Google sẽ hạ bậc các ứng dụng kém chất lượng trên Play Store

262
06-08-2017
Google sẽ hạ bậc các ứng dụng kém chất lượng trên Play Store

Google đã đưa ra thông báo chính thức về việc thay đổi thuật toán xếp hạng ứng dụng, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các ứng dụng chất lượng tốt và tránh xa các ứng dụng gặp nhiều lỗi hay ứng dụng nhận nhiều phản hồi không tốt từ cộng đồng.

Để làm điều được điều này, thuật toán mới của Google đã dựa trên một số yếu tổ như độ ổn định, độ an toàn, tỷ lệ crash, mức độ ngốn pin, số lần gỡ cài đặt ứng dụng để đưa ra quyết định xếp hạng ứng dụng đó.

Động thái này của Google đem lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng sử dụng. Điều đầu tiên, hiển nhiên nó sẽ giúp người dùng tìm kiếm và khám phá những ứng dụng chất lượng và hữu ích hơn. Thứ hai, hệ thống xếp hạng sẽ loại bỏ được các ứng dụng lừa đảo, gây ảnh hưởng xấu đến người dùng. Thứ ba, về phía các nhà phát triển, thuật toán cũng buộc những người làm ứng dụng cần tập trung hơn cho chất lượng và hiệu suất để nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng ứng dụng. Sau tất cả thì người sử dụng Android là người nhận được nhiều lợi ích nhất.

Thuật toán xếp hạng này đang được thử nghiệm ở một nhóm người sử dụng nhỏ và đã đem lại những kết quả tích cực. Dự kiến, người sử dụng Android trên toàn cầu sẽ nhận được bản update này trong tuần sau.

Nguồn: Techcrunch

 

SHARE