Trang chủarrowCloud DatabasearrowRedis

Triển khai với Redis

Thiết lập, mở rộng quy mô, cập nhật, sao lưu và bảo mật cho các cụm Redis trên đám mây nhanh chóng

giới thiệu MongoDB

Về Redis trên Bizfly Cloud Database

divider

Redis viết đầy đủ là Remote Dictionary Server, là cơ sở lưu trữ dữ liệu nguồn mở key-value, in-memory (cơ sở dữ liệu trên bộ nhớ). Được đánh giá là nhanh, linh hoạt và tiện ích, Redis được các developer trên toàn thế giới sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như database, cache, streaming engine, và message broker.

Với khả năng phản hồi ít hơn một mili giây, Redis giúp xử lý tới hàng triệu yêu cầu mỗi giây, vì thế Redis là lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng thời gian thực như game, công nghệ quảng cáo, phân tích thống kê, dịch vụ tài chính, giao vận, y tế và IoT.

Triền khai một hệ cơ sở dữ liệu mạnh mẽ như Redis rất nhanh chóng và dễ dàng với Bizfly Cloud Database!

Bạn có thể xây dựng những gì với Redis trên Bizfly Cloud Database

divide
icon-check

Caching

Sử dụng để cache bộ nhớ in-memory giúp giảm độ trễ, tăng thông lượng và giảm tải cho cơ sở dữ liệu quan hệ hoặc NoSQL. Đáp ứng tốt với các truy vấn liên tục với tốc độ phản hồi tức thì, ví dụ như các loại dữ liệu hình ảnh, file và metadata thường được cache với Redis.

icon-check

Chat, messaging, và queues

Với đa dạng cấu trúc dữ liệu, Redis phù hợp cho các ứng dụng chat room, luồng bình luận thời gian thực, bảng tin social và liên lạc giữa các server. Cấu trúc Redis List giúp dễ dàng triển khai queues. Các tính năng cũng phù hợp để làm message broker.

icon-check

Ứng dụng trong game

Lý tưởng để xây dựng bảng xếp hạng thời gian thực cho game. Cập nhật điểm số thời gian thực và thay đổi xếp hạng tức thì theo điểm số. Hoặc sử dụng để xử lý chuỗi dữ liệu theo thời gian bằng cách tính điểm theo mốc thời gian.

icon-check

Truyền phát dữ liệu rich media

Redis là lựa chọn phổ biến để lưu trữ và quản lý dữ liệu phiên cho các ứng dụng lớn. Các ưu điểm về tốc độ xử lý lớn, khả năng phục hồi nhanh... khiến Redis tối ưu cho quản lý dữ liệu phiên như thông tin người dùng, thông tin xác thực, trạng thái phiên và cá nhân hóa người dùng.

icon-check

Truyền phát dữ liệu rich media

Redis có thể được sử dụng để lưu trữ metadata cho thông tin người dùng, lịch sử xem, thông tin xác thực/mã thông báo của hàng triệu người dùng và tệp kê khai, qua đó CDN có thể cùng lúc truyền video đến hàng triệu người xem trên mobile và desktop.

icon-check

Lưu trữ dữ liệu địa lý

Với khả năng lưu trữ, xử lý và phân tích dữ liệu địa lý theo thời gian thực, Redis giúp khai thác loại dữ liệu này dễ dàng và nhanh chóng. Có thể sử dụng Redis để thêm các tính năng hành trình như thời gian lái xe, khoảng cách lái xe và các điểm đến ưa thích vào ứng dụng.

icon-check

Machine Learning

Đối với các trường hợp sử dụng như phát hiện gian lận trong game và dịch vụ tài chính, đặt giá thầu thời gian thực trong công nghệ quảng cáo, ghép đôi trong hẹn hò trực tuyến, chia sẻ hành trình khi gọi xe, khả năng xử lý dữ liệu trực tiếp và tự động ra quyết định nhanh chóng chỉ vài chục mili giây là vô cùng quan trọng.

icon-check

Phân tích thời gian thực

Redis có thể kết hợp với Apache Kafka để làm kho lưu trữ dữ liệu cho phép nhập, xử lý và phân tích thời gian thực với độ trễ dưới 1 mili giây. Do đó lý tưởng cho các tác vụ phân tích thời gian thực như phân tích kênh social meida, nhắm mục tiêu quảng cáo, cá nhân hóa người dùng và IoT.

