Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH

241
21-03-2018
Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH

Bài viết này, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn bạn các bước chi tiết nhất cách nâng cấp firmware iLO của port OOB dòng HP Server (cổng iLO). Đầu tiên nên kiểm tra phiên bản firmware hiện tại trên web GUI iLO của server. Hãy cùng khám phá nhé!

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nhanh chóng về intergrated Lights Out (iLO) bằng cách gõ từ khóa này lên Google. Có thể hiểu ngắn gọn, iLO là một cổng riêng biệt trên server, có chương trình và phần cứng độc lập, giúp quản lý phần cứng server độc lập, nó có chương trình WebGUI để quản lý cũng như command line tương ứng.

Có thể bạn quan tâm: SSH là gì? SSH hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra phiên bản firmware hiện tại trên web GUI iLO của server. Nếu thấp hơn phiên bản mới thì bạn nên nâng cấp lên.

Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH

Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH - Ảnh 1.

1.) Tải xuống chương trình cơ sở iLO (tệp .bin) từ trang HP cho Proliant Generation cụ thể của bạn và đặt nó trên một máy chủ web có sẵn (IIS, v.v.)Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH - Ảnh 2.

2.) Đăng nhập vào iLO của bạn thông qua SSH (Sử dụng Putty, v.v.)

Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH - Ảnh 3.3.) Thay đổi thư mục thành / map1 / firmware
Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH - Ảnh 4.

4.) Gõ: "load -source http: //yourwebserverip/ilofirmwarename.bin"LƯU Ý: Hãy chắc chắn rằng không có dấu cách ở cuối dòng lệnh hoặc bạn sẽ gặp phải lỗi Syntax.

Chúc các bạn thao tác thành công!

TAGS: ssh
SHARE
Hỗ trợ kỹ thuật
Kinh doanh, CSKH