5 cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính cực kỳ đơn giản

1495
24-11-2020
5 cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính cực kỳ đơn giản

Instagram là một trong những nền tảng chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới hiện nay. Ngoài việc share ảnh, nó còn có chức năng gửi tin nhắn như các mạng xã hội khác. Tuy nhiên, nhiều bạn lại không biết cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính như trên smartphone. Bởi ứng dụng này trên PC, laptop có vài điểm khác biệt so với phiên bản trên điện thoại. Vì vậy, hãy cùng Bizfly Cloud tìm hiểu cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính một cách đơn giản, thuận tiện nhất nhé!

Cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính không cần phần mềm hỗ trợ

Trước đây, phiên bản web Instagram trên máy tính chỉ có chức năng đăng ảnh mà không hỗ trợ nhắn tin như trên smartphone. Tuy nhiên, giờ đây bạn đã có thể nhắn tin trên instagram bằng máy tính thông qua website chính thức của nó. Instagram đã chính thức bổ sung tính năng gửi tin nhắn ngay trên website máy tính, vì vậy bạn không cần phải cài thêm các ứng dụng hỗ trợ khác. Các bước nhắn tin trên Instagram bằng máy tính cũng khá đơn giản và gần giống như trên smartphone. Bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Instagram qua đường link: www.instagram.com. Sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn như bình thường.

Bước 2: Sau khi vào được giao diện Instagram, bạn bấm vào biểu tượng tin nhắn (hình chiếc máy bay giấy).

5 cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính cực kỳ đơn giản - Ảnh 1.

Bước 3: Khi giao diện tiếp theo hiện lên, bạn bấm vào nút Send Message (màu xanh) hoặc biểu tượng hình cây bút ở phía bên trái.

Bước 4: Sau đó màn hình sẽ xuất hiện các tài khoản, hãy bấm chọn vào các tên tài khoản bạn muốn gửi tin nhắn. Bạn có thể tích chọn nhiều tài khoản để có thể gửi tin nhắń tới nhiều người cùng một lúc hay nói cách khác là tạo một nhóm chat. Sau khi chọn xong các tài khoản nhận tin, bạn ấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 5: Cuối cùng, giao diện tin nhắn sẽ hiện lên. Tại đây, bạn có thể nhắn tin, gửi hình ảnh, icon, thả tim... như trên phiên bản điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể đổi tên nhóm chat, thêm thành viên, xóa hay rời khỏi nhóm chat bằng cách bấm vào icon hình chữ i ở góc trên bên phải giao diện.

Cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính với Grids

Ngoài cách gửi tin nhắn trực tiếp qua web như đã hướng dẫn, bạn có thể tìm cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Một trong số các phần mềm hay được sử dụng là Grids. Hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Grids theo đường link: thegridsapp.com. Sau đó, bạn tải phiên bản phù hợp của ứng dụng Grid về máy tính.

Bước 2: Sau khi download và cài đặt phần mềm, bạn mở Grid lên. Sử dụng tên tài khoản, mật khẩu Instagram của bạn để đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Sau đó giao diện của Instagram sẽ hiện ra. Bạn có thể tiến hành gửi tin nhắn trên Instagram bằng máy tính như với điện thoại di động. Ngoài ra, Grids còn hỗ trợ nhiều tính năng giống như app Instagram trên smartphone bao gồm chia sẻ ảnh, bình luận, thả tim, follow tài khoản khác…

5 cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính cực kỳ đơn giản - Ảnh 2.

Cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính với Bluestacks

Một phần mềm giả lập thường được sử dụng để nhắn tin instagram trên máy tính là Bluestacks. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn download và cài đặt phần mềm Bluestack cho máy tính thông qua đường link sau: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

Bước 2: Khởi động Bluestack lên và sử dụng tài khoản Google play bạn đã đăng ký trên điện thoại android để đăng nhập. Tìm và cài đặt app Instagram như cài đặt trên smartphone vì lúc này Bluestack đã tạo ra một môi trường giả lập Android trên máy tính của bạn.

