[Google I/O 2018] Google Assistant có thêm tính năng độc đáo, hướng dẫn bạn cách ăn nói lịch sự hơn

343
10-05-2018
[Google I/O 2018] Google Assistant có thêm tính năng độc đáo, hướng dẫn bạn cách ăn nói lịch sự hơn

Trong nhiều văn cảnh tiếng anh, từ "please" khi đứng ở đầu câu hoặc cuối câu, hay sử dụng từ "thank you" trong một số câu nói sẽ thể hiện lòng lịch sự, hiếu khách và tôn trọng với người đối diện.


Mới đây, trong sự kiện Google I/O 2018, gã khổng lồ tìm kiếm đã có thêm một tính năng rất độc đáo trên Google Assistant, nhằm hối thúc người dùng sử dụng những từ ngữ tương tự trong mỗi câu nói để đoạn hội thoại được lịch sự hơn.


[Google I/O 2018] Google Assistant có thêm tính năng độc đáo, hướng dẫn bạn cách ăn nói lịch sự hơn - Ảnh 1.

Tính năng "Pretty Please" mới mẻ trên Google Assistant sẽ hối thúc người dùng sử dụng các từ ngữ lịch sự hơn khi giao tiếp với trợ lý ảo

Cụ thể, tính năng này có tên "Pretty Please", khi người dùng ra lệnh và thêm các từ "please" (vui lòng), "thank you" (cảm ơn), Google Assistant sẽ đáp lại lịch thiệp như "cảm ơn vì đã nói "vui lòng" nhé" hay "quả là một câu hỏi lịch sự".


Google cho biết, điều này cũng sẽ tác động lên cách sử dụng ngôn ngữ của người dùng, không chỉ trong giao tiếp với trợ lý ảo mà ngay cả với người thường, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ.


[Google I/O 2018] Google Assistant có thêm tính năng độc đáo, hướng dẫn bạn cách ăn nói lịch sự hơn - Ảnh 2.

Đây cũng là một cách giáo dục trẻ em rất tốt, khi các bé sẽ học được cách ứng xử lịch thiệp khi tiếp xúc với công nghệ khi còn nhỏ tuổi

Tính năng "Pretty Please" dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay trên các thiết bị như Google Home, Google Home Mini và các loại loa của bên thứ 3, như mẫu JBL Link.

Người dùng có thể bật tính năng này thông qua ứng dụng Google, tạo một hồ sơ trong ứng dụng này dành riêng cho trẻ em, từ đó hối thúc các bé giao tiếp với Google một cách lịch sự hơn.


HIEU.D , THEO TRÍ THỨC TRẺ


>> Có thể bạn quan tâm: Microsoft thừa nhận lỗi khiến Chrome đóng băng với bản cập nhật Windows 10 mới nhất và hứa sẽ sớm phát hành bản vá

SHARE