Hướng dẫn cách thay đổi Internet Time Update trong Windows 10/8/7

647
19-04-2019
Hướng dẫn cách thay đổi Internet Time Update trong Windows 10/8/7

Windows 10/8/7 sẽ đồng bộ hóa thời gian trên hệ thống của bạn với các Internet server mặc định theo tuần. Nhưng nếu bạn muốn đồng bộ hóa và cập nhật thời gian trên hệ thống đồng bộ với Internet Time server như time.windows.com bằng cách tthủ công, bạn phải nhấp chuột phải vào Time in the taskbar > Adjust Time & date > Internet Time tab > Change settings > Update now.

Thay đổi Windows Internet Time Update Interval

Trong trường hợp bạn muốn đồng bộ hóa thời gian, với các máy chủ một cách tự động và thường xuyên hơn – mặc định là hàng ngày chẳng hạn. Bạn có thể có lý do riêng để thực hiện sự thay đổi như vậy! Chúng ta sẽ cùng bắt đầu các bước công việc sau đây. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, hãy cùng tìm hiểu một chút về cách đồng bộ hóa Thời gian hoạt động trên Windows.

Windows Time Service – W32Time.exe

Windows Time Service hay W32Time.exe duy trì đồng bộ hóa ngày và giờ trên tất cả các client và server trong mạng. Nếu dịch vụ ngừng, đồng bộ hóa ngày và giờ sẽ rơi vào tình trạng không khả dụng. Hoặc khi bị vô hiệu hóa, bất kỳ dịch vụ nào khác phụ thuộc hoàn toàn vào dịch vụ này cũng sẽ không thể khởi chạy.

Có nhiều mục registry cho Windows Time service cũng giống với cài đặt Group Policy với tên gọi tương tự. Cài đặt Group Policy tương ứng với các mục đăng ký cùng tên nằm trong:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlset\Services\W32Time\.

Windows Time Service Tool – W32tm.exe

W32tm.exe hoặc Windows Time Service Tool có thể được sử dụng để cấu hình cho Windows Time Service. Công cụ cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán các vấn đề về dịch vụ thời gian. W32tm.exe là công cụ dòng lệnh được khuyến nghị khi cấu hình, giám sát hoặc khắc phục sự cố cho dịch vụ Windows Time.

Để sử dụng công cụ này, bạn sẽ phải mở một command prompt, sau đó gõ W32tm/? và nhấn Enter để lấy danh sách tất cả các tham số bên trong. Khi w32tm/resync chạy, chương trình sẽ báo cho máy tính đồng bộ hóa đồng hồ ngay lập tức. Nếu khi chạy lệnh, bạn nhận được thông báo lỗi: The service has not been started/Dịch vụ chưa được khởi động, vậy nên bạn cần bật dịch vụ Windows Time trước để thực hiện yêu cầu này.

Sử dụng Task Scheduler

Hướng dẫn cách thay đổi Internet Time Update trong Windows 10/8/7 - Ảnh 2.

Bây giờ nếu bạn định tạo một tác vụ bằng Task Scheduler để chạy Windows Time Service và lệnh đồng bộ hóa hàng ngày, như một Local Service với các đặc quyền cao nhất. Như vậy, bạn có thể đồng bộ hóa thời gian hệ thống cho máy tính Windows mỗi ngày một cách tự động

Bạn sẽ cần phải mở Task Scheduler và điều hướng đến Task Scheduler Library > Microsoft > Windows > Time Synchronization. Bây giờ hãy nhấp vào liên kết Create Task… để tạo tác vụ. 

>> Hướng dẫn lên lịch tác vụ trong Windows 10/8/7 với Create Basic Task Wizard/Trình hướng dẫn tác vụ cơ bản bạn có thể tham khảo.

Trong phần Actions, bạn chọn Bắt đầu chương trình - Start a program %windir%\system32\sc.exe với các đối số bắt đầu bằng w32time task_started. Thiết lập này sẽ đảm bảo rằng dịch vụ Windows Time đang chạy. Sau đó, bạn có thể tiếp tục tạo hành động thứ hai với Start a program%Windir%\system32\w32tm.exe có đối số là /resync. Các cài đặt khác bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân của mình.

Sử dụng Registry Editor

Bạn cũng có thể cân nhắc nếu thấy phương pháp này phù hợp. Mở Windows Registry Editor và điều hướng đến registry key sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet\Services \W32Time\TimeProviders\NtpClient

Theo BizFly tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Những tinh chỉnh đơn giản giúp nâng cao trải nghiệm âm thanh trên Windows 10

SHARE