Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH

347
21-03-2018
Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH

Bài viết này, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn bạn các bước chi tiết nhất cách nâng cấp firmware iLO của port OOB dòng HP Server (cổng iLO). Đầu tiên nên kiểm tra phiên bản firmware hiện tại trên web GUI iLO của server. Hãy cùng khám phá nhé!

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nhanh chóng về intergrated Lights Out (iLO) bằng cách gõ từ khóa này lên Google. Có thể hiểu ngắn gọn, iLO là một cổng riêng biệt trên server, có chương trình và phần cứng độc lập, giúp quản lý phần cứng server độc lập, nó có chương trình WebGUI để quản lý cũng như command line tương ứng.

Có thể bạn quan tâm: SSH là gì? SSH hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra phiên bản firmware hiện tại trên web GUI iLO của server. Nếu thấp hơn phiên bản mới thì bạn nên nâng cấp lên.

Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH

Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH - Ảnh 1.

1.) Tải xuống chương trình cơ sở iLO (tệp .bin) từ trang HP cho Proliant Generation cụ thể của bạn và đặt nó trên một máy chủ web có sẵn (IIS, v.v.)Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH - Ảnh 2.

2.) Đăng nhập vào iLO của bạn thông qua SSH (Sử dụng Putty, v.v.)

Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH - Ảnh 3.3.) Thay đổi thư mục thành / map1 / firmware
Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH - Ảnh 4.

4.) Gõ: "load -source http: //yourwebserverip/ilofirmwarename.bin"LƯU Ý: Hãy chắc chắn rằng không có dấu cách ở cuối dòng lệnh hoặc bạn sẽ gặp phải lỗi Syntax.

Chúc các bạn thao tác thành công!


BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

TAGS: ssh
SHARE