Tận hưởng những lợi ích vượt trội từ Redis với Bizfly Cloud Database

divider
icon

Hiệu suất vượt trội

Với việc xử lý dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ, độ trễ xử lý dữ liệu giảm xuống micro giây, cho phép đọc ghi trung bình chỉ mất chưa đến một phần nghìn giây và thực hiện hàng triệu thao tác mỗi giây.

icon

Cấu trúc dữ liệu linh hoạt

Không giống các lưu trữ key-value thông thường với cấu trúc dữ liệu hạn chế, Redis cung cấp rất nhiều cấu trúc dữ liệu để đáp ứng đa dạng các nhu cầu. Các kiểu dữ liệu của Redis gồm: Strings, Lists, Sets, Sorted Sets, Hashes, Bitmaps, HyperLogLogs, Streams, Geospatial, JSON

icon

Dễ dàng sử dụng

Với đa dạng cấu trúc dữ liệu ngôn ngữ lập trình, và các tùy chọn để thao tác với dữ liệu, developer có thể viết các cấu trúc lệnh đơn giản hơn so với cơ sở dữ liệu truyền thống. Hơn một trăm ứng dụng khách mã nguồn mở có sẵn cho các nhà phát triển Redis. Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm Java, Python, PHP, C, C ++, C #, JavaScript, Node.js, Ruby, R, Go...

icon

Sẵn sàng và ổn định

Với 1 backup chính và cơ chế sao lưu không đồng bộ, dữ liệu sẽ được sao chép sang nhiều máy chủ khác nhau. Nhờ vậy các yêu cầu có thể được phân chia giữa các máy chủ và khi máy chủ chính gặp sự cố sẽ giảm thiểu gián đoạn công việc. Redis hỗ trợ sao lưu theo thời gian (sao chép tập dữ liệu Redis vào đĩa) giúp tăng tính ổn định.

icon

Tính khả dụng và khả năng mở rộng cao

Cung cấp lưu bản sao gốc trong single node hoặc cluster, giúp đảm bảo tính khả dụng tối đa khi developer xây dựng các ứng dụng có hiệu suất và độ ổn định cao. Có thể mở rộng cụm ngay khi quy mô ứng dụng phát triển, giúp đáp ứng tốt nhu cầu thay đổi theo tình hình sử dụng thực tế.

icon

Linh hoạt và tiện ích

Cộng đồng nguồn mở lớn mạnh, sôi nổi, năng động. Redis dựa trên các tiêu chuẩn mở, hỗ trợ các định dạng dữ liệu mở và lượng người dùng rộng rãi nên không có giới hạn nào về công nghệ hay nhà cung cấp, qua đó không hạn chế nhu cầu phát triển của các developer.

Khám phá hệ ưu điểm mạnh mẽ

divider

Xây dựng ứng dụng với Redis - hệ cơ sở dữ liệu được yêu thích nhất trong 5 năm liên tiếp.

Cung cấp hiệu năng xử lý vô cùng nhanh chóng, đạt tới tốc độ đọc micro giây và ghi mili giây, phù hợp cho việc xây dựng các ứng dụng microservices hiện đại.

Dễ dàng thiết lập, vận hành và mở rộng quy mô bộ nhớ cache trên đám mây, giúp dễ dàng tăng tốc độ xử lý và giảm thiểu độ trễ trong phát triển ứng dụng.

ưu điểm của mongo

Bảng giá BizflyCloud Database

Không tìm thấy cấu hình phù hợp? Liên hệ ngay: (024) 7302 8888 - (028) 7302 8888 hoặc gửi email đến sales@bizflycloud.vn để biết thêm chi tiết

scroll-top