Bước 3: Mở app Instagram vừa cài đặt trên giả lập Bluestack. Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn, bấm chọn biểu tượng mũi tên hướng lên trên (Instagram Direct).

Bước 4: Bấm chọn dấu cộng để khởi tạo cuộc trò chuyện và tiến hành nhắn tin trên Instagram như trên phiên bản di động.

5 cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính cực kỳ đơn giản - Ảnh 3.

Bluestack cung cập cho bạn một giao diện Instagram thân thuộc, dễ sử dụng như trên smartphone. Nó không chỉ hỗ trợ nhận và gửi tin nhắn trên máy tính, mà còn giúp đăng tải, chỉnh sửa hình ảnh, xem và đăng story… Bluestack là phần mền giả lập khá hữu ích, biến PC, laptop của bạn thành một thiết bị smartphone Android đầy tiện lợi.

Cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính với tiện ích Direct Message

Nếu bạn đang lướt web bằng Google Chrome thì sẽ khá dễ dàng để gửi tin nhắn Instagram bằng máy tính nhờ vào các tiện ích của trình duyệt này. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: trước tiên, vào "cửa hàng trực tuyến Chrome" trên Google và tìm kiếm tiện ích "Downloader for Instagram Direct Message". Sau đó tải nó về bằng cách ấn vào Add to Chrome.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong tiện ích, bạn đăng nhập vào website Instagram trên trình duyệt Chrome. Lúc này, nếu ở góc bên phải giao diện xuất hiện một vài biểu tượng mới thì có nghĩa bạn đã cài đặt tiện ích thành công.

Bước 3: Giờ đây mỗi lần vào giao diện này, bạn đã có cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính thông qua biểu tượng hình chiếc điện thoại mới được thêm vào. 

Khi bấm vào đó, một cửa sổ mới sẽ hiện lên và bạn tiếp tục bấm vào biểu tượng Send (hình chiếc máy bay giấy ở góc trên bên phải) để bắt đầu nhắn tin.

Bước 4: Bạn tiếp tục bấm vào hình dấu cộng ở góc trên bên phải và tìm tên tài khoản muốn gửi tin nhắn tại ô Search. Bạn có thể chọn nhiều tài khoản cùng một lúc để gửi tin cho nhiều người. Sau khi hoàn tất, bạn ấn Next để vào giao diện nhắn tin.

Đến đây bạn đã có thể thực hiện gửi tin nhắn tương tự như phiên bản Instagram trên di động... Ngoài hỗ trợ nhắn tin thì tiện ích bạn vừa tải cho Chrome còn cho phép download video từ Stories và tải toàn bộ ảnh của một tài khoản Instagram, bạn có thể tự khám phá thêm nhé!

Cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính với App Phone for Instagram

Tương tự như tiện ích trên, App Phone for Instagram cũng là một tiện ích cho trình duyệt Chrome giúp bạn gửi tin nhắn Instagram trên PC, laptop. Nó cho phép bạn sử dụng giao diện Instagram được mô phỏng theo điện thoại di động và máy tính bảng. Để sử dụng tiện ích này, bạn làm như sau:

Bước 1: tương tự như phần trên, bạn cũng vào "cửa hàng trực tuyến Chrome" trên Google và tìm kiếm "App Phone for Instagram". Sau đó bấm vào Add to Chrome để tải về và cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, đăng nhập vào web Instagram và chọn vào biểu tượng Tiện ích (Extension) ở góc phải màn hình để mở web trong tab mới. Lúc này, Instagram của bạn đã được chuyển sang giao diện với 2 chế độ là điện thoại di động và máy tính bảng.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng máy bay giấy đề gửi tin nhắn và tiến hành các bước còn lại như trên điện thoại di động.

5 cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính cực kỳ đơn giản - Ảnh 4.

Trên đây là 5 cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm những công cụ hữu ích để sử dụng Instagram trên pc, laptop thuận tiện hơn. Hãy để lại địa chỉ email của bạn ở bên dưới để được cập nhật những bài viết công nghệ bổ ích từ BizFly Cloud nhé!

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên Instagram có thể cho phép tin tặc truy cập vào điện thoại của bạn từ xa 

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

SHARE