript, JSON, SQL, Perl, Ruby, C #, VB, C ++, CSS, v.v. Ngoài ra, một số loại tệp cũng hỗ trợ các chức năng nâng cao như hiển thị lỗi cú pháp, gạch chân code, tự động sửa auto-case và hiện nhanh thông tin. Các ứng dụng được nén trong các bản xem trước khác màu nhau, rất hữu ích trong việc phân tích code và cũng như đánh dấu code....

Ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu ở chế độ toàn màn hình, tùy chỉnh kích thước phông chữ, kiểu và chủ đề khung làm việc. Code Writer nhóm tất cả các chức năng find/replace và gắn cờ các tài liệu đã sửa đổi để tiện tham khảo trong tương lai. Code Writer cho phép bạn tạo tài liệu mới cũng như truy cập tài liệu hiện có từ PC cá nhân hoặc từ các ổ đĩa mạng trực tuyến như OneDrive hoặc OneNote.

Dưới đây là một số tính năng khác của Code Writer:

- Thu gọn code và văn bản

- Tìm kiếm và thay thế hàng loạt

- Có thể thực hiện soạn thảo văn bản mặc định thông qua liên kết tệp

- Có tùy chọn để thêm phần mở rộng tệp theo yêu cầu cho các loại tệp và xóa các loại tệp không cần thiết

- Hỗ trợ in tài liệu trực tiếp

- Tự động lưu tài liệu khi đóng ứng dụng

HWiNFO

HWiNFO là tên viết tắt của "hardware information" và, cái tên nói lên tất cả, mục đích của ứng dụng là nhằm cung cấp thông tin hệ thống chuyên sâu về PC Windows của bạn. Ứng dụng sẽ quét PC và trả về một phần thông tin cho phần cứng của bạn.

HWiNFO sở hữu giao diện gần như tối giản, và vì vậy app này trở thành một trong những công cụ thông tin hệ thống đẹp mắt nhất. Mỗi khu vực hiển thị sẽ được dán nhãn và các phần thông tin được sắp xếp gọn gàng trong bố cục hai cửa sổ trình chiếu. Thông tin được phân loại dựa trên các thông tin về CPU và GPU.

5 ứng dụng Windows 10 phải có của một IT chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Cài đặt HWiNFO

Ứng dụng này không chỉ tốt hơn các trình hướng dẫn thông tin PC truyền thống mà còn rất ổn định, bạn sẽ không thấy xảy ra thông báo lỗi hoặc sự cố. Ngoài việc cung cấp một cái nhìn tổng quan một cách nhanh chóng về cấu hình phần cứng của hệ thống, app còn hỗ trợ khả năng giám sát theo thời gian thực để theo dõi các core trong bộ xử lý và tốc độ xung nhịp. Công cụ này cũng hỗ trợ xuất các báo cáo mở rộng và log trạng thái của PC.

Ứng dụng này cung cấp các thông tin về việc sử dụng tài nguyên hệ thống một cách tổng thể, tuy nhiên không theo dõi nhu cầu tài nguyên của các ứng dụng riêng lẻ. App ổn định, cung cấp các widget dữ liệu và giám sát hệ thống theo thời gian thực, và là một trong những công cụ kiểm toán PC tốt nhất cho Windows.

Converter Bot

Converter Bot là một ứng dụng chuyển đổi tệp Windows cho phép xem trước, chuyển đổi và lưu hầu hết các loại định dạng tệp bao gồm tất cả các tài liệu Microsoft Office, PDF, HTML, v.v. Converter Bot cũng có thể xử lý chuyển đổi định dạng cho các tệp hình ảnh như PNG và JPG.

Tính năng độc đáo của ứng dụng này là nó có thể chuyển đổi trực tiếp một tệp được lưu trữ trong các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive khi tích hợp hoàn toàn với các dịch vụ đám mây đó. Ứng dụng không chỉ chuyển đổi được các tệp có định dạng khác nhau mà còn xử lý được cả các định dạng bạn không thể mở trên máy tính của chính bạn.

Ứng dụng bao gồm giao diện dễ sử dụng với màn hình hiển thị đơn giản. Bạn chỉ cần kéo và thả tệp bạn muốn chuyển đổi và chọn định dạng tệp output mong muốn.

Chocolatey

Chocolatey là một ứng dụng cài đặt dòng lệnh nhằm đơn giản hóa quá trình quản lý các bản cập nhật phần mềm trên hệ thống Windows. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng sở hữu, cài đặt hoặc cập nhật tất cả các ứng dụng cần thiết mà không phải thao tác cũng lúc quá nhiều cửa sổ cài đặt một lúc.

5 ứng dụng Windows 10 phải có của một IT chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Ứng dụng cài đặt dòng lệnh Chocolatey

Mặc dù việc cài đặt phần mềm hay ứng dụng trong Windows bằng trình hướng dẫn cài đặt là cách thông dụng cho hầu hết tất cả người dùng, nhưng việc sử dụng wizard đôi khi có thể hơi khó khăn. Chocolatey có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian quý giá cho người dùng bằng cách tự động hóa các quy trình cài đặt.

Khi user nhập vào phần mềm hoặc ứng dụng cần cài đặt/cập nhật, gói ứng dụng chỉ cần tải xuống tệp exe trên trang web chính thức và tự động cài đặt mà không cần sự can thiệp của con người. Trong trường hợp bản cập nhật hoặc chương trình bạn muốn cài đặt có một số phụ thuộc như java hoặc .NET framework, Chocolatey cũng sẽ tự động cài luôn.

Chocolatey sở hữu một số lượng lớn các ứng dụng và tiện ích có sẵn với một kho lưu trữ khổng lồ gồm hơn 1.800 packages, qua đó, quá trình cài đặt trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Điểm hay nhất của ứng dụng này là bạn luôn có thể kết hợp các lệnh cài đặt Chocolatey vào các PowerShell script giúp chúng trở nên dễ đọc hơn.

FileZilla

FileZilla là một công cụ quản lý tệp đa nền tảng nguồn mở hoạt động trên FTP, SFTP và FTPS. FileZilla. Ứng dụng cho phép bạn thực hiện chuyển tệp đồng thời liên tục cũng như dễ dàng tải xuống các tệp, ngay cả các tệp dung lượng tới 4GB hoặc lớn hơn. App hỗ trợ resume/download và chuyển các tệp dung lượng lớn qua một mạng. Ngoài ra còn hỗ trợ tùy chọn keep-alive để đảm bảo kết nối vẫn hoạt động ngay cả ở tầng background.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, cung cấp tính năng kéo thả đơn giản khi chuyển tập tin. FileZilla cũng cho phép user chỉnh sửa các tập tin từ xa mà không cần thiết phải tải về. App hỗ trợ nhiều tab liên kết, giúp dễ dàng điều hướng giữa các liên kết khác nhau cùng một lúc.

Dưới đây là một số tính năng bổ sung của FileZilla::

- Khả năng tương thích đa nền tảng. Chạy trên Windows, Linux, * BSD và OS X

- Hỗ trợ IPv6

- Trình cấu hình mạng

- Duyệt đồng bộ hóa thư mục

- Giới hạn tốc độ truyền có thể cấu hình

Nếu bạn là một người thích mày mò, tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có là chiếc máy Windows của chính mình, những ứng dụng này chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn cho các hoạt động hàng ngày thuận tiện, năng suất hơn. Và tất nhiên, tất cả các ứng dụng này cũng đều hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Microsoft ra mắt tính năng "Windows Sandbox" để chạy máy ảo trong Windows 10

SHARE