Facebook thành lập bộ phận phát triển dự án blockchain

368
14-05-2018
Facebook thành lập bộ phận phát triển dự án blockchain

Facebook đang tổ chức một bộ phận chuyên về phát triển blockchain riêng của mình nhằm mở rộng hơn dòng sản phẩm điều hành của nó. Động thái này đến sau bốn tháng kể từ khi CEO Mark Zuckerberg nói trong một bài đăng trên Facebook rằng ông muốn công ty "đi sâu hơn để nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của" tiền ảo.

Facebook thành lập bộ phận phát triển dự án blockchain - Ảnh 1.

Facebook thành lập bộ phận phát triển dự án blockchain

Cho đến thời điểm hiện tai, Facebook vẫn rất hạn chế tiết lộ thông tin chi tiết về các dự án Blockchain sắp tới. Nhưng chúng ta biết rằng David Marcus, người đang giữ chức phó chủ tịch sản phẩm Facebook Messenger, sẽ quản lí nhóm blockchain. Cựu giám đốc điều hành của PayPal, Marcus từ lâu đã quan tâm đến các khoản thanh toán, và ông hiện đang phục vụ trong hội đồng quản trị của Coinbase chuyên trao đổi bitcoin. "Sau gần bốn năm quản lí Messenger, tôi đã quyết định đã đến lúc tìm tới thử thách mới", Marcus viết trong một bài đăng trên Facebook, "Tôi đang thiết lập một nhóm nhỏ để khám phá cách tận dụng tốt nhất Blockchain trên Facebook. "

Phó chủ tịch phát triển sản phẩm hiện tại của Instagram, Kevin Weil, sẽ rời vai trò đó để gia nhập đội ngũ blockchain của Facebook dưới quyền Marcus. Hai vị trí này là những người duy nhất được công bố cho đến nay.

Việc tái cơ cấu công ty diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Zuckerberg phải ra trước Quốc hội về vụ bê bối vi phạm dữ liệu Cambridge Analytica, và 5 tháng sau khi Zuckerberg hứa sẽ sửa Facebook như một phần của nghị quyết năm mới của ông.

Nếu thêm công nghệ blockchain vào kho vũ khí của Facebook, nó có thể gặp phải sự giám sát của chính phủ chặt chẽ hơn. Chúng tôi đã liên hệ với Facebook để biết thêm thông tin và sẽ cập nhật bài đăng này sớm nhất có thể.

Techtalk via theverge

>> Có thể bạn quan tâm: Facebook sẽ ra mắt phiên bản không có quảng cáo, nhưng người dùng phải trả phí mới được sử dụng

SHARE