Trang chủ Cloud Computing

Cloud web hosting là gì? Kiến thức tổng quan về Cloud web hosting

Cloud web hosting là gì? Kiến thức tổng quan về Cloud web hosting

Nếu bạn đang tìm hiểu và nghiên cứu về các tùy chọn lưu trữ khác nhau thì chắc chắn sẽ có lục bạn gặp phải thuật ngữ Cloud web hosting. Vậy Cloud web hosting là hình thức lưu trữ như thế nào, nó có đặc điểm gì và nó phù hợp với những ai? Đây là những vấn đề mà chắc chắn khi tìm hiểu về loại hình dịch vụ này, ai cũng sẽ quan tâm.

1. Cloud web hosting là gì?

Cloud web hosting là gì? Kiến thức tổng quan về Cloud web hosting - Ảnh 1.

Cloud web hosting là hình thức lưu trữ web - hosting sử dụng tài nguyên của các máy chủ theo cụm hay cụm máy chủ. Về cơ bản thì trang web của bạn sẽ sử dụng tài nguyên ảo của một số server máy chủ để chứa tất cả các thành phần web lưu trữ. Tải sẽ được cân bằng, bảo mật được tăng cường và các tài nguyên phần cứng ảo hóa luôn sẵn sàng để sử dụng khi cần thiết. Cụm máy chủ còn được gọi là cloud.

Tuy nhiên, hiện nay không có nhiều các dịch vụ hosting cung cấp giải pháp này. Do đó, mặc dù đây là một lựa chọn khá phổ biến, nó cũng tương đối mới và có thể gây ra chút hạn chế trong việc lựa chọn.

Khi giải pháp này trở nên phổ biến hơn, có khả năng ngày càng nhiều các nhà cung cấp sẽ bắt đầu cung ứng dịch vụ này như một lựa chọn. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cũng như được hưởng lợi từ việc giảm chi phí khi có sự cạnh tranh gia tăng trên thị trường.

2. Những ai có thể hưởng lợi từ Cloud web hosting

Lưu trữ đám mây – cloud hosting thường là giải pháp cho các website có mức sử dụng vượt quá nguồn tài nguyên của nhà cung cấp dịch vụ shared hosting mà họ đang sử dụng. Nếu website của bạn nổi tiếng và được biết đến nhiều, nó sẽ tạo một áp lực lớn lên các tài nguyên từ server đang được chia sẻ, và bạn có thể cần tìm một giải pháp khác để khắc phục. Thường thì giải pháp sẽ là sử dụng dedicated hosting – hosting chuyên dụng, nơi website được đặt trên server của riêng nó.

Tuy nhiên, vấn đề với dedicated hosting là nó đắt hơn đáng kể và đòi hỏi một mức trình độ về công nghệ thông tin nhất định.

Với cloud web hosting, bạn có thể có được nhiều lợi ích từ dedicated hosting mà không phải đối mặt với hầu hết các thách thức.

3. Ưu điểm của Cloud web hosting

Khả năng mở rộng: Với Cloud Web Hosting, bạn có thể truy cập lượng tài nguyên cần thiết cho tăng trưởng

Cloud web hosting là gì? Kiến thức tổng quan về Cloud web hosting - Ảnh 2.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của cloud web hosting là khả năng mở rộng. Với việc ảo hóa một nhóm các cloud, khi các cloud đang chạy website của bạn đột ngột trở nên "bận rộn", bạn có thể tập hợp thêm các cloud khác quanh web để nhận được thêm hỗ trợ. Nhờ vậy, khách truy cập website sẽ không gặp phải bất kỳ gián đoạn nào. Tuy nhiên, nếu bạn không còn cần thêm những cloud này nữa, bạn có thể để chúng "trôi đi". Những trang web có mức tăng đột biến về sử dụng tài nguyên có thể hưởng lợi từ tùy chọn này.

Tính tức thời: Các dịch vụ bổ sung sử dụng theo yêu cầu khi cần

Trong trường hợp bạn cần thêm tài nguyên, bạn sẽ không có thời gian cho dịch vụ hỗ trợ khách hàng để tăng thêm băng thông. Nếu bạn thực sự gặp phải tình trạng tăng truy cập đột biến thì có nguy cơ lớn là website sẽ bị tạm ngưng vì gây ra tắc nghẽn dịch vụ cho các trang web khác trên shared hosting của bạn. Bạn có thể sẽ rơi vào trạng thái downtime hoặc website chạy chậm do lưu lượng truy cập tăng. Nhưng với việc lưu trữ web trên cloud, bạn có thể tăng tài nguyên sẵn có ngay lập tức khi bạn cần. Điều này có thể giúp bạn giảm tải nhiều áp lực, và không mất đi nguồn khách hàng bởi quá trình sẽ luôn được đảm bảo liền mạch, thông suốt.

Tiết kiệm: Với Cloud Web Hosting bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng, tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí

Cloud web hosting là gì? Kiến thức tổng quan về Cloud web hosting - Ảnh 3.

Thường thì khi nhu cầu vượt quá môi trường shared hosting hiện có, nhiều người có xu hướng lựa chọn di chuyển đến các dedicated hosting. Tuy nhiên, việc này sẽ ngốn của họ rất nhiều tiền. Đối với website không cần tất cả các tài nguyên có sẵn hoặc thời gian toàn phần trên một máy chủ chuyên dụng, chi phí chi trả cho các dịch vụ không được sử dụng sẽ bị lãng phí. Tuy nhiên, với Cloud web hosting những gì bạn phải chi trả chỉ là những tài nguyên mà bạn sử dụng. Khi bạn không còn cần đến chúng, bạn giải phóng chúng và không còn bị tính phí cho những tài nguyên này nữa.

Khả năng mở rộng, tính tức thời và tiết kiệm chi phí từ cloud web hosting cho phép bạn chạy website mượt mà và hiệu quả. Bạn có thể mở rộng cũng như thu hẹp các tài nguyên sẵn có theo nhu cầu của bản thân. Bạn sẽ nhận được những gì mình cần vào đúng lúc cần và chỉ phải trả tiền cho những gì mình sử dụng mà thôi. Điều này cho phép bạn tập trung vào việc mà bạn làm tốt nhất – điều hành website của bạn và không còn phải lo lắng bất cứ điều gì về lưu trữ nữa.

Theo tech.vccloud.vn via webhostinghub.com

>> Có thể bạn quan tâm:  Web hosting - dịch vụ lưu trữ web là gì? Hoạt động như thế nào?