Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó

700
27-07-2020
Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó

Theo Bizfly Cloud tìm hiểu ngoại trừ các phiên bản có trả phí dành cho người dùng có nhu cầu cao thì Kaspersky cũng có sẳn phiên bản antivirus miễn phí dành cho người dùng có nhu cầu cơ bản. Và mới đây, hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật này của Nga đã quyết định thay thế hoàn toàn phần mềm diệt virus miễn phí của mình bằng một phiên bản nhẹ hơn, mang tên Kaspersky Security Cloud. Phần mềm mới cung cấp thêm nhiều biện pháp bảo mật hơn không chỉ trên Windows mà còn trên các thiết bị di động.

Nhà cung cấp bảo mật đến từ Nga đã từng giải thích trong một bài đăng trên blog vào tháng 10 rằng sản phẩm Kaspersky Security Cloud mới của họ là một sản phẩm bảo mật tiên tiến hơn rất nhiều so với giải pháp bảo mật cơ bản. Kaspersky Security Cloud Free không phải là một sản phẩm mới, phần mềm này được ra mắt vào tháng 8 năm 2018, nhưng cho đến tháng 10 năm nay, nó đã được cung cấp song song với Kaspersky Free Antivirus và thay thế hoàn toàn vào năm 2020.

Nếu bạn là một người dùng máy tính đơn thuần và không cần thiết phải cần đến các giải pháp bảo mật cao cấp như kiểm soát con cái, công cụ bảo vệ thanh toán trực tuyến và công cụ duyệt Web an toàn bằng VPN,… thì Kaspersky Security Cloud – Free là lựa chọn khá tuyệt vời dành cho bạn.

Sau đây sẽ là hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tiếng Việt cho Kaspersky Security Cloud – Free, mời bạn đọc tham khảo.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 1.

Để bắt đầu, bạn có thể truy cập vào địa chỉ này để tải về gói cài đặt trực tuyến (cần internet) hoặc liên kết này để tải gói cài đặt của Kaspersky Security Cloud – Free.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 2.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 3.

Giữ nguyên lựa chọn và nhấn "Cài đặt".

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 4.

Quá trình tải và cài đặt Kaspersky Security Cloud – Free sẽ diễn ra trong vài phút. Và mọi thứ sẽ được thực hiện một cách tự động.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 5.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 6.

Quá trình cài đặt hoàn tất.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 7.

Khi giao diện Kaspersky Security Cloud – Free hiện ra, cửa sổ thiết lập tài khoản để quản lý sẽ xuất hiện. Nếu có, bạn có thể đăng nhập vào phần mềm hoặc đăng ký nếu chưa. Còn nếu không muốn, bạn có thể nhấn "Bỏ qua".

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 8.

Mặc dù miễn phí nhưng Kaspersky Security Cloud – Free cũng có "thời hạn sử dụng", và nó là 365 ngày. Tất nhiên, giấy phép này sẽ được tự động gia hạn miễn phí.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 9.

Giao diện chính của Kaspersky Security Cloud – Free.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 10.

Và theo khuyến nghị ngay sau khi cài đặt, kích hoạt phần mềm thì bạn cần thực hiện cập nhật cơ sở dữ liệu, cũng như tiến hành quét máy tính sau khi đã cập nhật.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 11.

Do đây là phiên bản miễn phí nên tất nhiên sẽ bị hạn chế về mặt tính năng. Nếu nhu cầu của bạn ở mức cơ bản thì Kaspersky Security Cloud – Free là khá tốt.

Kaspersky cũng có phần mềm antivirus miễn phí, và đây là cách để bạn sở hữu nó - Ảnh 12.

Nếu sử dụng Windows 10, sau khi cài đặt và kích hoạt Kaspersky Security Cloud – Free thì Windows Security sẽ tự động vô hiệu hóa và thay thế bằng Kaspersky Security Cloud – Free. Cho nên bạn không cần phải quan tâm đến việc cả 02 chạy song song gây giảm hiệu suất máy tính.

Rất tuyệt phải không?

Theo GenK

>>>> Có thể bạn quan tâm: 4 công cụ antivirus thích hợp cho doanh nghiệp SMB chạy Window 10

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những lời khuyên hữu ích và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE