Hướng dẫn thay đổi port Remote Desktop trên máy tính Windows và Windows Server

341
19-06-2020
Hướng dẫn thay đổi port Remote Desktop trên máy tính Windows và Windows Server

Theo Bizfly Cloud chia sẻ khi kết nối với máy tính Windows (PC hoặc Windows Server) thông qua Remote Desktop client, tính năng Remote Desktop trên máy tính sẽ "nghe" yêu cầu kết nối đó thông qua một (listening port). Port mặc định của Remote Desktop là 3389. Tuy nhiên đôi khi việc sử dụng port mặc định gây ra các rủi ro về bảo mật, vì thế chúng ta cần thay đổi thông số này để kết nối được an toàn hơn.

Bạn có thể thay đổi cổng nghe đó trên máy tính Windows bằng cách sửa đổi Registry theo các bước sau:

Bước 1: Bật registry editor.

(Tìm kiếm từ khóa registry ở ô tìm kiếm Windows)

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn registry subkey như sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control\Terminal Server\WinStations\RDP-Tcp\PortNumber

Bước 3: Click Edit > Modify, sau đó chọn Decimal.

Hướng dẫn thay đổi port Remote Desktop trên máy tính Windows và Windows Server - Ảnh 1.

Bước 4: Điền thông số port mới vào và click OK.

Bước 5: Đóng registry editor và khởi động lại máy tính.

Lần tới khi bạn kết nối với máy tính này bằng kết nối Remote Desktop, bạn phải nhập cổng mới thì mới có thể kết nối. Nếu bạn đang sử dụng tường lửa, hãy cấu hình tường lửa của bạn để cho phép kết nối với thông số port mới để Remote Desktop có thể hoạt động.

Áp dụng với: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows Server 2019, Windows Server 2016, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2008 R2.

Theo BizFly Cloud

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE