Trang chủ Cloud Computing

Nên chọn dịch vụ Cloud Server nào tại Việt Nam?

Nên chọn dịch vụ Cloud Server nào tại Việt Nam?

Cloud Server là dịch vụ máy chủ ảo cung cấp một Server riêng ảo giống như VPS nhưng được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) chính vì thế mà Cloud Server có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS thông thường.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn Thế giới cần có sự hỗ trợ của các giải pháp công nghệ hiện đại để giảm thiểu chi phí đầu tư, nâng cấp, vận hành và bảo trì hệ thống máy chủ. Cloud Server chính là sự lựa chọn tối ưu nhất đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng hệ thống máy chủ của doanh nghiệp.

Theo thống kê từ VNNIC, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có khoảng 13 nhà cung các dịch vụ tên miền, Hosting, VPS, Cloud Server….. Điều này làm cho việc lựa chọn dịch vụ của khách hàng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Cloud Server cho doanh nghiệp của mình và băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nào thì có thể tham khảo những đánh giá dưới đây.

1. Viettel IDC

Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS và Cloud Server ra thị trường sớm nhất từ năm 2013. Tuy có sẵn nền tảng hạ tầng Datacenter lớn nhưng tốc độ và tính dịch vụ cung cấp chỉ ở mức trung bình.

2. Digistar

Là nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server trên nền điện toán đám mây tiên phong có chất lượng cao. Đầu tư nghiên cứu và phát triển dịch vụ với việc cập nhập, áp dụng các công nghệ mới nhất. Tốc độ dịch vụ ổn định và hỗ trợ chăm sóc khách hàng tương đối tốt. Tuy nhiên, người dùng không được trực tiếp quản lý tài khoản của mình mà vẫn phải nhờ đến nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ.

3. BizFly Cloud

BizFly Cloud tiền thân là bộ phận công nghệ của Công ty cổ phần VCCorp với nhiệm vụ chính là nghiên cứu và phát triển  các công nghệ tiên tiến mới nhất phục vụ cho toàn bộ hạ tầng của VCCorp. Năm 2014, BizFly Cloud đã ứng dụng thành công công nghệ Cloud Server trên nền tảng điện toán đám mây và cung cấp dịch vụ Cloud Server cho các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời, BizFly Cloud cũng cung cấp thêm dịch vụ CDN với khả năng hỗ trợ tăng tốc, bảo mật thông tin website.

Nên chọn dịch vụ Cloud Server nào tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Ưu điểm của BizFly Cloud Server

Hạ tầng mạnh mẽ

BizFly Cloud là đối tác lớn nhất của VCD nhà cung cấp hạ tầng Data Center lớn nhất Việt Nam với hệ thống máy chủ, phần cứng đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.

Khởi tạo dịch vụ nhanh chóng: Khách hàng sẽ chỉ mất vài phút để đăng ký và khởi tạo tài khoản dịch vụ để sử dụng. Mọi quy trình đăng ký đều được tự động nên rất đơn giản và dễ dàng.

Hỗ trợ 24/7

Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng gặp phải bất cứ sự cố gì.

Chi phí hợp lý: So với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp thì mức giá khách hàng phải chi trả là vô cùng hợp lý. Chúng tôi đã cố gắng giảm chi phí tới mức tối thiểu nhằm mang lại cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất.

Tự quản trị

Chúng tôi trao cho người dùng quyền quản trị server để khách hàng có thể chủ động cài đặt, thay đổi cấu hình server theo nhu cầu sử dụng của mình mà không phải tốn thời gian liên hệ hoặc hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Kết luận

Công nghệ điện toán đám mây đang mang lợi những lợi ích to lớn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chủ động tìm hiểu và triển khai ứng dụng công nghệ này để kích hoạt các nguồn nội lực và đạt được tăng trưởng bền vững.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu tổng quan về Web Server

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.